Tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Ma Sói Việt Hóa Từ A Đến Z Cho Người Mới

Đánh giá Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Ma Sói Việt Hóa Từ A Đến Z Cho Người Mới là ý tưởng trong content bây giờ của Emerald City Convergence. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Ma Sói Việt hóa là một trong những trò chơi được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trò chơi này không chỉ đem đến cho bạn những giây phút giải trí tuyệt vời mà còn giúp bạn có cơ hội trải nghiệm, hóa thân thành từng nhân vật. Khi sử dụng bộ bài Ma Sói Việt hóa, cách chơi của ma sói cũng tương tự như những bộ bài khác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi ma sói Việt hóa chi tiết nhất.

Đang xem: Cách chơi bài ma sói việt hóa

Giới thiệu cách chơi Ma Sói Việt Hóa

Trong phần đầu tiên, au3d.vn sẽ hướng dẫn cách chơi bài Ma Sói Việt hóa cho bạn đọc. Luật chơi Ma Sói Việt hóa chia trò này thành hai giai đoạn:

Giai đoạn ban đêm: Mọi người nhắm mắt giống như đi ngủ. Quản trò gọi người nào thì người đó thức dậy và làm việc của mình trong im lặng. Theo luật chơi Ma Sói Việt hóa, thứ tự các nhân vật mà quản trò sẽ gọi như sau:

Ăn trộm (Chỉ đêm đầu tiên)Cupid (đêm đầu tiên)2 người yêu nhau (chỉ đêm đầu)Bảo vệSóiTiên triPhủ ThủyThổi sáoNhững người bị thôi miênGià làng (Chỉ đêm đầu tiên)Thợ săn (chỉ đêm đầu tiên)

Bạn có bao giờ thắc mắc về cốt truyện đằng sau trò chơi Ma sói chưa ? Hãy cùng au3d.vn tìm hiểu truyền thuyết trong ma sói qua bài viết sau.

Giai đoạn ban ngày: Quản trò ra hiệu cho mọi người mở mắt, thông báo ai là người chết đêm qua. Lúc này, người chơi sẽ “treo cổ” người bị nghi ngờ là ma sói trong ban ngày. Nếu trong bình chọn có hai người bằng số phiếu nhau thì không ai bị treo cổ cả.

*

Bộ bài dùng để chơi Ma Sói Việt hóa

Phe dân thường trong bài Ma Sói việt hóa

Theo cách chơi Ma Sói Việt hóa, phe dân thường sẽ thắng khi sói bị giết hết. Phe dân thường bao gồm: tiên tri, thợ săn, bảo vệ, phù thủy, cupid, thằng ngu, người thế thân, cô bé, dân làng.

Nhân vật Tiên Tri: Mỗi đêm khi thức dậy, tiên tri sẽ chỉ vào một người bất kỳ. Nếu người này là sói, quản trò sẽ gật đầu.Nhân vật Thợ Săn: Khi thợ săn chết, nhân vật này có thể chọn bất kỳ một nhân vật nào đó cùng xuống “địa ngục”. Dù dưới bất kỳ hình thức nào.Vai trò Bảo vệ trong Ma Sói Việt hóa: Khi thức dậy vào ban đêm, bảo vệ có thể chọn bất kỳ một người nào đó để bảo vệ. Nếu người này bị sói cắn, họ sẽ không chết. Bảo vệ có thể tự bảo vệ mình, nhưng không được bảo vệ một người trong hai đêm liên tiếp. Tuy vậy nếu người được bảo vệ bị phù thủy đầu độc, họ vẫn sẽ phải chết.Nhân vật Phù Thủy: Nhân vật này sẽ có hai bình thuốc, một bình dùng để giết người còn bình còn lại dùng để cứu người. Mỗi đêm khi được gọi dậy, phù thủy sẽ được quản trò cho biết người sẽ bị sói giết đêm đó. Lúc này, phù thủy sẽ quyết định xem có cứu người này hay không. Sau đó quản trò tiếp tục hỏi phù thủy có muốn đầu độc ai hay không. Nếu sử dụng bình nào, phù thủy sẽ mất đi khả năng tương ứng. Dù vậy phù thủy vẫn sẽ được gọi dậy vào mỗi đêm và biết được ai sẽ là người chết tiếp theo.

