Chia sẻ Cách Làm Trò Chơi Ô Chữ Trên Powerpoint 2003,2007,2010,2013,2016

Bình luận Cách Làm Trò Chơi Ô Chữ Trên Powerpoint 2003,2007,2010,2013,2016 là chủ đề trong bài viết bây giờ của Emerald City Convergence. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Các bạn đang muốn làm một trò chơi giải ô chữ trên PowerPoint để có thể cho học sinh chơi, các ô chữ có thể liên quan đến nội dung kiến thức bài học giúp các em học sinh củng cố kiến thức. Nhưng các bạn lại chưa biết cách làm như thế nào? Vậy các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm trò chơi ô chữ trên PowerPoint nhanh và đẹp mắt. Dưới đây là hướng dẫn cách làm trò chơi ô chữ trên PowerPoint một cách chi tiết nhất, từ au3d.vn .

Đang xem: Cách làm trò chơi ô chữ trên powerpoint 2003

Cách làm trò chơi ô số may mắn trên powerpoint

Bước 1: Mở PowerPoint, các bạn xóa hết các textbox có sẵn của PowerPoint trên slide, sau đó chọn chuột phải và chọnFormat Backgound.

Xuất hiện phầnFormat Backgroundở phía bên phải các bạn đổ nền cho PowerPoint (nếu các bạn muốn để nền trắng thì không cần đổ nền) trong phầnFill. Sau đó chọnApply to Allđể áp dụng nền cho tất cả các slide.

Bước 2:Thêm tiêu đề cho trò chơi :TRÒ CHƠI GIẢI Ô CHỮ

ChọnInsert -> WordArtđể tạo kiểu chữ nghệ thuật hoặc các bạn chọnInsert -> Text Boxvà vẽ khung textbox trên slide.

Tiếp theo các bạn nhập dòng chữ TRÒ CHƠI GIẢI Ô CHỮ vào textbox và di chuyển textbox đến vị trí phía trên cùng slide. Sau đó chọn (bôi đen) dòng chữ và áp dụng chỉnh sửa màu sắc, cỡ chữ trong phầnFontcủa thẻHome.

Tiếp theo các bạn tạo hiệu ứng cho chữ bằng cách chọn thẻAnimationchọn lệnhUnderline(hoặc một hiệu ứng bạn muốn trong phần màu vàngEmphasis).

Để chỉnh hiệu ứng chữ chạy đến khi hết trình chiếu thì các bạn chọnAnimation Panetrên thẻAnimation. Ở phía bên phảiAnimation Panecác bạn kích chuột vào mũi tên đen cạnh tên của textbox và chọnTiming.

Xuất hiện hộp thoại tên hiệu ứng mà bạn chọn ở trên, tại thẻTimingcác bạn chọn trong phầnStartWith Previous, trong phầnDurationcác bạn chọn thời gian chạy hiệu ứng phù hợp, và trong phầnRepeatUntil End of Slidesau đó nhấnOKđể đóng.

Các bạn có thể thêmText Boxkhác để thêm thông tin cho tiêu đề.

Bước 3: Chèn các hình chứa số câu hỏi.

Chọn thẻInsert -> Shapes -> Oval.

NhấnShiftđể vẽ hình tròn, các bạn cũng có thể vẽ các hình cho câu hỏi tùy ý và chỉnh sửa kích thước cho hình. Tiếp theo trong thẻFormatcác bạn chọn kiểu hình trong phầnShape Styles, đổ màu nền cho hình trong phầnShape Fill, màu viền trong phầnShape Outline, hiệu ứng trong phầnShape Effects.

Tiếp theo chọn chuột phải vào hình và chọnEdit Textsau đó nhập nội dung tương ứng (ví dụ các bạn nhập số 1, tương ứng với câu 1).

Chọn chữ bạn nhập và chỉnh sửa font chữ, kiểu chữ, cỡ chữ trong phầnFontcủa thẻHome.

Tiếp theo chọn hiệu ứng cho hình bằng cách chọn vào hình và chọn thẻAnimationschọn hiệu ứng trong phần màu vàngEmphasis(Line ColorhoặcFill Color…).

Cũng trong thẻAnimationscác bạn chọnAnimation Pane, xuất hiện phầnAnimation Panephía bên phải các bạn nhấn chọn tam giác nhỏ cạnh tên hình và chọnTiming.

Xuất hiện hộp thoạiFill Color,trên thẻTimingcác bạn chọnTrigger -> Start effect on click off -> chọn tên hình -> OK.Như vậy các bạn tạo được nút bấm cho câu hỏi số 1.

Bước 4: Các bạn chỉ cần sao chép và dán thêm các hình khác tương ứng với các câu hỏi khác (Để sao chép các bạn nhấn chuột phải chọnCopy, sau đó chọnPatse). Có bao nhiêu câu hỏi thì các bạn sao chép số hình bằng với số câu hỏi và chỉnh sửa nội dung trong hình.

Bước 5:ChọnInsert -> Table -> chọn số lượng ô tương ứngvới đáp án của câu hỏi thứ 1 (ví dụ đáp án câu hỏi 1 là Game thì các bạn chọn 4 cột một hàng để tạo bảng).

