Review Cách Chơi Lol Trên Macbook Thật Đơn Giản, Bạn Đã Biết Chưa? Chơi League Of Legends Trên Macbook

Đánh giá Cách Chơi Lol Trên Macbook Thật Đơn Giản, Bạn Đã Biết Chưa? Chơi League Of Legends Trên Macbook là conpect trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Mục lục bài viết

Hướng dẫn cách chơi game trên MacbookCách tối ưu Macbook để có thể chơi Game mượt mà

Bạn muốn chơi game trên Macbook, trên hệ điều hành MacOS hay Windows nhưng chưa biết cách chơi như thế nào? Có nhiều cách để tải trò chơi Windows chạy trên máy Macbook. Và bạn sẽ biết được điều đó sau khi đọc xong bài viết “Game for Macbook” dưới đây.

Đang xem: Cách chơi lol trên macbook

*

Mua được Macbook là điều mà nhiều người dùng mơ ước. Tuy nhiên, có một số trò chơi lại chỉ chơi được trên PC mà không chơi được trên Macbook. Khiến cho người dùng khó chịu khi sử dụng Macbook, chẳng cần ví dụ đâu xa chỉ cần quý bạn search trên google là có thể thấy rất nhiều câu hỏi như: chơi mu trên macbook có được không – macbook có chơi game được không – chơi pubg trên macbook có được không – macbook có chơi được lol không hay macbook có chơi liên minh được không…, với rất nhiều câu hỏi như thế này, có thể thấy người dùng đang cảm bực bội vì không thể chơi game trên Macbook. Vì hầu hết các máy Macbook chơi game đều thiếu bộ phận đồ họa khi so sánh với PC, thiếu các trò chơi AAA được hỗ trợ bởi MacOS.

*

Để chơi game trên Mac, bạn cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ

Đừng lo lắng nhé, các game thủ Macbook – vẫn còn cách để chơi các trò chơi PC yêu thích trên máy Macbook của bạn. Từ phương pháp Boot Camp đáng tin cậy đến dịch vụ trực tuyến GeForce Now mới của Nvidia cho Macbook. Dưới đây là cách bạn có thể chơi game trên Macbook Air – Pro.

Hướng dẫn cách chơi game trên Macbook

Cách 1: Sử dụng GeForce Now for Macbook

Ưu điểm: Dễ sử dụng, không cần tải xuống, truy cập vào thư viện lớn của trò chơi AAA để chơi game cho Macbook

Nhược điểm: Yêu cầu kết nối internet tốc độ cao và đề xuất cáp Ethernet qua Wi-Fi

Cách dễ nhất và tốt nhất để chơi game trên Macbook Pro – Air là sử dụng dịch vụ phát trực tuyến trò chơi dựa trên đám mây mới của Nvidia cho người dùng MacOS và Mac OS X, GeForce Now for Macbook . GeForce Now for Macbook hiện có sẵn ở dạng beta trên khắp châu Âu và cho phép người dùng chơi bất kỳ trò chơi nào từ tài khoản Steam hoặc Battle.net của họ ngay lập tức mà không cần phải lo lắng về sức mạnh đồ họa của máy.

Tất cả các trò chơi đã được tối ưu hóa để phát trực tuyến, nghĩa là bạn sẽ có được những hình ảnh tốt nhất có thể mà không cần chỉnh sửa bất kỳ tùy chọn nào trong trò chơi. Và bởi vì nó được phát trực tiếp và Nvidia lưu trữ một phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của mỗi trò chơi có sẵn trên máy chủ, bạn không cần chờ tải xuống – khi đã được chọn, bạn nên chơi trò chơi trong vòng 30 giây.

Nó hoàn toàn miễn phí cho người dùng Macbook trong khi nó đang ở phiên bản beta, và Nvidia nói rằng nó có khả năng tồn tại bản beta cho đến đầu năm 2018. Vì vậy, nếu bạn là một game thủ Macbook với một thư viện game PC rộng lớn trên Steam hoặc Battle.net, GeForce Now cho Macbook là tùy chọn tốt nhất hiện có để cài liên minh cho Macbook. Bạn chỉ cần truy cập trang Nvidia để tải xuống là có thể chơi game for Macbook được rồi.

Ưu điểm: Dễ sử dụng, không cần tải xuống, truy cập vào thư viện lớn của trò chơi AAA để chơi game cho Macbook

Cách 2: Sử dụng Boot Camp để chơi game online cho Macbook

Ưu điểm : Trải nghiệm Windows tốt nhất trên máy Macbook.

Nhược điểm : Mất nhiều không gian ổ đĩa cứng hơn.

Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm game trên Windows đích thực ngay tại máy Macbook, bạn nên phân vùng ổ cứng của mình bằng Boot Camp và chạy Windows 10 trên một phân vùng hoặc ổ đĩa riêng biệt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải hy sinh không gian ổ đĩa cứng từ máy Macbook của bạn để chạy Windows.

Nếu bạn định cài đặt Windows trên máy Macbook, chúng tôi khuyên bạn nên chạy Windows 10. Vì bạn sẽ sớm có thể chơi trò chơi Xbox Play Anywhere. Có nghĩa là bạn sẽ có thể chơi cả trò chơi Windows và Xbox yêu thích trên máy Macbook của bạn.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên cho phép đủ không gian trên phân vùng Macbook-Windows, vì trò chơi của bạn sẽ chiếm một lượng không gian đáng kể. Ví dụ: một trò chơi như Battlefield 1 có thể vượt quá 40 GB. Bạn luôn có thể thay đổi kích thước phân vùng của mình khi bạn đã thoát khỏi ổ đĩa, nhưng nó có thể gây ra sự cố. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách phân vùng ổ cứng hoặc SSD của máy Macbook.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Kalista Mùa 11, Hướng Dẫn Cách Chơi Kalista Mùa 9 Độc Đáo

Để có hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng Boot Camp và cài đặt Windows, chúng tôi khuyên bạn nên đọc về tìm hiểu kỹ bài viết cách chạy Windows 10 trên Macbook bằng Boot Camp .

Cách 3: Sử dụng phần mềm Paralles để tải game cho Macbook

Ưu điểm : Chạy Windows và Macbook cạnh nhau.

Nhược điểm : Hiệu suất hơi kém. Chi phí cao

Sử dụng phần mềm ảo hóa Paralles cho phép bạn chạy cả Windows và Macbook cùng một lúc. Điều này có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi giữa các hệ điều hành chỉ với một nút bấm.

Nhược điểm chính của việc chạy phần mềm Paralles để chơi game trên Macbook Air và Pro 2017 là hiệu suất mà bạn sẽ trải nghiệm. Không giống như Boot Camp, chạy hệ điều hành trên hai phân vùng riêng biệt, phần mềm ảo hóa Paralles sử dụng cùng một phân vùng để tạo ra một ‘desktop ảo’. Điều này có nghĩa là chơi game bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các giới hạn hiệu suất, vì máy Macbook của bạn vẫn phải chạy một hệ điều hành khác trong nền.

Nếu bạn đang muốn chơi một số trò chơi ngẫu nhiên hoặc có các trò chơi không đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý, thì phần mềm ảo hóa có thể là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, với ứng dụng này có thể bạn sẽ cần bỏ ra một khoản phí.

Nếu bạn đang xem đó là phần mềm ảo hóa tốt nhất, hoặc muốn biết cách chạy nó, hãy xem bài viết chuyên dụng của chúng tôi về Parallels, VMware, VirtualBox – các công cụ ảo hóa tốt nhất cho máy Macbook của bạn.

*

Sử dụng phần mềm ảo hóa Paralles cho phép bạn chạy cả Windows và Macbook cùng một lúc

Cách 4: Chơi game trên Macbook bằng Wine

Ưu điểm : Chi phí hợp lý – hiệu quả.

Nhược điểm : Kỹ thuật không hoàn toàn tương thích với tất cả các trò chơi.

WINE là một cách đơn giản để bạn có thể chạy Windows Application Programming Interfaces (API). Nói cách khác, sử dụng máy Macbook của bạn để chạy các chương trình Windows mà không có bất kỳ thông báo lỗi nào.

Wine không bị nhầm lẫn với trình giả lập, nhưng hoạt động theo cùng nguyên tắc – mô phỏng hệ điều hành trong một hệ điều hành khác, trong trường hợp này là Windows trong MacOS.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Au Mobile, Hướng Dẫn Cách Chơi Game Au Mobile

Bài viết cùng chủ đề: Cách tăng tốc độ Macbook | Kiểm tra tốc độ hiệu năng Macbook

Wine có thể khó khăn và không đảm bảo 100%, Wine sẽ làm việc với các trò chơi bạn muốn chơi. Nhất là khi tương thích với các trò chơi mới, có thể ứng dụng này sẽ gây gián đoạn. Về mặt tích cực, giải pháp này hoàn toàn miễn phí để thử. Nếu bạn có thời gian và muốn thử nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên thử Wine như một phương tiện để chơi trò chơi Windows yêu thích trên máy Macbook.