Chia sẻ Cách Chơi Tiny Dota 2 – Hướng Dẫn Cân Mọi Đối Thủ Chi Tiết

Chia sẻ Cách Chơi Tiny Dota 2 – Hướng Dẫn Cân Mọi Đối Thủ Chi Tiết là ý tưởng trong nội dung bây giờ của blog Emerald City Convergence. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

2 Đánh giá chung về Tiny Dota 24 Cách build đồ cho Tiny phiên bản Dota 2 7.275 Hướng dẫn cách chơi Tiny Dota 2 chi tiết và đơn giản nhất

Tiny là một cái tên dễ thương và dễ nhớ trong Dota 2. Tuy nhiên, không giống như tên gọi, Tiny trong Dota 2 khiến người chơi khá bất ngờ với vẻ ngoài xù xì, vạm vỡ. Vậy cách chơi Tiny Dota 2 như thế nào? Hãy cùng au3d.vn tìm hiểu và khám quá qua nội dung bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách chơi tiny dota 2

Thông số cơ bản của tướng Tiny Dota 2

Strength: 24 (+3.0/level)Agility: 9 (+0.9/level)Intelligence: 14 (+1.6/level)Lượng máu gốc (Level 1/25): 606/2354Mana: 182/936Sát thương: 61-67 / 153-159Tầm đánh: Cận chiếnArmor: 0.26/6.08Tốc độ di chuyển: 285

*

Những chỉ số cơ bản của Gã khổng lồ

Nhìn vào những chỉ số cơ bản ở trên có thể thấy, Tiny Dota 2 thuộc nhóm tướng Strength. Lượng mana khởi điểm, lượng giáp và tốc độ đánh không cao. Tuy nhiên, chỉ số sát thương lại vô cùng ổn định. Điều này rất thích hợp cho Tiny last hit hơn khi đi lane.

Đánh giá chung về Tiny Dota 2

Để có cách chơi Tiny Dota 2 hiệu quả, chúng ta cùng phân tích xem anh chàng này có những ưu – nhược điểm nào cần khai thác nhé.

Ưu điểm 

Có kỹ năng combo cực mạnh, lên item phù hợp có thể tiễn một hero nuke lên đường dễ dàng.Str again rất tốt (mặc dù nó thiếu là mana )Skill 3 khắc chế các hero late đánh nhanh như Troll Void,…Strength gain cao nên damage to, máu lớn.Là 1 siêu ganker vào mid game. Có thể làm một carry nhờ vào khả năng farm sớm.

Nhược điểm 

Tốc độ đánh chậm, phụ thuộc vào item hỗ trợ.Kém cơ động.Có lượng agi thấp nhất Dota.Mana pool rất thấp trong khi Tiny là 1 caster nhiều nên cần phải lên một số đồ tăng mana pool.Rất khó gank khi không có blink dagger.

Chi tiết bảng kỹ năng của Tiny Dota 2 

Tiny Dota 2 có bộ kỹ năng rất nổi trội. Sẽ thật uổng phí nếu như chúng ta bỏ qua chức năng của các kỹ năng này, cụ thể như:

Avalanche

*

Tiêu hao120 năng lượng.Thời gian hồi chiêu: 17 giâyPhạm vi sử dụng: 600Tạo ra một trận đá lở ở vùng được chỉ định, gây 100/180/260/300 sát thương và làm choáng các đơn vị kẻ địch đứng trong vùng ảnh hưởng đi giây.

Toss

*

Tiêu hao: 120 năng lượngThời gian hồi: 9 giâyPhạm vi sử dụng: 1200Tiny chọn một mục tiêu ngẫu nhiên quanh mình và ném hắn lên, khi rơi xuống đất sẽ gây sát thương lên một vùng xung quanh.

Craggy Exterior

*

Grow

*

Cách build đồ cho Tiny phiên bản Dota 2 7.27

Tại phiên bản mới nhất của Dota 2, người chơi vẫn lên đồ cho Tiny dựa trên những điểm mạnh – yếu mà hero có. Trang bị những item hỗ trợ, khắc phục điểm yếu để có cách chơi Tiny Dota 2 hiệu quả nhất.

