Nhận xét 7 cách thông tắc các thiết bị và đồ đạc trong nhà

Tìm hiểu 7 cách thông tắc các thiết bị và đồ đạc trong nhà là chủ đề trong bài viết bây giờ của blog Emerald City Convergence. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Các thiết bị và đồ đạc trong gia đình thường có nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn. Ở bài viết này, chúng ta cùng xem một vài phương pháp thông tắc thường sử dụng cho từng loại.

Vật liệu tắc nghẽn thông thường

Bồn cầu, đường ống nhà vệ sinh bị tắc nghẽn khi mọi người đặt nhầm đồ xuống bồn cầu. Một số thứ không bao giờ được bỏ xuống bồn cầu là mẩu thức ăn, giấy, giẻ lau, đồ hộp, chai lọ, dầu mỡ và chất béo.

Đường ống nước thải từ bồn rửa, bồn rửa mặt và bồn giặt có thể bị tắc nếu mọi người để rác thực phẩm, đặc biệt là lá chè, mỡ nóng và các loại rác khác xuống chúng. Nếu chất béo nóng được đổ xuống đường ống thoát, nó sẽ đọng lại trong đường ống khi nó nguội đi và gây ra tắc nghẽn.

Ngoài tắc nghẽn do các vật liệu này gây ra, các đường ống thoát nước chính có thể bị tắc nghẽn theo những cách khác, chẳng hạn như rễ cây mọc vào các khớp ống và đất làm tắc ống khi nó bị vỡ do xe cộ qua lại.

Thanh dẫn nước

Thanh nối ống nước là thiết bị được sử dụng để loại bỏ hầu hết các tắc nghẽn từ đường ống thoát nước. Tuy nhiên, khi đường ống thoát nước bị hỏng các thanh ống nước sẽ không hiệu quả và phải thay thế đường ống bị hỏng.
Các thanh bắt vít với nhau để chúng có thể được tạo ra nếu cần. Chúng có các loại kết thúc khác nhau để giúp loại bỏ các đối tượng chặn.

Hình 2.26: Thanh ống nước.

Để thông tắc đường ống thoát nước, điều quan trọng là phải tìm một lỗ kiểm tra (IO) bên dưới chỗ tắc nghẽn và đẩy các que lên đường ống đến chỗ tắc nghẽn. Luôn nhớ các thanh và các đầu cuối đã được vặn với nhau theo cách nào và luôn vặn các thanh theo cùng một hướng.

Nếu điều này không được thực hiện, các thanh có thể không được vặn và bị bỏ lại trong đường ống thoát nước. Điều này sẽ tạo ra một vấn đề tồi tệ hơn vì các thanh cũng sẽ làm tắc đường ống. Nếu điều này xảy ra, có lẽ sẽ cần phải đào đường ống thoát nước và phá vỡ nó để mở khóa đường ống và lấy lại các que. Điều này sẽ phải được thực hiện bởi một thợ sửa ống nước được cấp phép.

Thông tắc đường ống thoát nước

Các đường ống thoát nước lớn hơn có các hố ga được đặt trong đó cho phép đi vào đường ống. Chúng thường nằm dưới lòng đất khoảng một mét và là những hộp lớn thường có tường làm bằng bê tông. Đường ống mở vào hộp ở một bên và bắt đầu lại ở bên khác. Các nắp đậy, được làm bằng kim loại, có thể được nâng lên để cho phép ai đó nhìn xuống cống để xem liệu có dấu hiệu tắc nghẽn, ví dụ, nước thải tích tụ trong hố ga.
Hình 2.27: Sự tắc nghẽn trong đường ống thoát nước có thể khiến nước thải tích tụ trong hố ga.


