Tìm hiểu Học bổng A*Star Singapore có khó không? Tìm hiểu chi tiết

Chia sẻ Học bổng A*Star Singapore có khó không? Tìm hiểu chi tiết là conpect trong content bây giờ của chúng tôi. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (A * STAR) là cơ quan chính phủ hàng đầu của Singapore chuyên bồi dưỡng nhân tài và nghiên cứu khoa học đẳng cấp thế giới cho một nền kinh tế tri thức sôi động. A * STAR tích cực thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển của khu vực công trong Khoa học Y sinh, Khoa học Vật lý & Kỹ thuật, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng tại các cụm kinh tế trọng điểm của Singapore bằng cách cung cấp nguồn nhân lực, trí tuệ và công nghiệp cho các đối tác trong ngành và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Vậy để đạt được học bổng A*Star Singapore có khó không và cần những điều kiện nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Giới thiệu về tổ chức A*Star Singapore

Là một Tổ chức Khoa học và Công nghệ, A * STAR thu hẹp khoảng cách giữa giới học thuật và ngành công nghiệp về nghiên cứu và phát triển. Ngoài ra, A * STAR cũng đóng góp vào các lợi ích xã hội như cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe, cuộc sống đô thị và tính bền vững, ở Singapore và hơn thế nữa.

A * STAR hiện đang giám sát hơn 20 viện nghiên cứu, hiệp hội và trung tâm đặt tại Biopolis và Fusionopolis và vùng phụ cận của chúng, đồng thời hỗ trợ nghiên cứu ngoại viện với các trường đại học, trung tâm nghiên cứu bệnh viện, cũng như các đối tác địa phương và quốc tế khác.

Giới thiệu về tổ chức A*Star Singapore

Giới thiệu học bổng A*Star Singapore

Học bổng do A*Star Singapore cấp được mang tên đầy đủ là Young Researches Attachment program, viết tắt là A*Star dành cho các nhà nghiên cứu trẻ. Sau nhiều năm hoạt động, học bổng này đã cấp cho hàng trăm học sinh thuộc các trường đại học của các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế,…và một số tỉnh thành khác trên cả nước. Đây là học bổng có giá trị nhất trong rất nhiều học bổng du học Singapore hiện nay.

1/ Điều kiện để được nhận học bổng A*Star Singapore

Để nhận được học bổng, học sinh phải dự thi trong 2 ngày gồm 2 hoạt động chính là thi viết và thi phỏng vấn trực tiếp. Nội dung chủ yếu trong quá trình thi liên quan đến các yếu tố như IQ, toán và ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh). Những em đạt tiêu chuẩn của ngày thi thứ nhất sẽ được mời phỏng vấn vào ngày tiếp theo.

Điều kiện để được nhận học bổng A*Star Singapore

2/ Lợi ích của học bổng

Sau khi hoàn thành 2 bài thi, nếu được chọn là người nhận học bổng A*Star Singapore các em học sinh, sinh viên sẽ được những lợi ích như: miễn phí toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế khi du học Singapore 2021 và thời gian sau. Ngoài ra, thường niên 2 năm một lần sẽ được hỗ trợ miễn phí vé về bay về thăm gia đình. Một điều quan trọng là các em sẽ không bị ràng buộc sau 4 năm theo học tại Singapore. Những học sinh, sinh viên xuất sắc có cơ hội nhận được các học bổng tiếp theo đi du học tại các trường Anh, Mỹ hay thậm chí là có thể tự do về Việt Nam làm việc hoặc học tập. Ngoài ra chi tiết về lợi ích khi đạt học bổng như sau:

  • Trợ cấp 200 đô Sing
  • Vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Sing đầu và kết 4 năm, 2 năm
  • Trợ cấp y tế và miễn phí bảo hiểm
  • Không ràng buộc nghĩa vụ với chính phủ Singapore

Lợi ích của học bổng A*Star Singpore

3/ Số lượng học bổng

Mỗi năm, dự kiến số học bổng du học Singapore được trao tặng sẽ rơi vào khoảng 30 đến 50 suất cho học sinh các tỉnh thành Việt Nam. Chương trình học A*Star mỗi năm sẽ thay đổi, cập nhật khác với các năm trước và phân bố tùy trường hợp cụ thể của các em học sinh. Số lượng học bổng được trao tặng sẽ không cố định một con số nào cả mà phù hợp vào năng lực làm bài thi của các em học sinh. Thời gian thi cho học sinh lớp 9 vào tháng 1 hàng năm, riêng với các bạn học sinh lớp 10 thì là vào tháng 9 hàng năm.

Tham khảo chi tiết tại: www.a-star.edu.sg

Số lượng học bổng A*Star Singapore

Các phần thi của A*Star Singapore

Như nêu trên thì học sinh sẽ trải qua 2 ngày thi với nhiều nội dung. Tuy nhiên nếu xét chi tiết thì sẽ có 4 phần thi bao gồm: GAT, Toán, Anh Văn và phỏng vấn. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết xem mỗi phần thi có gì đặc biệt và cần phải lưu ý những gì nhé.

1/ GAT

GAT là viết tắt cho cụm từ General Ability Test. Đây là bài thi tổng quát năng lực của học sinh nhằm giúp đánh giá khả năng tư duy, suy luận logic theo hai yếu tố: tốc độ và độ chính xác. Thông thường, bài thi GAT tại A*Star gồm 60 câu, có thời gian hoàn thành trong 20 phút. Câu hỏi trắc nghiệm dưới dạng hình ảnh và chia thành 5 phần có độ khó tăng dần. Để làm được 60 câu trên các em học sinh cần có tư duy nhanh và chính xác thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bài thi GAT

2/ Toán

Nội dung thi Toán học tại A*Star là toán tiếng Anh với tổng hợp 35 bài hoàn thành trong 2 tiếng. Đối với bài thi toán này học sinh không được sử dụng từ điển, máy tính cầm tay chỉ có bảng chú giải thuật ngữ bằng chính tiếng Anh. Nội dung thi toán thuộc phạm trù chương trình THCS trở xuống gồm các chuyên đề:

  • Số học
  • Đại số
  • Hình học
  • Dạng đặc biệt

Bài thi Toán

3/ Anh văn

Bài thi Anh văn gồm 2 phần hoàn thành trong thời gian tối đa là 2 tiếng.

  • Phần 1: Đọc hiểu trắc nghiệm (1.5 tiếng)
  • Phần 2: Bài luận trong 30 phút về các vấn đề xã hội hằng ngày không theo khuôn mẫu hay các dạng luận đã có sẵn.

Bài thi Anh văn

4/ Phỏng vấn

Bài thi phỏng vấn được diễn ra khi đã trải qua 3 bài thi trên. Đối với bài thi này, học sinh được đại diện chính phủ Singapore phỏng vấn nhằm đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh, sự tự tin, mức độ thích ứng với môi trường và xem xét tính cách của học sinh. Để đủ điều kiện tham gia phỏng vấn, bạn cần vượt qua điểm số tối thiểu của 3 bài thi viết bên trên.

Bài thi phỏng vấn

Trên đây là toàn bộ về học bổng A*Star Singapore. Một học bổng cực kì chất lượng nhưng đi kèm đó là sự khó khăn không hề nhỏ khi số lượng học bổng hằng năm là rất thấp. Mong rằng bài viết trên đã trình bày cho bạn đọc chi tiết về học bổng trên, giúp bạn có định hướng tốt hơn trong việc học tập và sự chuẩn bị kĩ càng.