Tìm hiểu Chi phí Du học Nhật Bản và cách để tối thiểu hóa chi phí

Đánh giá Chi phí Du học Nhật Bản và cách để tối thiểu hóa chi phí là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Đất nước Nhật Bản cung cấp nhiều lựa chọn cho sinh viên muốn dành thời gian du học. Đất nước xinh đẹp tự hào có sự kết hợp thú vị giữa công nghệ và thiên nhiên, vì vậy bạn có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất của cả hai thế giới khi ở đó, và những người dân địa phương thân thiện sẽ sẵn lòng chào đón bạn, cho dù bạn chọn học ở Tokyo, Nagoya, Kyoto, hoặc bất kỳ nơi nào ở giữa. Khi bạn nghiên cứu về việc du học ở Nhật Bản, bạn sẽ nhận ra rằng có hàng trăm trường đại học mà bạn có thể lựa chọn và nhiều cân nhắc trước khi lên đường, bao gồm: Chi phí du học Nhật Bản, cách bạn có thể tiết kiệm tiền, làm gì khi mới đặt chân đến Nhật Bản và cách đăng ký. Hãy cùng Verbalearn làm rõ các vấn đề trên ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Chi phí du học Nhật Bản

Trung bình, bạn có thể thấy rằng học phí của một học kỳ thông qua đăng ký trực tiếp có thể nằm trong khoảng từ $ 2,400 đến $ 14,000 USD. Tuy nhiên, học phí du học Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào nơi bạn chọn học. Chi phí có thể thay đổi tùy thuộc vào việc bạn đang đi học tại một trường đại học công lập hay tư thục ở vùng nông thôn hay trong thành phố và liệu bạn có đang sống trong khuôn viên trường hay không.

Ví dụ, bạn có thể được hưởng chi phí thấp hơn nếu bạn theo học tại một trường đại học công lập, hoặc nếu bạn theo học trường chị em của trường đại học quê hương của bạn ở Nhật Bản, nếu có. Tuy nhiên, ngoài học phí và lệ phí, bạn còn phải chi trả cho chi phí sinh hoạt chung và bảo hiểm y tế, và Nhật Bản được biết đến là nơi đắt đỏ. Tuy nhiên, một lần nữa, bạn có thể chi tiêu ít hơn cho những thứ như tiền thuê nhà và thực phẩm bằng cách chọn sống và học tập ở vùng nông thôn thay vì ở một thành phố lớn.

Mặc dù bạn có thể phải trả hơn 4.000 USD để thuê một nơi ở Tokyo trong một học kỳ, nhưng bạn có thể tìm được một nơi để sống ở vùng nông thôn với một nửa số tiền đó.

Chi phí du học Nhật Bản

Cách tiết kiệm chi phí khi đi du học tại Nhật Bản

Để tiết kiệm chi phí khi sinh sống và học tập tại Nhật Bản, bạn có thể thực hiện các bước đơn giản, chẳng hạn như sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, tìm nhà hàng giá cả phải chăng khi đi ăn ngoài và nấu hầu hết các bữa ăn ở nhà. Thêm vào đó, có rất nhiều cơ hội để vui chơi với bạn bè miễn phí, vì vậy hãy kiểm tra lịch sự kiện địa phương để biết những điều thú vị có thể làm mà sẽ không phá vỡ ngân hàng.

Ngoài ra, để giúp giảm chi phí đi học, bạn có thể tìm kiếm các lựa chọn hỗ trợ tài chính, chẳng hạn như học bổng. Các tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên muốn đi du học có thể cung cấp học bổng và bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hỏi văn phòng hỗ trợ tài chính của trường để được hướng dẫn.

Và khi bạn cần thanh toán học phí và lệ phí, chọn chuyển tiền với sự trợ giúp của OFX (dịch vụ chuyển tiền quốc tế) có thể giúp giảm chi phí đáng kể. Ví dụ: bạn có thể tiết kiệm tới 70% * khi chuyển tiền quốc tế bằng cách chuyển tiền bằng OFX thay vì chuyển tiền qua ngân hàng của bạn. Một cách dễ dàng để tiết kiệm một số tiền mặt mà bạn có thể chi tiêu ở nơi khác!

