Tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Chơi Warcraft Cơ Bản Cho Người Mới, Hướng Dẫn Cách Chơi Cơ Bản Warcraft 3

Nhận xét Hướng Dẫn Cách Chơi Warcraft Cơ Bản Cho Người Mới, Hướng Dẫn Cách Chơi Cơ Bản Warcraft 3 là conpect trong content hiện tại của chúng tôi. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Hướng dẫn chơi cơ bản về game DotA

DotA là tựa game hấp dẫn kết hợp giữa trò chơi nhập vai nổi tiếng và chiến lược thời gian thực với góc nhìn từ trên xuống. Khi tham gia vào DotA, người chơi sẽ được chia vào hai đội có tên gọi Radiant và Dire, trong đó căn cứ của Radiant nằm ở phía dưới bên trái (góc tây nam) bản đồ còn căn cứ của Dire nằm ở phía trên bên phải (góc đông bắc) bản đồ. Cùng với đó, mỗi game thủ được quyền chọn một trong 98 hero với cấp độ kinh nghiệm (level) tối đa có thể đạt được là 25.

Đang xem: Cách chơi warcraft cơ bản

Tải game Warcraft III – DotA Allstars Map AI tại đây

DotA có tên gọi đầy đủ là Defense of the Ancients là một màn chơi trong game Warcraft 3: The Frozen Throne, 2 đội chơi trong DotA bao gồm 2 đội chơi Radiant và Dire. Căn cứ bên Radiant ở phía dưới bên trái bản đồ còn căn cứ bên Dire ở phía trên bên phải bản đồ. Đơn vị chính trong game là vàng, người chơi sẽ dùng vàng để mua Hero, tăng cường sức mạnh cũng như một số khả năng khác. Với một người bắt đầu chơi chơi DotA thì sẽ có khởi đầu tương đối khó khắn, chính vì vậy hãy cùng với au3d.vn.vn đến với bài hướng dẫn cho người bắt đầu tham gia game DotA.

Cách chơi DotA cơ bản nhất cho những người mới

1. au3d.vnload map

Công việc đầu tiên phải làm khi bắt đầu tham gia DotA là au3d.vnload map, mọi người có thể truy cập vào website www.getdota.com để tải map mới nhất. Đến thời điểm hiện tại phiên bản mới nhất là 6.83d. Sau kho au3d.vnload xong map hãy copy map vào thư mục Maps trong folder Warcraft 3 trên máy tính của bạn.

2. Chọn Mode

Mode là những quy tắc được đặt ra cho trận đấu mà người chơi sẽ phải tuân thủ ngay từ lúc bắt đầu chơi đến khi kết thúc cuộc chơi.Sau khi vào game, người chơi sẽ có 15s để quyết định chơi theo mode nào. Nếu trong khoảng thời gian này người chơi vẫn chưa chọn được mode cho mình thì hệ thống sẽ mặc định là bạn chọn Normal Mode. Có một số mode quen thuộc mà chúng tôi khuyên những người mới tiếp xúc với DotA nên bắt đầu.

-ap: có thể chọn bất kỳ hero nào trong DotA-ar: Hệ thống sẽ ngẫu nhiên lựa chọn cho bạn 1 hero.-em: Độ khó của game được giảm dần.

Với những người bắt đầu tham gia chơi game DotA thì nên chọn mode “-ar” để làm quen với việc điều tướng và biết thêm được nhiều các Hero khác. Để chọn Hero theo cách ngẫu nhiên, bạn nhấp chuột vào nhà chọn tướng rồi đánh lệnh “-random”.

3. Sentinel và Scourge

Defend Of The Ancient là cuộc đấu tranh không có hồi kết giữa 2 phe Sentinel và Scourge. Người chơi khi tham gia sẽ phải gia nhập một trong 2 phe phái đó, lựa chọn để vào đội hình chiến đấu.

Sentinel – lực lượng canh giữ thánh địaScourge – Thế lực ma quỷ

4. Mua Item cho Hero

Trước khi mua các Item cho Hero người chơi cần phải xác định được loại Hero của mình thuộc dòng nào. Với mỗi loại Hero sẽ có khác Item đặc trưng riêng cho loại Hero đó. Trong game DotA có 3 dòng Hero cơ bản:

Strenght – Hình bàn tay.Agility – Hình bàn chân.Intelligent – Hình đầu người.

Trước tiên chúng ta nhấn chuột vào Hero đó để biết chi tiết các chỉ số liên quan đến nó, sau đó dựa vào các chỉ số đó để mua thêm những Item để tăng thêm các chỉ số này. Trong những phút đầu tiên của trận đấu, chúng ta nên mua thêm Boots of Speed để Hero di chuyển nhanh hơn hoặc có thể là Braces để có được vòng tay sức mạnh.

Tiếp theo có thể kết hợp các Item đó lại với nhau để có được Item có sức mạnh kinh khủng hơn. Cách trộn lẫn các Item được hướng dẫn khi chúng ta nhấn chuột vào một Item bất kỳ. Các Item đã được kết hợp với nhau được gọi là Item cuối.