Phải hết sức cẩn thận khi mở nắp ống cống vì khí độc và nổ có thể tích tụ trong các ống này. Trước khi cố gắng thông tắc đường ống thoát nước, điều quan trọng cần nhớ là:

  • Trước khi kiểm tra, hãy luôn đợi vài phút để cho phép thoát ra khí độc hoặc khí nổ
  • Không bao giờ hút thuốc khi làm công việc này
  • Đừng bao giờ làm công việc này một mình
  • Không bao giờ đi vào miệng cống mà không có các biện pháp an toàn thích hợp. Có thể cần thiết phải đeo thiết bị thở hoặc để thông gió (thêm không khí trong lành) cho hố ga và đường ống thoát nước. Các khí trong đó có thể giết chết.

An toàn nhất là kiểm tra với Cơ quan Cấp nước, EHO của chính quyền địa phương hoặc người giám sát trước khi mở nắp hoặc vào miệng cống. Nếu không có hố ga, thì sẽ có IO bằng xi măng hoặc nắp nhựa trên đường ống. Có thể có một hộp bê tông xung quanh lỗ kiểm tra. Đôi khi những thứ này nằm dưới mặt đất và không dễ tìm. Có thể cần phải đào để tìm chúng.

Thông ống nước và các vật dụng tương tự

Để hệ thống ống nước hoạt động, các đường ống phải không bị tắc nghẽn. Nếu đường ống bị tắc, bồn cầu, vòi hoa sen, bồn giặt và / hoặc bồn rửa bát sẽ không thể đưa nước thải đi đúng cách. Nếu một thiết bị cố định bị chặn, nước thải có thể chảy xuống sàn nhà. Nếu đường ống thoát nước bị tắc, nước thải có thể chảy từ DT xuống đất ra bên ngoài. Tiếp xúc với nước thải này có thể gây bệnh.

Để mở khóa bồn rửa, góc tắm vòi sen hoặc bất kỳ bồn tắm nào, trước tiên hãy loại bỏ mọi mảnh rác lớn hơn và sau đó thử dùng pít-tông hoặc cây lau nhà để hoàn thành việc mở khóa đường ống. Các đường ống từ bồn rửa, bồn rửa và bồn tắm và các đường ống thải nhỏ dẫn đến các đường ống nước thải lớn hơn bên ngoài tòa nhà sẽ có IO nhỏ. Chúng có thể được bịt kín bằng phích cắm vít, gần với vật cố định hoặc trên một chỗ uốn cong. Các phích cắm trên các IO này có thể được gỡ bỏ để cho phép truy cập vào các điểm tắc nghẽn.

Một pít tông bao gồm một cốc cao su nặng được gắn vào một tay cầm ở mặt đóng. Nó được sử dụng bằng cách đặt nó trên lỗ mở của đường ống thoát bị tắc và sau đó đẩy nó lên và xuống nhanh chóng qua lỗ. Lực hút do động tác này tạo ra sẽ giúp thông tắc nghẽn.

Một cây lau có thể được sử dụng để mở khóa đường ống theo cách tương tự. Tốt nhất là dùng cây lau nhà để mở khóa bồn cầu. Nếu sử dụng pít-tông hoặc cây lau nhà không hiệu quả, các đường ống sẽ cần được kiểm tra thông qua các IO hoặc hố ga để tìm tắc nghẽn. Điều này sau đó có thể được loại bỏ bằng các thanh ống nước. Nếu không có những thứ này, một ống mềm có thể hoạt động.

Hình 2.29: Mở khóa đồ đạc.

Sử dụng dịch vụ hút bể phốt, thông cống

Các thủ thuật trên được sử dụng khi kết hợp với một vài vật dụng chuyên dùng. Nếu bạn cần thông ống cống hoặc các thiết bị lớn hơn mà không có chuyên môn hoặc ngại làm thì có thể sử dụng các dịch vụ thông cống nghẹt tiện lợi và nhanh chóng. Với mỗi dịch vụ đi kèm, bạn sẽ được đội ngũ chuyên môn cao tư vấn và tiến hành.

Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt quận thủ Đức

Trên đây là một vài cách giúp thông cống hoặc các thiết bị trong gia đình. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn và gia đình có thể tự giải quyết một vài vấn đề liên quan đến đường dây dẫn nước cũng như các thiết bị tương tự.