Tổng hợp Tổng Hợp Hướng Dẫn Và Cách Chơi Warcraft 3 Cho Nguoi Moi Choi

Đánh giá Tổng Hợp Hướng Dẫn Và Cách Chơi Warcraft 3 Cho Nguoi Moi Choi là conpect trong content bây giờ của chúng tôi. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Đang xem: Cách chơi warcraft 3 cho nguoi moi choi

*

Hướng dẫn cơ bản cho người mới tập chơi Warcraft 3

byera Mon 17 Nov 2008, 10:23 pm

Hướng dẫn dưới đây nhắm vào những người bắt mới làm quen với Wacraft III , vì vậy nó bắt đầu bằng những điều đơn giản nhất mà có thể ai cũng biết :Part I : Tài nguyênVới mọi game chiến thuật , khi muốn xây dựng công trình (building) , quân đội(unit,army) , nâng cấp các khả năng (abilities,upgrade ) đều cần phải có tài nguyên , trong warcraft thì đó là Gold(vàng) và Lumber(gỗ).Gold :

*

Là tài nguyên chính của warcraft , được khai thác từ các mỏ vàng (Goldmine ) , càng nhiều gold là chìa khóa để dẫn đến chiến thắng. Cách khai thác vàng từ mỏ còn tùy thuộc vào chủng tộc ( race ) mà người chơi sử dụng . Human và Orc dùng các “worker” của họ để khai thác vàng và đưa về “Town Halls” (nhà chính của họ) . “Nhà chính” của NightElf (Tree of Life) sử dụng các wisp để đưa vàng ra khỏi Goldmine thông qua các nhánh rễ . Undead thì dungf các Acolyte để lấy vàng , 5 acolyte đúng xung quanh goldmine và trích vàng bằng cách sử dụng ma thuật.Khi số lượng quân ngày càng nhiều dẫn đến số “farm” tăng cao thì xảy ra tình trạng “Upkeep” , càng nhiều quân –> vàng lấy được từ mỏ càng ít . Để khắc phục sự thiếu vàng bạn có thể khai thác 2 hay 3 mỏ vàng cùng 1 lúc .Vàng là tài nguyên quan trọng như vậy nên các Goldmine luôn có các Creeps canh giữ với độ mạnh yếu khác nhau , tiêu diệt các creeps cũng mang lại cho bạn 1 lượng vàng nhỏ , tuy nhiên phải quyết định chính xác lúc nào nên làm việc đó nếu ko muốn quân mình bị các creeps tiêu diệt dẫn đến thua trận.Goldmine sẽ được thông báo sắp cạn nếu lượng gold còn lại Lumber :Rất dễ kiếm và được lấy từ rừng.Tài nguyên có thể chia sẻ dễ dàng trong 1 trận đấu team ( 2v2, 3v3 ) giữa những người chơi cùng team.Quản lý tài nguyên :+ Khi có mỏ phụ nên bảo vệ nó bằng các công trình phòng thủ (tower) hoặc đơn giản là che chắn cho nó khỏi bị tấn công trước bằng các công trình khác.+Đối với Undead và NightElf luôn luôn phải đủ 5 dân lấy vàng , còn với Orc và human thì số lượng worker phụ thuộc và khoảng cách giữa nhà chính đến mỏ vàng , cố gắng xây nhà chính gần mỏ vàng nhất để có hiệu suất khai thác tối đa chỉ với 5 dân lấy vàng.+Tăng tốc độ lấy gỗ cho quân human bằng cách nâng cấp Lumber Harvesting.

Xem thêm: Guide Yorick Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Yorick Đường Trên

Xem thêm: cách chơi pokemon duel

Mỗi lần nâng cấp giúp cho peasant của human lấy thêm được 10 gỗ .+Không nên khai thác quá nhiều gỗ , nếu lúc nào cảm thấy thiếu farm và đã thừa gỗ thì nên giết bớt một vài dân lấy gỗ. Một con Goblin Shredder có thể thay thế toàn bộ dân lấy gỗ của bạn về mặt năng suất ( mỗi lần mang về 200 gỗ ) vì vậy hãy mua nó khi quá thiếu gỗ hoặc khi cần giải phóng số farm bằng cách giết dân.Goblin Shredder Laboratory – Nơi mua Goblin Shredder+Tích lũy tài nguyên không phải là chiến thuật tốt , trong warcraft đừng bao giờ để số vàng tăng lên quá 1000 nếu chỉ có 1 mỏ mà hãy sử dụng chúng 1 cách liên tục ( xây nhà , xây quân , mua item , nâng cấp ..vv) . Tuy nhiên cũng phải chú ý đến Upkeep , khi đã đủ 50 farm thì không nên xây thêm quân mà nên mua item cho hero hoặc tìm cách đi mở mỏ phụ.+Làm gì khi hết sạch gold mà lại không đủ tiền xây các công trình khai thác ở mỏ mới ?-Với tất cả các race : Tìm cách giết Creeps trên bản đồ và cho hero bán bớt item cho đến khi đủ tiên xây 1 nhà chính ở mỏ phụ .-Với Orc và human : Huy động tất cả dân đi lấy vàng ở 1 mỏ gần nhất cho đến khi đủ vàng xây nhà chính ở mỏ mới , cách này có thể hơi lâu nhưng sẽ nhanh hơn nhiều nếu kết hợp với cách ở trên-Với NightElf : Nhà chính của NightElf có khả năng tự di chuyển sang mỏ mới để lấy vàng , tuy tốc độ rất chậm nhưng sẽ nhanh hơn nếu bạn đã nâng cấp Nature”s Blessing.Nature”s Blessing-Undead : Dân Undead có khả năng Unsummon ( bán nhà ) để tự phá hủy 1 công trình của mình và nhận lại 50% lượng gold + lumber đã dùng để xây dựng công trình đó , vì vậy hãy bán 1 số công trình kém quan trọng hơn để xây 1 haunted goldmine mới*Upkeep (chi phí bảo dưỡng ) :Upkeep có thể hình dung như 1 loại thuế đánh vào sự khai thác vàng khi mà số quân của bạn đã lên quá đông , quân càng tăng , thuế càng nặng . Tuy vậy chúng ta có 2 mốc cho sự tăng thuế : 50 và 80 ^^!No Upkeep (0-50 Food: 100% income)No Upkeep xảy ra khi quân đội của bạn chỉ tốn 50 food hoặc nhỏ hơn .Trong tình trạng này , bạn không phải trả thuế .Low Upkeep (51-80 Food: 70% income)Low Upkeep xuât hiện khi quân đội tiêu tốn từ 51 đến 80 food. Với mức thuế này , với mỗi 10 gold lấy được , bạn bị mất đi 3 gold.High Upkeep (81-100 Food: 40% income)High Upkeep được kích hoạt khi số quân của bạn chiếm hơn 80 food – Bị đánh thuế nặng nhất (!) với mỗi 10 gold lấy được bạn bị mất đi 6 gold , như vậy dù có 2 mỏ thì vẫn lấy được ít gold hơn 1 mỏ ở No Upkeep…Lời khuyên : Trong khoảng thời gian đầu game , khi số farm chạm đến 50 thì không nên xây thêm quân để giữ No Upkeep mà nên mua item cho hero , chọn thời điểm hợp lý để mở mỏ phụ . Trong mọi trường hợp không nên để xảy ra High Upkeep !
eraThượng tá

*