Xem thêm: Bản Dùng Thử Miễn Phí

Trang bị khởi đầu

Hãy chăm chỉ farm hoặc nhờ đồng đội hỗ trợ để lên vài item rẻ rẻ như:

Iron Branch: giúp tăng chỉ số sức mạnh, trí tuệ, linh hoạt.Tango: cung cấp máu và thời gian hồi máu cho Tiny ở giai đoạn đầu game.Bottle: dùng để chứa rune, cung cấp regen nhanh, có thể sạc lại bằng runes, chim.

*

Item ban đầu cần lên

Trang bị chính

Power Tread: giúp tăng máu, mana để bám lane.Magic Wand: nâng cao khả năng hồi năng lượng nhanh chóng.Drum of Endurance: tăng kha khá chỉ số, tăng tốc chạy, cải thiện tính cơ độngAghanim’s Scepter: hỗ trợ farm, tăng tốc độ.Blink dagger: sử dụng trong trường hợp muốn gank hiệu quả.

*

Những item chính

Trang bị cuối 

Assault Cuirass: tăng chỉ số giáp, rất thích hợp với cách chơi Tiny Dota 2.Deadalus: tăng damage và phần trăm chí mạng.Heart of Tarrasque: giúp đẩy đụ và hỗ trợ đồng đội.Manta Style: giúp đẩy trụ nhanh, hỗ trợ tiêu diệt địch.

*

Những trang bị cuối game

Hướng dẫn cách chơi Tiny Dota 2 chi tiết và đơn giản nhất

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Tiny Dota 2 phù hợp với vai trò là một Ganker, Carry. Lưu ý, Tiny sẽ không thể phát huy được năng lực của mình nếu không có Io. Vì vậy, hãy cố gắng pick người đồng đội này sớm nhất có thể.

Giai đoạn đầu game

Trong đầu trận đấu, Tiny sẽ khó có thể gây dựng được điều gì vì lượng mana quá thấp. Cho lên hãy cứ farm nhẹ nhàng và đợi tới đi Tiny Dota 2 đạt tới level 3. Nếu có đối thủ cản đường, hãy dụ hắn ra chỗ vắng creeps rồi sử dụng kỹ năng Toss để gây sát thương. Trong giai đoạn này, combo kỹ năng mà chúng ta thường thấy ở Tiny là: Avalanche + Toss, căn thời gian và đơn vị ném đối phương ra vị trí mà bạn mong muốn.

Giai đoạn giữa game

Tới đây thì bạn nên cân bằng thời gian giữa việc farm và gank. Tuy nhiên, hãy quản lý lượng mana của mình cho hợp lý. Nếu đã có item Shadow blade hoặc Blink dagger thì bạn nên đi gank và push thường xuyên. Đừng farm ở một chỗ, sẽ rất phí phạm bộ kĩ năng của bạn. Tiny Dota 2 có thể farm bù rất nhanh nếu lên được Aghanim’s Scepter. Ở giai đoạn này, khi gank thì hãy chú ý sử dụng kỹ năng Toss hợp lý. Vì nếu sơ suất bạn sẽ khiến đồng đội của mình bị vạ lây đấy.

Xem thêm: Cách Chơi Herowarz Đã Ra Mắt Bản Tiếng Anh, Còn Chờ Gì Mà Không Chơi

*

Hướng dẫn cách sử dụng “Gã khổng lồ” Dota 2 hiệu quả

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn này, nhiệm vụ của bạn là phải đánh sập được Thành tích của đối phương, đem chiến thắng vinh quang về cho đồng đội. Vì vậy, hãy lên Aghanim’s Scepter để làm một pusher thực thụ. Bạn có thể lựa chọn đẩy lẻ hoặc tham gia Push cùng đồng đội. Lưu ý đừng để bị bắt nếu như push lẻ và cố gắng điềm tĩnh nhất có thể. Trong trường hợp đi cùng đồng đội, hãy nhờ đồng đội hỗ trợ và nhảy vào giữa đội hình của đối thủ. Sử dụng các kỹ năng và trang bị tăng sát thương để địch không có cơ hội chống trả. Cố gắng đẩy trụ càng nhanh càng tốt để rút ngắn thời gian chiến đấu.

Với cách chơi Tiny Dota 2 như trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về cách lên đồ, cách sử dụng Tiny trong game Dota 2. Nếu cảm thấy hay thì hãy chi sẻ bài viết cho bạn bè và người thân cùng tham khảo. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hay khác nhé!