*

Lá bài phù thủy trong Ma Sói Việt hóaNhân vật Cupid: Đêm đầu tiên, Cupid sẽ chọn ra hai người yêu nhau. Sau đó hai người này sẽ được quản trò gọi dậy để biết mặt. Nếu hai nhân vật này khác phe (dân và soi), họ sẽ thành phe thứ 3 với vai trò sống sót đến cuối.Vai trò thằng Ngu: Thằng ngu là một dân thường. Nếu bị treo cổ thì nhân vật này không chết nhưng bị mất vai. Tuy vậy, thằng ngu vẫn có thể bàn luận cùng mọi người.Nhân vật Người Thế Thân: Trong trường hợp phiếu bầu treo cổ bằng nhau, người thế thân sẽ phải chết. Tuy nhiên trước khi chết, người này sẽ có quyền chọn ai có thể bầu trong sáng ngày sau. Chỉ có người được chọn này mới được bầu chọn trong sáng tiếp đó.Nhân vật Cô Bé: Cô bé có thể hí mắt nhìn khi sói thức dậy. Tuy nhiên nếu để sói thấy, cô bé sẽ bị cắn ngay tức khắc.

Xem thêm: Cách Chơi Trò Chơi Ai Nhanh Nhất ” Của Các Bé Lớp Chồi C, Ai Nhanh Nhất

Nhân vật Dân làng trong luật chơi ma sói Việt hóa

Năng lực rất đơn giản, chết khi bị giết. Ngoài ra nhân vật này còn có năng lực bỏ phiếu chọn xem ai là sói.

*

Một số lá bài của nhân vật dân làng trong Ma Sói

Phe sói trong trò ma sói Việt hóa

Khác với những nhân vật trong dân làng. Sói là nhân vật được người chơi khác truy tìm. Nếu sói chết, trò chơi sẽ kết thúc, phần thắng thuộc về phe dân làng.

Nhân vật Sói thường: Khi sói thức dậy vào buổi tối, các sói sẽ biết mặt nhau và thống nhất giết một người. Sói có quyền không giết và có thể giết cả đồng loại.Nhân vật Sói con: Chức năng của sói con cũng giống như sói thường. Tuy nhiên nếu sói con bị giết, đêm hôm sau sói sẽ được cắn hai người liên tiếp.

Game Ma Sói New Moon là một trong những phiên bản mở rộng của tựa game Ma sói huyền thoại. Được biết, phiên bản này không chỉ bổ sung thêm nhiều thẻ bài nhân vật có năng lực mới lạ, Ma sói New Moon còn đem đến những luật chơi mới với số lượng người chơi không giới hạn khiến trò chơi trở nên kịch tính hơn rất nhiều !

Những con người khó đoán trong cách chơi ma sói việt hóa

Bên cạnh hai phe chính là dân thường và sói, trò chơi này còn có những nhân vật trung gian. Những nhân vật này bao gồm: cặp đôi khác phe yêu nhau, nửa người nửa sói, sói trắng, chàng thổi sáo, ăn trộm.

Cặp đôi khác phe yêu nhau: Như đã biết, cặp đôi này được Cupid chọn ra. Họ có nhiệm vụ phải sống sót đến cuối cùng.Nửa người nửa sói: Nhân vật này là những người phe dân làng. Nếu bị sói cắn, họ sẽ không chết mà trở thành sói.

*

Một số nhân vật phe thứ 3 – phe khó đoánSói trắng: Hằng đêm, sói trắng cũng sẽ thức dậy với sói thường. Nhưng cứ hai đêm, sói trắng sẽ giết một sói thường khác với mục tiêu sống sót đến cuối cùng.Chàng Thổi Sáo: Mỗi đêm, nhân vật này sẽ được quyền thôi miên hai người. Những người bị thôi miên sẽ được gọi dậy để biết mặt nhau. Nếu tất cả những người còn sống đều từng bị thôi miên, chàng thổi sáo sẽ thắng.Nhân vật Ăn Trộm: Nếu trong game có nhân vật này, quản trò sẽ đưa vào game hai lá bài khác nhau. Người ăn trộm sẽ được chọn một trong hai vai. Nếu có lá bài Sói, Ăn trộm buộc phải chọn sói.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Gragas Đi Rừng Mùa 6, Gragas Mùa 11:

Ma sói Việt hóa là một trò thú vị và hấp dẫn đối với các nhóm bạn trẻ. Khả năng tương tác của game giúp mọi người thân thiết với nhau hơn. Nếu có cơ hội, đừng quên chơi ma sói trong dịp tụ tập bạn bè của mình nhé. Hãy truy cập au3d.vn mỗi ngày để cập nhật thêm những kiến thức về các tựa game nhé.