Đánh giá cach choi bakugan – AU3D.VN

Tổng hợp cach choi bakugan – AU3D.VN là chủ đề trong nội dung hiện tại của blog Emerald City Convergence. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Đang xem: Cach choi bakugan

Xem thêm: Tải Game Offline Hay Nhất Cập Nhật 2020, Top Game Offline Hay Nhất Cho Pc, Laptop

Chuyển đến trang

“, event.pageX, event.pageY);”>Trang 1 trong tổng số 2 trang • 1, 2  

*

*

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Phần Mềm Vmeyesuper Xem Camera Trên Điện Thoại

HƯỚNG DẪN & LUẬT CHƠI BAKUGAN

I. Chuẩn bị:
– Mỗi người chơi chuẩn bị 3 Bakugan, 3 Gate Card ( Lá Bài Cánh Cổng) và 3 Ability Card (Lá Bài Khả Năng); đối với các card, mỗi màu chỉ sử dụng 1 cái*. Mỗi người chơi nên ngồi cách nhau 0.6m – 1m. Nên chơi ở một bề mặt bằng phẳng, trơn láng. Khoảng cách giữa 2 người chơi gọi là Field (Sân chơi).
– Khi đã sẵn sàng chơi, cả 2 người chơi cùng hô: Sân chơi, mở! (Nếu bạn thích!)
– Mỗi người chơi nên cầm các Card chưa sử dụng trên tay, hoặc để chúng úp mặt xuống để đối phương không nhìn thấy và cũng không nên mở bung các Bakugan chưa sử dụng ra. Bên trái của mỗi người chơi sẽ có 1 Used Pile (chúng ta hiểu nôm na là “vùng chứa những gì đã qua sử dụng”), là nơi để đựng các Gate Card bạn thắng được, các Ability Card đã được sử dụng, các Bakugan đã qua sử dụng.
* Chú ý:
– Gate Card có 3 loại với 3 màu: Vàng, Bạc và Đồng, bạn chỉ được sử dụng mỗi loại 1 lá cho 1 ván đấu Bakugan, chắc chắn bạn sẽ muốn chọn Gate Card nào cho bạn nhiều lợi thế hơn đối phương.
# Bạc: Loại Gate Card cơ bản, không có qui định gì đặc biệt.
# Vàng: Loại Gate Card chuyên dụng cho 1 Type (Chủng loại) Bakugan nào đó. Nếu như Bakugan của người chơi là Type Bakugan tương ứng trên Gate Card, Bakugan đó sẽ được hưởng bonus qui định trên Gate Card đó.
# Đồng: Loại Gate Card có tác dụng khác, rất đa dạng.
– Ability Card cũng có 3 loại với 3 màu: Đỏ, Xanh Dương và Xanh Lá, bạn chỉ được sử dụng mỗi loại 1 lá cho 1 ván đấu Bakugan. Mỗi Ability Card đều ghi rõ khi nào chúng được sử dụng và chúng có tính năng gì. Nếu muốn sử dụng, bạn phải sử dụng đúng thơì điểm thích hợp và đúng qui định của Ability Card đó.
# Xanh Dương: Ability Card cơ bản với khả năng chính là tăng G-Power cho Bakugan của bạn
# Xanh Lá: Ability Card chuyên dụng cho 1 Attribute (Thuộc tính), với các bonus phù hợp với từng chiến thuật đặc trưng của mỗi Attribute.
# Đỏ: Ability Card có tác dụng khác, dùng trong các tình huống đặc biệt khác nhau.

II. Chơi nào!
– Mỗi người chơi đặt 1 Gate Card úp xuống trước đối thủ, sao cho chúng chạm vào nhau (không chồng lên nhau).
* Chú ý: Mỗi người chơi sẽ tiếp tục đặt Gate Card vào đầu lượt nào mà không còn Gate Card trên Field.
– Người nhỏ tuổi hơn sẽ đi trước, sau đó lần lượt luân phiên nhau.
– Vào lượt của người chơi nào, người đó sẽ lăn 1 trong những Bakugan chưa sử dụng của mình vào 1 Gate Card trên Field.
* Chú ý: Bạn không được ném Bakugan, mà phải lăn chúng. Khoảng cách từ vị trí lăn đến Gate Card ít nhất phải bằng 2 lần chiều dài 1 Gate Card (Khoảng 30 cm). Nếu như tới lượt bạn mà bạn không có Bakugan nào để lăn, chuyển hết tất cả các Bakugan trong Used Pile của bạn về tay và tiếp tục sử dụng chúng như thường.

III. Chuyện gì xảy ra sau khi bạn lăn 1 Bakugan?
– Nếu như Bakugan không mở trên Gate Card nào, lượt của người chơi đó kết thúc và Bakugan đó sẽ được chuyển vào Used Pile.
– Nếu như Bakugan mở trên 1 Gate Card và không có Bakugan nào khác trên đó, lượt của người chơi đó kết thúc.
– Nếu như 2 Bakugan của 2 người chơi khác nhau cùng đứng trên 1 Gate Card –> Trận đấu của các Bakugan! (Xem phần IV)
– Nếu như 2 Bakugan của cùng 1 người chơi cùng đứng trên 1 Gate Card, 1 trong 2 điều sau sẽ xảy ra:
# Nếu như không còn Gate Card nào khác trên Field, người chơi đó sẽ thắng được Gate Card đó, 2 Bakugan kia sẽ được chuyển vào Used Pile.
# Nếu như có 1 Gate Card khác trên Field, người chơi sẽ phải chuyển Bakugan mở ra sau vào Gate Card kia. (Nếu như có 1 Bakugan của đối phương trên đó, 2 Bakugan sẽ đấu nhau để quyết định ai sẽ thắng Gate Card đó)

