Tổng hợp Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Minecraft Cho Người Mới Bắt Đầu

Tìm hiểu Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Minecraft Cho Người Mới Bắt Đầu là ý tưởng trong content bây giờ của blog Emerald City Convergence. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Minecraft cho người mới bắt đầu làm quen dễ dàng tiếp thu, dễ dàng nắm bắt hình thức cách chơi, cách lựa chọn nhân vật và cách thu thập điểm, thành quả ra sao, nhờ đó mà dù là mới chơi thể loại game này cũng không bị …

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Minecraft cho người mới bắt đầu

GonHub » Thủ thuật » Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Minecraft cho người mới bắt đầu

*

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Minecraft cho người mới bắt đầu

*

Tổng hợp các công thức chế tạo đồ trong game Minecraft chuẩn xác nhất

*

Hướng dẫn cách đào kim cương và các quặng trong game Minecraft nhanh hiệu quả nhất

*

Hướng dẫn cách nuôi gà trong game Minecraft đơn giản hiệu quả

*

Hướng dẫn cách đánh thắng Ender Dragon trong game Minecraft cực dễ

*

Hướng dẫn cách trồng cây trong game Minecraft cho người mới bắt đầu

*

Minecraft là gì? Tổng quan về game Minecraft cho người mới chơi lần đầu

*

Tổng hợp những Map Minecraft hay nhất hiện nay dành cho game thủ

Nào hãy cùng Gonhub.com chúng tôi cập nhật nhanh cách chơi game Minecraft chuẩn nhất cho người chơi lần đầu được hướng dẫn chi tiết từng bước sau đây nhé!

Mục lục

1 Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới bắt đầu chi tiết dễ hiểu nhất1.1 1. Tạo thế giới trong Minecraft1.2 2. Thao tác cơ bản trong Minecraft1.3 3. Sinh tồn trong thế giới Minecraft

Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới bắt đầu chi tiết dễ hiểu nhất

Tham gia vào thế giới Minecraft rộng lớn, những người chưa có kinh nghiệm như bạn thường không biết mình nên bắt đầu từ đâu. Hãy tưởng tượng bạn bị bỏ rơi ở một đảo hoang mà trong tay không còn thứ gì, bạn cũng sẽ hoang mang như vậy đúng không?

Trước tiên, bạn cần tải game Minecraft từ trang chủ, hoặc các phiên bản riêng biệt cho từng hệ điều hành như Windows 10, Mac (trong bài hướng dẫn này mình sử dụng phiên bản Minecraft cho Windows 10). Khi đã tải về, bạn tiến hành đăng nhập và được đưa đến giao diện chính của game.

Đang xem: Cách chơi minecraft cho người mới bắt đầu

1. Tạo thế giới trong Minecraft

Chọn Play để bắt đầu chơi:

*

Tới đây bạn sẽ có 3 lựa chọn:

Worlds: Chơi thế giới hiện tại đang cóFriends: Chơi thế giới của bạn bèServers: Chơi thế giới công cộng.

Vì bạn chưa có thế giới nên chúng ta chọn Create New để tiến hành tạo thế giới mới.

*

Tiếp tục chọn Create New World.

*

Bạn cài đặt các thông tin cơ bản của game như:

World Name: Tên thế giớiDefault Game Mode: Chế độ game “Survival” hoặc “Creative” (mình đã giới thiệu ở bài viết trước), tại đây bạn chọn Survival.Difficulty: Độ khó (mức độ quái vật xuất hiện trong game)World Prefercences: Chế độ ưu tiên: bạn sẽ nhận được Staring Map (bản đồ bắt đầu) và Bonus Chest (rương thưởng) khi bắt đầu vào game.World Type: Kiểu thế giới gồm Flat (phẳng), Infinite (Vô tận), Old (Cũ), thông thường ta chọn Infinite.

*

Nhấn Create để tiến hành tạo thế giới mới.

*

2. Thao tác cơ bản trong Minecraft

Điều khiển:

Để chơi Minecraft, bạn cần làm quen với những thao tác cơ bản sau đây:

W: Đi thẳngA: Đi sang tráiS: Đi lùiD: Đi sang phảiE: Mở hành trangChuột trái: Tấn công/pháChuột phải: Đặt/tương tác với đồ vậtSpace: NhảyShift: Cúi, đi chậmCtrl: Chạy nhanhCác phím số: Chọn ô vật phẩmQ: Bỏ đồ.

Hành trang:

Bây giờ bạn hãy thử nhấn E để mở hành trang, sẽ thấy giao diện như sau:

*

Khu vực màu đỏ: Những trang bị trên cơ thể của nhân vật gồm Áo giáp, Mũ, Quần, Giày, Khiên.Khu vực màu đen: Chế tạo, bạn ghép những mảnh vật phẩm theo đúng quy tắc sẽ được vật phẩm mới.Khu vực màu vàng: Hành trang chứa vật phẩm của nhân vật, 9 ô hàng ngang dưới cùng là những thứ bạn có thể cầm trên tay.

Chế tạo:

Chế tạo là một công việc chủ chốt trong game, nhờ có chế tạo mà bạn mới có những công cụ giúp nâng cao đời sống của mình.

Hãy thử chế tạo bằng 4 ô cơ bản trong hành trang, kéo và thả một khúc gỗ sồi vào ô bất kỳ, chúng ta sẽ được 4 ván gỗ sồi:

*

Tiếp tục đặt 2 ván gỗ sồi thành chiều dọc, ta sẽ đổi ra được 4 cái que, để chia đều các vật phẩm, bạn kéo vật phẩm và thả click chuột phải lên từng ô.