Chọn tất cả các ô và chỉnh màu viền trongPen Color, kích thước viền đậm nhạt trong ô phía trên. Tiếp theo chọnBorders -> All Bordersđể tô viền các ô. Chỉnh màu nền trong phầnSharing.

Tiếp theo trong phầnLayoutcác bạn chỉnh kích thướcHeightWitdthtương ứng cho tất cả các ô, và chỉnh vị trí chữ trong phầnAlighment.

Xem thêm: Trò Chơi Ma Lon Và Cách Chơi Ma Lon Và Cách Chơi, Các Trò Chơi Gọi Hồn 1/ Ma Lon

Sau đó các bạn nhập các chữ trong từng ô trong đáp án và chỉnh sửa chữ trong phầnFontthẻHome.

Bước 6: Các bạn sao chép các ô đáp án và nhập các đáp án tương ứng và sắp xếp phù hợp. Nếu thừa ô thì các bạn xóa ô thừa đi, nếu thiếu thì các bạn thêm ô bằng cách chọn các lệnh tương ứng trong thẻLayouttương tự như khi các bạn thao tác vớiTable.

Bước 7: Tạo tiếpTablevới số lượng ô bằng số lượng ô của đáp án câu hỏi số 1, chọn tất cả các ô và căn chỉnh giống như các bạn căn chỉnh trong bước 5.

Tiếp theo các bạn chọn hiệu ứng khi nhấn chọn nó thì sẽ biến mất bằng cách chọn bảng và chọnAnimations-> chọn hiệu ứng trong phần màu đỏ (Exit).

Chọn tiếpAnimation Panetrên thẻAnimations, trong phầnAnimation Panephía bên phải các bạn chọn biểu tượng tam giác đen vào tên table ->Timing.

Xuất hiện hộp thoi tên hiệu ứng, các bạn chọn Triggers -> Start Effect on click of các bạn chọn đúng tên table và nhấn OK để đóng hộp thoại.

Kéo tất cả các ô của bảng và đè lên bảng chứa đáp án câu số 1.

Bước 8:Sao chép Table vừa tạo ở bước 7 và đè lên lần lượt các câu hỏi sau, nếu thừa ô thì các bạn xóa các ô đi. Nếu thiếu thì các bạn chèn thêm ô cho bảng. Các bạn sẽ được như sau:

Bước 9: Tạo Slide mới, trên Slide mới này các bạn chèn một Textbox chứa câu hỏi số 1 giống hình dưới (nội dung câu hỏi số 1 chỉ là deo, các bạn thay nội dung tương ứng).

Tương tự các bạn tạo thêm các Slide mới, mỗi Slide chứa 1 câu hỏi tương ứng.

Bước 10:Chèn hành động khi nhấn vào hình số 1 sẽ chuyển sang slide chứa câu hỏi số 1.

Các bạn chọn hình số 1 và chọnInsert -> Action.

Xuất hiện hộp thoạiAction SetttingschọnHyperlink to ->chọn biểu tượng tam giác -> Slides.

Trên hộp thoạiHyperlink to Slidecác bạn chọn vào slide chứa câu hỏi số 1 và nhấnOK.

Thực hiện tương tự với các hình câu hỏi tiếp theo, ví dụ hình số 2 các bạn chọn câu hỏi số 2.

Bước 11: Gắn lệnh quay về giao diện chính.

Chọn Slide chứa câu hỏi số 1, các bạn cần chèn thêm 1 biểu tượng quay về bằng cách chọnInsert -> Shapes -> chọn hình bạn muốn.

Vẽ ra giao diện tại vị trí bạn muốn, sau đó chỉnh sửa màu sắc cho hình, Edit Text nếu bạn muốn chèn chữ.

Cách làm trò chơi ô chữ trên powerpoint 2003,2007,2010,2013,2016

Tiếp theo các bạn gắn lệnh cho biểu tượng này bằng cách chọnInsert -> Action.

Xuất hiệnAction Settingscác bạn chọnHyperlink to -> chọn biểu tượng tam giác nhỏ -> Slides.

Trên hộp thoạiHyperlink to Slidecác bạn chọn Slide đầu tiên (slide này là giao diện chính), nhấnOK.

Xem thêm: Đấu Trường Thú Shenlong Trong Bloody Roar 2, Bloody Roar Long Combo

Sau đó các bạn sao chép biểu tượng này sang các Slide chứa câu hỏi số 2, số 3,… sử dụng tổ hợpCtrl + CCtrl + V.

Như vậy các bạn đã tạo xong trò chơi bằng ô chữ đơn giản và đẹp, các bạn có thể tải file PowerPoint trò chơi ô chữ mẫu tại đây. Bài viết chỉ demo nội dung, nếu các bạn thực hiện thì cần viết chi tiết nội dung trong các câu hỏi Slide hơn. Hi vọng qua bài viết này từ htbkcmputer các bạn sẽ có thể tự mình tạo ra nhiều trò chơi hay bằng PowerPoint. Chúc các bạn thành công!