Việc làm thêm tại Nhật Bản cho du học sinh

Các thành phố lớn luôn có điều gì đó thú vị đang diễn ra và đường ray cao tốc giúp bạn dễ dàng và chi phí hợp lý để đi nhanh đến các khu vực khác nhau để khám phá những địa điểm mới. Ghé thăm Núi Phú Sĩ ngoạn mục, khám phá Đảo Mèo độc đáo hoặc Rừng tre Sagano, và dành cả ngày để đi bộ qua các bảo tàng và đền thờ. Và nếu bạn đến đó vào mùa xuân, hãy tranh thủ trải nghiệm lễ hội hoa anh đào nổi tiếng.

Nói về lễ hội, những lễ hội này được tổ chức trên khắp đất nước, và chúng là một cách thú vị để gặp gỡ những người mới, thưởng thức những món ăn ngon và thực sự đi sâu vào nền văn hóa độc đáo. Những sự kiện này thường được tổ chức theo mùa và một số trong số chúng được tổ chức bởi các đền thờ hoặc đền thờ, vì vậy hãy chắc chắn xem xét chúng nếu bạn có thể. Hoặc bản có thể tham khảo thêm “du học nhật bản vừa học vừa làm

Các bước đăng kí du học tại Nhật Bản

Đầu tiên, bạn cần xác định thời gian học tập tại Nhật Bản, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến loại thị thực bạn cần. Đây cũng là bước quan trọng nhất giúp bạn xác định được mình cần phải chuẩn bị những gì.

1/ Xác định thời gian lưu trú của bạn

Ví dụ: nếu bạn dự định chỉ đi trong một thời gian ngắn tối đa 90 ngày, bạn có thể ở lại quốc gia này theo diện miễn thị thực. Về cơ bản, một nhãn dán sẽ được đặt trong hộ chiếu của bạn để cho biết rằng bạn được phép ở lại Nhật Bản không quá 90 ngày.

Mặt khác, những công dân du học tại Nhật Bản từ một số quốc gia nhất định và những người có kế hoạch lưu trú trên 90 ngày và dưới 20 tuần, có thể gia hạn thời gian lưu trú tại Bộ Tư pháp Nhật Bản. Đối với thời gian lưu trú dài hạn từ 20 tuần trở lên, bạn cần phải nộp đơn xin thị thực sinh viên. Gửi đơn đăng ký của bạn đến trường bạn chọn và họ cũng có thể giúp bạn xin visa. Chỉ cần đảm bảo đăng ký trước, chẳng hạn như ít nhất năm tháng trước khi bắt đầu khóa học đầu tiên của bạn, để đảm bảo mọi thứ có thể hoàn thành đúng thời gian.

2/ Gửi tài liệu thích hợp

Ngoài đơn đăng ký của trường đại học, bạn có thể cần phải nộp một số tài liệu khác cho trường, chẳng hạn như mẫu lý lịch cá nhân, bệnh sử, bảng điểm và bằng cấp, bản sao hộ chiếu của bạn và các giấy tờ bổ sung chứng minh bạn có thể trang trải chi phí chi phí học tập và sinh hoạt của bạn tại Nhật Bản. Cuối cùng, những gì bạn cần nộp sẽ phụ thuộc vào trường mà bạn đăng ký, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn của họ một cách cẩn thận.

3/ Xin thị thực du học

Sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được chứng chỉ ghi danh, còn được gọi là CoE. Tại thời điểm này, bạn cũng có thể nộp đơn xin thị thực du học tại Đại sứ quán Nhật Bản ở nước bạn. Họ sẽ cho bạn biết những tài liệu bạn cần phải nộp, chẳng hạn như đơn xin thị thực, hộ chiếu và ảnh hộ chiếu của bạn và CoE. Sau khi mọi thứ được chấp thuận, bạn sẽ có thị thực và sẵn sàng lên kế hoạch đi du lịch Nhật Bản.

Ở bài viết này, chúng ta cùng đề cập sơ lược qua một số chi phí du học Nhật Bản cơ bản. Để tìm hiểu thêm các khoản chi phí từ làm VISA, thủ tục nhập học, ăn uống bạn có thể tham khảo thêm tại list các bài viết giải đáp thông tin về du học Nhật Bản trên Verbalearn.