*

4 ván gỗ sồi sẽ được 1 bàn chế tạo.

*

Để sử dụng bàn chế tạo, bạn đặt nó ra đất và click chuột phải để tương tác, bạn sẽ thấy được giới hạn chế tạo đã được mở rộng thành 6×6, giúp bạn chế tạo những đồ nâng cao hơn như Rìu, Kiếm, Giường ngủ, Cửa,…Khu vực bên trái là những công thức mà bạn có thể làm theo để chế tạo đồ.

Xem thêm: Tool Fix Lỗi Sim Ghép Cho Iphone Lock Ios 9, Hỗ Trợ Fix Full Lỗi All Ios Tới Ios

*

Tương tự như bàn chế tạo, một số vật phẩm khác bạn cũng có thể thao tác đặt và tương tác với chuột phải như vậy.

Bây giờ, khi đã tìm hiểu về các thao tác cơ bản nhất, bạn hãy bắt đầu khám phá thế giới của mình ngay!

3. Sinh tồn trong thế giới Minecraft

Như đã giới thiệu, mục tiêu cao nhất của chế độ này là tiêu diệt Ender Dragon. Nhưng để làm được điều đó trước tiên bạn phải biết cách sống sót trên thế giới mà mình tạo ra, khai thác nó để phát triển bản thân, có được trang bị cần thiết. Đối với những người chơi kinh nghiệm, họ có thể có những cách chơi khác nhau, nhưng một newbie như bạn thì nên làm theo những bước mình hướng dẫn dưới đây.

Khi bạn được triệu hồi tại bản đồ sẽ là buổi sáng của ngày đầu tiên, lúc này bạn cần nghĩ tới 1 thứ ngay lập tức “GỖ”, đây là vật liệu làm cơ sở cho rất nhiều thứ bạn sẽ cần.

Hãy tiến hành kiếm gỗ ngay, bạn giữ chuột phải vào thân cây để phá thành các block gỗ, lại gần để nhặt nó vào hành trang.

*

Nếu bạn được triệu hồi ở Sa mạc (rất thiếu cây gỗ) thì hãy ngay lập tức tìm cách ra khỏi đó, theo kinh nghiệm của mình là đi theo hướng có hồ nước.

Hãy kiếm cho mình đủ 16 khối gỗ tuơng đương với 64 ván gỗ. Tiếp theo bạn cần làm một bàn chế tạo để có cơ sở chế tạo ra những vật dụng cần thiết khác. Làm ngay cho mình một cái cuốc gỗ, 1 cây kiếm gỗ theo công thức đã được cho sẵn trong game:

*

*

Dùng cuốc gỗ để đào Đá và Than, đây là 2 nguyên tố tương đối dễ tìm. Khi có Đá bạn có thể chế tạo những đồ bằng đá với độ bền và khả năng cao hơn.

*

Trên đường bạn thấy động vật như Lợn, Bò, Gà, Cừu thì hãy tấn công chúng bằng Kiếm để lấy Thịt (nguồn thức ăn tốt nhất cho bạn). Ngoài Thịt ra bạn cũng có thể ăn thực vật như Táo, Dưa hấu…

*

Để vượt qua đêm đầu tiên, bạn cần tìm 1 nơi trú ẩn tránh khỏi các quái vật như Zombie, Skeleton, Creeper…Chúng rất hung hăng và là mối đe dọa lớn đến mạng sống của bạn. Cách nhanh nhất là đào một căn hầm trong núi như thế này và lấp kín xung quanh lại. Trong bóng tối bạn cần có Đuốc để thắp sáng.

*

Làm một cái Lò để nướng chín Thịt, giúp Thịt cung cấp thêm nhiều năng lượng hơn. Sau này bạn cũng có thể dùng Lò để nung chảy các quặng kim loại.

*

Nhiên liệu để nung nấu có thể là Gỗ hoặc Than. Nếu bạn có một cái Giường thì càng tuyệt vời hơn khi bạn dùng để ngủ buổi đêm thì quãng thời gian này sẽ trôi qua rất nhanh và bạn sẽ nhanh chóng trở lại với ban ngày.

*

*

Đó là những thứ cần thiết giúp bạn sống qua một ngày trong Minecraft. Giờ là lúc bạn tìm cách để phát triển game, các hoạt động tiếp theo bạn cần làm bao gồm, xây nơi trú ẩn, trồng cây và chăn nuôi lấy lương thực, đào khoáng sản và tiêu diệt quái vật để lấy những vật phẩm đặc biệt.

Xem thêm: Cách Chơi Cs:Go Miễn Phí – Hướng Dẫn Cài Đặt Game Counter

Hãy nhớ rằng việc chết đi sẽ gây thiệt hại rất lớn cho quá trình chơi của bạn (dù có được hồi sinh), vì thế, cố gắng đừng chết.

Mong rằng, với cách chơi game Minecraft vừa đơn giản, dễ dàng lại mang lại hiệu quả giải trí cao như thế này, chúng tôi hi vọng sẽ giúp người chơi tận hưởng những phút giây thư giãn xả stress tuyệt vời sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng mệt mỏi. So với các game khác thì Minecraft chính là một sự lựa chọn đáng giá hơn cả cho những ai mới bắt đầu trải nghiệm đó. Gonhub.com chúc các bạn thành công nhé!