Chia sẻ link tải Font chữ đẹp Arial đầy đủ mới nhất 2022

Bài viết dưới đây chúng mình Yaytext phông chữ sẽ chia sẻ cho bạn link tải Font kiểu chữ đẹp Arial đầy đủ mới nhất 2022. Mỗi loại font chữ có những kiểu dáng khác nhau, phù hợp với đối tượng sử dụng khác nhau. Thông thường những người thiết kế sáng tạo thường thích loại font có nét chữ uốn lượn, còn soạn thảo văn bản chỉ cần dùng font chữ đơn giản như Time New Roman hay Arial…

font-chu-dep

Giới thiệu về Font Arial

Font Arial được phát triển vào 1982 kiểu sans-serif bởi Robin Nicholas và Patricia Saunders và được gói với các tiện ích tích hợp của Microsoft vào 1992 nó đã được tích hợp rộng rãi ở trên mọi máy tính và mọi ứng dụng văn bản. Từ khi ra mắt cho đến nay, ngoài việc là font chữ kí tự đặc biệt ff được đóng gói với hệ điều hành Windows thì Arial cũng từng bước cải thiện mình hơn bằng việc tích hợp trên Apple Mac OS X cũng như các máy in laser.

Đến thời điểm hiện tại Arial vẫn luôn là sản phẩm đi kèm với hệ điều hành Windows và các phần cứng nhưng nó cũng phát triển ra nhiều biến thể phù hợp cả đối với những ai đang làm đồ hoạ với kiểu dáng bo tròn và liền khối khá đẹp. Trong phần mục bên dưới mình sẽ tổng hợp lại Font Arial cùng với các dạng biến thể của phông chữ này cho mọi người tải về và sử dụng

Font chữ Arial

Arial là một trong những font chữ thông dụng nhất khi thiết kế cho website, từ web showroom đến web doanh nghiệp, sự kiện,… Đây là một loại font chữ không chân, được nhiều dịch vụthiết kế web bán hàng sử dụng phổ biến như một font tiêu chuẩn khi làm web.

Font chữ Helvetica

Cũng như font Arial, Helvetica là một dạng font chữ không chân được sử dụng rộng rãi trong các website hiện nay. Những người có kinh nghiệm thiết kế web thường dùng Helvetica như một font dự phòng cho các mẫu chữ khác. Ưu điểm của nó là giúp nội dung của web được trình bày rõ ràng, dễ đọc và tạo cảm giác thân thiện với người dùng.

Font chữ Times New Roman

Times New Roman là font cực kỳ phổ biến khi soạn thảo văn bản và có thể coi là mẫu chữ thân thuộc nhất với nhiều người. Các dịch vụ thiết kế web bán hàng thường chọn font này hoặc các font không chân như Arial, Helvetica, … để tạo sự nhẹ nhàng, thoải mái.

Font chữ Calibri

Đây là loại font mặc định trong các chương trình soạn thảo văn bản như Word, Excel… Do đó, nó cũng thường xuyên được dùng trong thiết kế web vì thuộc tính thân thuộc, dễ đọc và tạo cảm giác thoải mái cho người xem.

Font chữ Tahoma

Ngoài Arial, Times New Roman, Calibri… thì Tahoma cũng là một trong số những font chữ thông dụng nhất được các code web sử dụng. Các đường nét của nó khá đẹp và rõ ràng, dễ đọc, đáp ứng tốt trải nghiệm người dùng. Font Tahoma có thể sử dụng đa năng trong menu, các tiêu đề chính, phụ và nội dung bài viết.