IV. Trận đấu của các Bakugan!
– Hai Bakugan sẽ đấu nhau khi Bakugan của 2 người chơi khác nhau cùng đứng trên 1 Gate Card.
– Tách 2 Bakugan ra khỏi Gate Card, cùng hô: Lá bài cánh cổng, mở!
– Lật Gate Card đó lại, sau đó bạn làm theo qui định trên Gate Card đó (nếu có), rồi so sánh màu của 2 Bakugan với các con số được ghi trên Gate Card. Bakugan màu nào sẽ được cộng thêm vào G-Power của mình con số trong ô có màu tương ứng in trên Gate Card.
– Nếu như bạn sử dụng Ability Card trong trận đấu của Bakugan, phải cho đối phương xem rõ Ability Card đó và làm chính xác theo những gì Ability Card qui định. Sau khi sử dụng, Ability Card sẽ được chuyển vào Used Pile của người chơi đó.
– Sau khi cộng trừ xong xuôi các G-Power, Bakugan nào có G-Power cao hơn sẽ thắng trận đấu đó và chủ nhân của Bakugan đó sẽ thắng được Gate Card này. Sau đó chuyển cả 2 Bakugan vào Used Pile của chủ nhân chúng.
– Nếu như hòa, phần thắng sẽ thuộc về người chơi có Bakugan mở ra trước trên Gate Card đó.
– Người chơi nào tích lũy đủ 3 Gate Card trong Used Pile của mình là người chiến thắng.
*Chú ý: Không phải lúc nào Bakugan có G-Power cao hơn cũng thắng, nếu như cả 2 Bakugan đang đứng trên Gate Card có ghi “Bakugan nào có G-Power thấp hơn sẽ thắng” hoặc 1 trong 2 người chơi sử dụng Ability card có tính năng tương tự thì phần thắng sẽ thuộc về Bakugan có G-Power thấp hơn. Điều quan trọng là Bạn phải làm đúng theo những gì qui định trên Gate Card và Ability Card.

V. Một số lưu ý quan trọng khác:
-“Remove from play” không phải là bị chuyển vào Used Pile, mà là bị loại ra suốt cuộc chơi đó luôn, bạn không được tiếp tục sử dụng Bakugan hay Card đó nữa. Ví dụ 1 trong 2 người chơi sử dụng Ability Card: Doom Card (Lá Bài Tử Thần) thì sau khi kết thúc trận đấu, theo qui định của Doom Card, Bakugan nào thua trận sẽ bị Remove from play, tức loại khỏi cuộc chơi, chứ không được chuyển vào Used Pile của chủ nhân chúng như thường lệ.
– Sau khi kết thúc trận đấu, các Gate Card 2 bên thắng được phải được trả về cho đúng chủ nhân của chúng nha các bạn! Và không bao giờ được quên 1 nụ cười hay cái bắt tay thân thiện, hãy chơi Bakugan với tinh thần vui vẻ, lành mạnh và thượng võ bạn nhé!

VI. Bakugan Trap:
– Không giống như các loại Bakugan thông thường, Bakugan Trap là loại Bakugan có hình dáng khác biệt (hình lục giác, lập phương…) và dĩ nhiên cách sử dụng cũng khác biệt. Khi được đặt trên Gate Card, bên trong Bakugan Trap là một chỉ số G-Power và các biểu tượng của các Attibute (Thuộc tính) khác nhau. Bakugan Trap nào có G-Power càng cao và càng nhiểu biểu tượng thì càng có giá trị.
– Trong mỗi ván chơi, mỗi người chơi chỉ được sử dụng 1 Bakugan Trap và Bakugan Trap đó phải có Attribute trùng với Attribute của 1 Bakugan bạn dùng trong ván đấu đó.
Bakugan Trap chỉ được sử dụng khi 2 Bakugan đấu nhau và Gate Card đã được lật mặt lên. Đặt Bakugan Trap của bạn lên Gate Card đó (với điều kiện Trap phải có cùng Attribute với Bakugan của bạn đang tham gia chiến đấu), lựa chọn chỉ số G-Power hay Attribute in trên Bakugan Trap đó. Nếu bạn chọn G-Power, Bakugan đang đấu của bạn sẽ được cộng thêm chỉ số G-Power đó; nếu bạn chọn 1 Attribute, Attribute của Bakugan đang chiến đấu của bạn sẽ được đổi thành Attribute bạn lựa chọn.
– Sau khi sử dụng, Bakugan Trap sẽ được chuyển vào Used Pile của bạn. Khi bạn không còn Bakugan nào để lăn và sẽ chuyển các Bakugan trong Used Pile trở lại để lăn tiếp, bạn sẽ chuyển luôn cả Bakugan Trap đang nằm trong Used Pile của bạn trở về và bạn có thể tiếp tục sử dụng nó như thường.


Đây là bảng hướng dẫn cơ bản để chơi Bakugan do mình dịch từ Rule Book chính thức của Bakugan, nếu có sai sót gì các bạn nhắc nhở cho tớ chỉnh sửa nhé. Mình sẽ còn cập nhật các rule mới nhất sau này. Nếu như bạn có các Gate Card và Ability Card mà không biết cách sử dụng vì không biết tiếng Anh, cứ reply nguyên văn ghi chú của Card đó ở đây cho mình, mình sẽ giúp các bạn giải đáp!

*