Các Item cuối này có sức mạnh khác nhau trong các shop, chúng ta có thứ tự từ yếu đến mạnh trong các shop là:

Human Peasant Shop –> Orc Peon Shop –> Night Elf Wisp Shop –> Undead Acolyte Shop.

Xem thêm: Get Thời Loạn Mobile – ‎Thoi Loan:Game Chien Thuat Trên App Store

5. Nắm rõ thuộc tính của Hero

Mỗi hero đều có một thuộc tính chính nằm trong 3 thứ kể trên và mỗi điểm thuộc tính chính sẽ tăng 1 damage cho hero.

Strength: Hero Strenght đa phần đều rất cứng cáp và thường được các game thủ sử dụng làm tanker trong trận đấu. Những Hero Strenght là những Hero có sức mạnh khủng nhất, có damage mạnh từ đầu đến cuối trận đấu. Hero này đóng vai trò tiên phong trong combat, chúng lao lên hứng skill của địch nhằm mở đường cho team combat. Tuy nhiên do phải làm tanker phải xung phong ra trước nên có khi phải chấp nhận bỏ mạng sớm. Agility: Agility là biểu trưng của sự nhanh nhẹn, khéo léo. Hero Agility được nhiều người ưa chuộng nhất DotA, càng về sau Hero này có lượng damage càng tăng, tốc độ đánh ngày càng nhanh, đồng thời tấn công thông thường được xem là cách tấn công hữu hiệu nhất vì không tốn mana.Intelligence: Đúng như cái tên của mình, Hero Intelligent luôn có mana vượt trội so với những hero còn lại. Đóng vai trò chính yếu trong các cuộc gank, combat. Tuy nhiên loại Hero này lại phụ thuộc khá nhiều vào mana.

6. Nâng cấp Skill

Mỗi hero đều có thể lên skill theo nhiều kiểu khác nhau tùy theo trận đấu, mục đích của người chơi và thậm chí để phù hợp với item hoặc tính cách của người chơi. Khi Hero lên 1 cấp, bạn sẽ nhận được 1 điểm để được học Skill. Nhấn chuột vào nút đỏ rồi tiếp tục nhấn vào Skill mà bạn muốn học để bắt đầu nâng cấp cho skill.

7. Biết một số Hero cơ bản

Ganker

Những Hero loại này thường có máu rất khỏe và có sức đánh trên diện rộng. Là những Hero có khả năng phá rối địch thủ rất tốt, Các gamker sẽ không bao giờ ở lại lane sau level 5 mà sẽ di chuyển khắc bản đồ để giúp đồng đội tiêu diệt đối phương. Ganker không phải là loại Hero trực tiếp tiêu diệt quân địch nhưng lại hỗ trợ các đồng đội rất tốt. Các game thủ thường coi đây là loại Hero quan trọng nhất trong DotA vì nó giúp cho team có đà tiến trong việc control các lane. Ganker điển hình của DotA: Holy Knight, Venomancer, Queen of Pain, vv.

Carry

Những Hero loại này thường là những sát thủ rất lợi hại, thường chơi tốt từ giữa đến cuối trận đấu. Carry Hero có khả năng phép thuật và độ sát thương cao. Các Hero điển hình nhất cho Carry Hero: Drow ranger, Anti-mage, Phantom lancer, Riki, vv.

Support

Đây là loại Hero rất quan trọng trong team, đặc biệt loại Hero này hỗ trợ rất tốt cho đồng đội. Hero điển hình cho loại này: Rylai, Omni, Io, Witch doctor, Dazzle, vv.

Disable

Những hero này có các kĩ năng khống chế đối phương. Điển hình như: Earth shaker, Magnus, Sand king, Vengeful spirit, vv.

Initiator

Loại hero có khả năng mở giao tranh bằng các kĩ năng của mình, tiêu biểu như: Earth shaker, Magnus, Sand king, Vengeful spirit, Pudge, Void, vv.

Tanker

Hero Tanker có khả năng chịu đòn tốt, khả năng này đến từ các chỉ số và các kĩ năng của heroes đó. Tiêu biểu như: Axe, Pudge, Krobelus, Doom, Abaddon, vv.

8. Tập trung giết Hero địch khi trò chơi đi vào những phút cuối

Khi ở cuối trận đấu, lúc này người chơi sẽ cần điểm kinh nghiệm hơn bao giờ hết, càng nhiều điểm kinh nghiệm sẽ càng tốt. Chính vì vậy bên cạnh việc đánh quái hãy giết tướng của địch. Vì game mang tính đồng đội cao, nên nhiệm vụ của bạn là phối hợp thật tốt với các hero còn lại để đặt được kết quả tốt nhất có thể.

Xem thêm: Cách Chơi Online Gta 4 – Hướng Dẫn Chơi Gta Iv Co

9. Tận dụng sức mạnh của tháp canh

Tháp canh trong game DotA sẽ nằm rải rác đường lane có damage rất lớn. Khi yếu hãy tránh xa các tháp canh của quân địch và thủ gần với các tháp canh của mình. Khi đang bị tấn công mà không có sức chống đỡ lại hãy lui sâu về nhà chính.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số hướng dẫn cơ bản nhất cho người bắt đầu tham gia DotA. Hi vọng những gì chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ giúp các bạn nhanh chóng làm quen khi tham gia DotA.