Tổng hợp Cách Chơi Fifa Online 4 Bằng Tay Cầm Ps4 Chơi Fo4, Hướng Dẫn Kết Nối Và Sử Dụng Tay Cầm Ps4 Chơi Fo4

Tìm hiểu Cách Chơi Fifa Online 4 Bằng Tay Cầm Ps4 Chơi Fo4, Hướng Dẫn Kết Nối Và Sử Dụng Tay Cầm Ps4 Chơi Fo4 là ý tưởng trong bài viết bây giờ của blog Emerald City Convergence. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Chắc hẳn các bạn đều biết, gameplay của FIFA Online 4 sẽ ưu tiên hơn cho những người sử dụng tay cầm thể hiện qua việc EA đã hộ trợ thêm tính năng 360 độ cho game, đây cũng là điều khiến tay cầm sẽ được ưa chuộng nhiều hơn khi ở FO4. Bài viết này sẽ chỉ ra các ưu nhược điểm của việc sử dụng tay cầm PS4 chơi FO4 cũng như cách kết nối tay cầm với máy tính.

Đang xem: Cách chơi fifa online 4 bằng tay cầm

Ưu nhược điểm của việc sử dụng tay cầm PS4 chơi FO4

Sử dụng tay cầm PS4 chơi FO4 có khá nhiều ưu điểm nổi trội so với bàn phím nhưng cũng có những nhược điểm không nhỏ.

*

Ưu điểm

Sử dụng analog xoay tròn thay thế 4 phím điều hướng cơ bản ở bàn phím giúp cho việc điều khiển cầu thủ di chuyển trên sân linh hoạt hơn rất nhiều.Có thể nhấn nhiều tổ hợp phím một cách thuận tiện nhất. Vì vậy sử dụng kỹ thuật trong tay cầm cũng là điểm thuận lợi và ảo diệu hơn bàn phím.Khi cày cuốc thời gian dài thì sử dụng tay cầm sẽ đỡ mỏi tay hơn là dùng bàn phím.

*

Sử dụng tay cầm giúp bạn có thể “múa” tốt hơn

Nhược điểm

*

Trước tiên là phải mất thêm chi phí để mua tay cầm, bèo bèo thì vài trăm ngàn (mua lại tay cầm đã sử dụng) còn không thì cũng tiền triệu.Tay cầm không thể sử dụng những tính năng khác của game khi chưa bắt đầu trận đấu -> Vẫn phải sử dụng bàn phím và chuột.

Hướng dẫn kết nối tay cầm PS4 với PC, Laptop

Do FIFA Online 4 hiện mới chỉ hỗ trợ các tay cầm của Xbox nên muốn dùng tay cầm PS4 để chơi FO4 thì bạn cần cài đặt phần mềm hỗ trợ.

Hướng dẫn kết nối tay cầm PS4 có dây

Bước 1:

Chuẩn bị dây micro USB để kết nối bằng dây, hoặc thiết bị kết nối Bluetooth nếu kết nối PS4 không dây.

Sau đó tải DS4Windows và Xbox 360 controller driver download (chỉ dành cho Windows 7) theo link dưới đây.

Tiếp đến giải nén file DS4Windows.zip vừa tải về rồi tiến hành khởi động.

*

Bước 2:

Trong giao diện DS4Windows sẽ có 2 thông báo khác nhau:

*

Program Folder: lưu cài đặt ở thư mục tạo riêng, tùy chọn sẽ không hoạt động nếu trong thưc mục Admin không có UAC.Appdata: với những người thường xuyên sử dụng DS4Windows, lưu ở %appdata%/ds4tools.

Bước 3:

Tiếp đến nhấn chọn vào tab Settings ở giao diện mới rồi nhấn chọn và Controller/Driver Setup để xuất hiện bảng cài đặt Driver.

*

Bước 4:

Nhấn chọn vào Install the DS4 Driver để thực hiện cài đặt driver DS4.

Xem thêm: Tải Game Chạy Ăn Vàng Miễn Phí Hay Nhất Hiện Nay, Game Chạy Hay

*

Khi có thông báo như hình dưới xuất hiện nhấn Install để tiếp tục cài đặt.

*

Cuối cùng khi cài đặt xong bạn nhấn Finish và kết nối dây micro USV với tay cầm đến máy tính. Quay lại tab Controllers chúng ta sẽ nhìn thấy tên thiết bị PS4 kết nối với máy tính. Nếu không xuất hiện thì hãy tắt DS4Windows rồi mở lại.

*

2. Kết nối PS4 với PC bằng Bluetooth

Bước 1:

Mở giao diện DS4Windows rồi cũng nhấn vào tab Settings, nhấn tiếp vào Controller/Driver Setup. Sau đó nhấn vào Bluetooth Settings.

*

Bước 2:

Phần mềm lúc này sẽ chuyển sang giao diện cài đặt kết nối Bluetooth. Với laptop thì sẽ có luôn kết nối Bluetooth, còn với máy tính thì phải cắm USB Bluetooth để tiến hành cài đặt.

*

Bước 3:

Trên thiết bị nhấn giữ phím PS và phím Share liên tục.

*

Khi nào thấy đèn nhấp nháy là được.

*

Bước 4:

Lúc này trên máy tính sẽ xuất hiện Wireless Controller tay cầm, nhấn chọn vào Pair.

*

Chờ một lúc và bạn sẽ thấy thông báo Connected trên tay cầm PS4 với máy tính.

*

Trong trường hợp muốn ngừng kết nối PS4 với máy tính, nhấn nút Stop tại giao diện DS4Windows.

*

Với thiết bị PS4, bạn sẽ có nhiều lựa chọn với kết nối có dây và kết nối không dây trên máy tính. Nếu kết nối không dây với PC cần phải có thêm USB Bluetooth là được.

Sử dụng tay cầm PS4 chơi FO4

Sau khi đã kết nối tay PS4 với máy tính thành công, tiếp theo bạn cần vào game, mở giao diện cài đặt ở góc phải phía dưới màn hình. Sau đó chọn Cài đặt điều khiển -> Bộ điều khiển để chuyển từ mặc định bàn phím sang tay cầm

*

Công việc tiếp theo khá đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt các nút bấm tương ứng với các lệnh điều khiển trong FO4 sao cho thoải mái nhất khi chơi là được.

Xem thêm: Tham Khảo 8 Công Cụ Dọn Dẹp Ổ Đĩa Ổn Nhất Trên Windows Năm 2019

Lưu ý: Sử dụng tay cầm PS4 chơi FO4 bạn sẽ cần phải căn chỉnh lực sút/chuyền thật chính xác vì lực khi dùng tay cầm sẽ không giống như khi sử dụng bàn phím.

Mời bạn theo dõi fanpage EXP.GG VN FiFa Online 4  để cập nhật tin tức mới nhất về Fo4!