Tìm hiểu cách chơi final fantasy 4

Bình luận cách chơi final fantasy 4 là ý tưởng trong bài viết hôm nay của blog Emerald City Convergence. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

*

để bắt đầu bước chân vào thế giới của Final Fantasy IV.

Mở đầu, chúng ta sẽ thấy một đoạn họạt cảnh trên một con tàu bay (AirShip) có những cánh buồn màu đỏ. Vâng, đó chính là một trong số những con tàu thuộc hạm đội Red Wings hùng mạnh của vương quốc Baron. Nhưng chuyện gì xảy ra với họ? Đó là do họ cảm thấy cắn rứt sau khi thực hiện mệnh lệnh của quốc vương nước Baron là đi đến làng pháp thuật Mysidia, dùng vũ lực để cướp lấy viên Crystal mà làng đang canh giữ. Cả con tàu đang xôn xao, họ nghĩ rằng, tại sao họ là một quân đội hùng mạnh, đội quân Red Wings danh tiếng của xứ Baron mà lại đi làm cái chuyện hèn hạ là đi cướp trắng trợn viên Crystal từ những người không có khả năng chống cự. Lúc này, chúng ta sẽ được gặp một nhân vật, đây chính là nhân vật chính của trò chơi, người anh hùng của chúng ta:

Nhân vật: Cecil Harvey (Dark Knight)

Đang xem: Cách chơi final fantasy 4

Job: Dark Knight

Vâng, thưa các bạn, các bạn đang diện kiến nhân vật chính của chúng ta trong game, Cecil Harvey. Anh chính là thủ lĩnh hạm đội Red Wings của xứ Baron. Ngoài ra anh còn là đội trưởng của Dark Knight. Cecil là nhân vật điều khiển được và suốt hành trình trong game bạn sẽ không thể nào thiếu anh ta. Nhìn bề ngoài thì khó mà biết được nét mặt của anh ta thế nào khi mà anh ta đang vận bộ trang phục của kĩ sĩ Dark Knight màu đen tuyền (mặc dù trong game là màu xanh dương và có hở mặt ^^). Trên tay của anh là thanh kiếm màu đen có tên là Dark Sword, thanh kiếm của những kị sĩ bóng đêm.

Sinh ra và lớn lên nhờ sự nuôi dưỡng của quốc vương Baron, cậu bé Cecil bây giờ đã trở thành một chàng trai tài giỏi và có khả lãnh đạo. Cecil có thể sử dụng kĩ năng Darkness là hy sinh một ít HP để tăng thuộc tính Dark lên các đòn tấn công vật lý. Anh là một nhân vật mạnh về khả năng phòng thủ và tân công vật lý, tuy nhiên điểm yếu của Cecil chính là phòng thủ phép thuật. Tuy rằng có MP nhưng hầu như lúc này không thể sử dụng MP của anh ta được.

Mà thực ra, anh ta cũng khá điển trai đấy chứ ^^, muốn biết vì sao ư? Vậy thì chúng ta tiếp tục cuộc hành trình nào mọi người.

Trước thắc mắc của mọi người, Cecil trấn an họ bằng câu nói:”Chúng ta là người thuộc hạm đội Red Wings bất khả chiến bại của xứ Baron, việc chúng ta làm là tuân theo mệnh lệnh của đức vua. Ở đây không phải là nơi để chúng ta đặt câu hỏi đối với các yêu cầu của đức vua”. Đang nói thì bỗng dưng có môt thứ gì đó xà từ trên bầu trời xuống con tàu. Đó chính là hai con quái vật Floating Eye. Và lúc này bạn sẽ được làm quen với hệ thống chiến đấu của Final Fantasy IV. Ở màn hình hiển thị phía trên chính là cảnh trận đánh. Màn hình cảm ứng phia dưới là hiển thị trạng thái nhân vật và cửa sổ trợ giúp.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Chỉnh Giọng Hát Hay Như Ca Sĩ Nổi Tiếng, Top 3 Phần Mềm Chỉnh Giọng Hát Tốt Nhất

Xem thêm: Cách Chơi Kiếm Sư Blade And Soul, Hướng Dẫn Chơi Kiếm Sư: Blade And Soul

Trong phần trạng thái nhân vật thì có tối đa năm nhân vật được hiển thị trong trận đánh, tức là có tối đa năm nhân vật được điểu khiển trong trận đánh. Mỗi nhân vật sẽ được hiển thị tên, HP, MP và thanh ATB. Còn cửa sổ trợ giúp sẽ giải thích về các đối tượng mà bạn để con trỏ vào.

Khi mà thanh ATB của nhân vật nào chạy đầy thì bạn sẽ thấy một bảng lệnh của nhân vật đó sẽ hiện lên ở góc trái bên dưới của bạn hình hiển thị bên trên. Cụ thể ở đây là Cecil, anh ta có những lệnh sau: Attack, Darkness, Item. Lệnh Attack tức là tấn công vật lý bình thường. Darkness là chiêu thức đặc biệt của anh ta, và Item là sử dụng các món đồ ví dụ như những bình phục hồi HP (Potion) hay MP (Ether). Các con quái vật hay các đối thủ cũng có một thanh ATB như vậy, nhưng nó được ẩn đi và các lệnh sẽ được máy chọn ngẫu nhiên hoặc có quy tắc trong những trường hợp đặc biệt.

Giải thích về hệ thống chiến đấu trong game như thế chắc là đủ rồi, hehe. Giờ thì tiếp tục game nào, nói về hai con quái vật kia thì mình cam đoan là nó yêu cực kì. Mỗi con chỉ có 40HP mà thôi. Cứ Attack bình thường thì nó cũng chết. Nếu chưa rành về hệ thống chiến đấu thì bạn có thể sử dụng trận đánh này mà mày mò cũng được. Sau khi tiêu diệt được hai con quái vật này thì bạn sẽ nhận được 14Gil (đơn vị tiền tệ trong các game Final Fantasy) và 300 EXP (điểm kinh nghiệm, dùng để thăng cấp cho nhân vật). Sau trận đánh nó sẽ có bảng thông báo là bạn nhận được những thứ đó khi tiêu diệt được một địch thủ nào đó.

Khi hạ gục được hai con quái vật này thì cũng là lúc mà hạm đội đã về đến kinh thành Baron. Ây da, lúc bấy giờ thì Cecil mới bộc lộ ra những băn khoăn về việc làm vừa rồi của anh đấy các bạn. Anh ta bị cắn rứt vì hành động cướp của hành hùng như vừa rồi. Lúc vào gặp mặt nhà vua và dâng viên Crystal cho ngài thì anh đã bày tỏ những thắc mắc của mình cho ngài biết. Không hiểu vì sao nhà vua lại không chịu nói lý lẽ mà ngược lại còn cắt chức anh một cách vô cớ và gán cho anh cái tội bất trung (hừ). Ông bảo anh phải chuộc tội bằng cách đem một món hàng đến làng Mist. Ồ vậy là anh chưa bị trảm đầu ^^. Thế là anh còn đường nào để chọn nữa đâu, phải chấp nhận thôi. Lúc này, nhân vật chính thứ hai sẽ xuất hiện:

Nhân vật: Kain Highwind (Dragoon)