Tổng hợp Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn Đầy Đủ Nhất, Cách Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn Đầy Đủ Nhất

Bình luận Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn Đầy Đủ Nhất, Cách Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn Đầy Đủ Nhất là chủ đề trong content bây giờ của chúng tôi. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Việc chơi và nuôi gà chọi là 2 việc khác hẳn nhau, khi chơi gà chọi thì ta chỉ cần dồn tâm sức vào một chú gà mà thôi nhưng khi ta nuôi một đàn gà chọi thì ta sẽ phải gấp nhiều lần công sức vào đàn gà để chúng có thể lớn lên khỏe mạnh, chúng ta phải chăm sóc gà như chăm sóc con của mình vậy. Sau đây là cách nuôi gà chọi nhanh lớn cho người mới chơi gà chọi.

Đang xem: Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn đầy đủ nhất

Đối với những người sành chơi gà chọi thì việc nuôi gà chọi sẽ dễ còn người mới chơi thì sẽ thấy khó, đặc biệt với gà nuôi để đá thì sẽ cần nhiều sự chăm sóc đặc biệt và huấn luyện hơn là gà nuôi để lấy thịt.

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho gà

*

Chế độ ăn của gà con và gà trưởng thành sẽ khác nhau. gà con thì cần ăn 10% cám gạo, 20% ngô, 20% rau, 30% lúa, trộn tất cả lại với nhau cho gà con ăn, bạn cho gà ăn 2 bữa vào 9 giờ sáng và 5 giờ chiều thôi, thời gian còn lại thì bạn thả gà ra cho chúng tự đi kiếm ăn. Gà trưởng thành thì chúng sẽ ăn thêm rau, thịt, một ngày chúng sẽ ăn được 0,1 kg rau, 0,1 kg thịt bò, lươn, 0,25 kg lúa.

Các loại hạt ngũ cốc trong khẩu phần ăn cho gà chọi

Có những người nhiều kinh nghiệm còn cho gà ăn thêm các loại côn trùng, hạt ngũ cốc, lòng đỏ trứng, trứng vịt lộn để bồi dưỡng sức chiến đấu của gà, giúp gà tăng cường sức mạnh hơn trong chiến đấu. Như vậy thì gà sẽ chiến đấu rất hùng dũng, gà đánh hăng hơn.

Một số lưu ý khi chuẩn bị thức ăn cho gà chọi đang bước vào thời kỳ chiến đấu

*

Thức ăn dành cho gà chọi phải thật sạch, thóc thì đãi sạch vỏ trấu, ngâm trong nước 8 đến 12 tiếng rồi lại rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Lúc cho gà ăn thức ăn thì bạn sẽ trộn thêm vào trong thức ăn của gà các loại vitamin, khoáng chất để và có sức khỏe tốt.

Xem thêm: Phần Mềm Khôi Phục Ảnh Gốc Đã Qua Chỉnh Sửa, Download Khôi Phục Ảnh Gốc

Hỗn hợp thức ăn dinh dưỡng cho gà chọi

*

Bạn cho gà uống nước 2 lần một ngày thôi, thời điểm nên cho gà uống nước là vào buổi sáng và chiều, mùa đông thì có thể cho gà uống ít nước hơn bởi nước đã có sẵn trong thóc ngâm rồi. Khi gà bước vào giai đoạn chiến đấu thì bạn không được để cơ thể gà tích nước hay tích mỡ thừa nhé. Những lúc như này bạn nên cho gà ăn thóc kèm theo rau xanh, giá đỗ. Trước thời điểm gà đi ngủ thì bạn lại cho gà thêm thức ăn và nước uống. Cho gà uống viên nén tổng hợp khoảng 2 viên 1 tuần, thịt cá chín có kèm thêm tỏi tươi rất tốt cho hệ tiêu hóa của gà.

Cách nuôi gà chọi nhanh lớn bằng việc chăm sóc cẩn thận

*

Việc nuôi gà chọi chiến là cả một nghệ thuật của người nuôi. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức khi huấn luyện chiến đấu cho gà, bạn phải tẩm bổ thức ăn cho nó khi nó cần, thường gà chọi nuôi sau 10 tháng là có thể đi chiến đấu được. Tuy nhiên thời điểm thích hợp để cho gà đi chiến đấu là từ tháng chạp đến tháng 4 âm lịch thôi. Vì sau giai đoạn đó gà sẽ bắt đầu bước vào thời kỳ thay lông và gà bị ảnh hưởng phong độ nhiều.

Chăm sóc cho gà chọi trước trận đấu

*

Sau đây là một số lưu ý dành cho bạn trong quá trình nuôi gà trước khi chiến đấu: khi mà gà đã mọc đủ lông cánh, cứng cáp thì lúc này bạn phải sửa sang diện mạo cho gà chọi. Bạn sẽ dùng kéo tỉa bớt lông cổ, lông nách, lông hậu môn, lông đầu như vậy thì sau khi gà chiến đấu xong bạn dễ dàng nhìn thấy các vết thương hở và cũng thuận tiện cho quá trình trị liệu xoa bóp cho gà hơn.

Khi tiến hành om chường nghệ cho gà thì bạn thấy cơ thể gà thừa mỡ thì phai om bóp cho gà 2 ngày 1 lần như vậy thì gà sẽ chắc da thịt hơn, gà sẽ sẵn sàng cho trận chiến hơn. Nếu bạn muốn gà chọi nhanh lớn thì hãy tắm rửa sạch sẽ cho gà 1 ngày 2 đến 3 lần vào mùa hè và 1 lần vào mùa đông, sau khi tắm xong thì bạn sẽ lau không lông và om chườm nghệ cho gà.

Xem thêm: Cách Chơi Thiên Nhẫn Võ Lâm 1, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Thiên Nhẫn Mâu Pháp

Huấn luyện như thế nào để gà chọi nhanh ‘thành tài’?

Nếu bạn muốn gà nhà bạn đá giỏi, xung sức trong chiến đấu thì điều này không thể có ở việc ăn uống không thôi mà ngoài chế độ ăn ra bạn cũng cần phải xây dựng một chế độ tập luyện hợp lý cho gà giúp gà tăng cường khả năng chiến đấu, gà có thể chịu được những cú đánh của đối thủ, gà chiến xung hơn trong trận đấu.