Tổng hợp Beach Head 2002 | Game bắn súng đổ bộ, giải trí cực cao

Nhận xét Beach Head 2002 | Game bắn súng đổ bộ, giải trí cực cao là ý tưởng trong nội dung hiện tại của blog Emerald City Convergence. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Beach Head 2002 là phần tiếp theo của tựa game Beach Head 2000. Thuộc thể loại game offline arcade có tính giải trí tuyệt vời. Trong game, bạn sẽ tự mình đối mặt với những cuộc tấn công dữ dội trong ban ngày và cả ban đêm. So với phiên bản 2000 thì bản này khó hơn, nhiều cấp độ và sự đổi mới cũng đến từ vũ khí trang bị, khung cảnh. Để trải nghiệm chi tiết hơn bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ càng về game này.

Giới thiệu Beach Head 2002

Đến với tựa game này, người chơi tiếp tục điều khiển ụ súng máy phòng thủ một boong ke để ngăn chặn cuộc tấn công và đổ bộ quân địch từ nhiều phía khác nhau. Là tựa game bắn súng từ góc nhìn thứ nhất, mặc dù đồ họa của game không quá ấn tượng nhưng với âm thanh chính xác giúp mang lại không khí khá giống thật.

Beach Head 2002 là phiên bản cập nhật của Beach Head 2000, một game bắn súng kiểu arcade lặp đi lặp lại cho phép bạn đảm nhận vai trò của một xạ thủ đơn độc đang cố gắng chống lại một cuộc xâm lược trên bãi biển. Trò chơi mới có cách tiếp cận tương tự, nhưng thay thế môi trường bãi biển bằng một số ngọn đồi lăn. Một vài cải tiến mà nó bao gồm rất ít để giải quyết các lỗ hổng của trò chơi gốc, và vì trò chơi mới chỉ là những kẻ thù vô tận giống nhau, nên nó thực sự không được khuyến khích ngay cả với những người có thể thích Beach Head 2000 trong một cách nào đó.

Giới thiệu về game Beach Head 2002
Beach head 2002 là phiên bản cập nhật của Beach Head 2000 nên có nhiều thay đổi so với phiên bản trước.

Lối chơi

Việc điều khiển một boong ke trong các cuộc tấn công dồn dập từ nhiều phía, người chơi có thể dùng nhiều loại vũ  khí khác nhau để đánh bại quân đội của đối phương. Các loại quân chiến đấu của địch bao gồm: Không kích, xe tăng, lính đánh bộ. Các kẻ thù khác nhau sẽ lộ diện qua từng màn để bao vây người chơi.

Một số kỹ thuật được sử dụng trong game có thể kể đến như soi sáng kẻ thù trong các trận địa tổ chức vào ban đêm nhằm phát hiện vị trí địch dễ dàng. Một trong những thách thức lớn nhất của game chính là cần phải bắn hạ các mục tiêu trên không, một số vũ khí thường có giới hạn đạn và không xuất hiện đầy đủ ở các màng. Do đó sự chuẩn xác cần phải tối ưu hóa nhất.

Lối chơi game
Lối chơi game Beach Head 2002 xoay quanh việc nhắm bắn tại BoongKe

Link Download Beach Head 2002

Game Beach Head 2000 hiện tại đã có bản miễn phí, do đó bạn không cần phải mua để có thể chơi được. Để tiết kiệm thời gian cho cộng đồng game thủ, dưới đây xin gửi đến bạn bản tải đã được test kĩ càng. Bạn đọc chỉ cần cài đặt và làm theo các hướng dẫn để có thể chơi.

Phiên bản khác

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các phiên bản khác mà FIAA games đã Review chi tiết:

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Tải file dạng .exe

Bước 2: Cài đặt như các ứng dụng thông thường

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng  BH2 để có thể chơi game nhanh chóng

Cấu hình chơi Beach Head 2002

1. Cấu hình tối thiểu

 • Hệ điều hành: Windows 98, XP, Vista, 7
 • Bộ xử lý: Pentium 350 MHz
 • Ký ức: RAM 64 MB
 • Đồ họa: Thẻ video tương thích DirectX hỗ trợ đồ họa 16 bit
 • Lưu trữ: Dung lượng trống 90 MB
 • Card âm thanh: Card âm thanh tương thích DirectX.
 • Ghi chú bổ sung: Vấn đề về khả năng chiến đấu có thể tránh được bằng cách đặt tệp thực thi chạy ở chế độ tương thích cho windows XP.

2. Cấu hình đề xuất

 • Hệ điều hành: Windows 98, XP, Vista, 7
 • Bộ xử lý: Pentium 350 MHz trở lên
 • Ký ức: RAM 64 MB
 • Đồ họa: Thẻ video tương thích DirectX hỗ trợ đồ họa 16 bit
 • Lưu trữ: Dung lượng trống 90 MB
 • Card âm thanh: Card âm thanh tương thích DirectX.
 • Ghi chú bổ sung: Vấn đề về khả năng chiến đấu có thể tránh được bằng cách đặt tệp thực thi chạy ở chế độ tương thích cho windows XP.

Tính năng mới trong Beach Head 2002

So với Beach Head 2000 thì phiên bản này không có quá nhiều sự đổi mới về lối chơi. Nhưng nếu xét chi tiết thì có thể liệt kê ra một vài tính năng như sau:

 • Tấn công trên không với lưu lượng lớn
 • Chiến đấu cả ngày và đêm với đèn tìm kiếm và pháo sáng
 • Mỗi xe tăng và xe đều có những đặc điểm độc đáo và chính xác vì đồ họa cực kỳ chân thực
 • Vũ khí được sử dụng tương đồng trong thực tế
 • Sử dụng Hỗ trợ trên không (Máy bay ném bom B58 theo lệnh của bạn)
 • Âm thanh chiến đấu thực tế và sử dụng nhiều hiệu ứng đặc biệt. (Hỗ trợ cả khoảng cách và chiều sâu)
 • Bệ phóng tên lửa nhắm địch
 • Tàu APC (Tàu bọc thép chở quân) được trang bị tháp pháo và bệ phóng tên lửa
 • Giọt đạn đa dạng và cụ thể (đạn tên lửa và đạn pháo)
 • Sự xuất hiện của tấn công đêm
 • Nguyên nhân và hậu quả đầy đủ với đăng ký thiệt hại tích lũy để thực hiện hành động sống
Tính năng mới trong game
Phiên bản 2002 không có quá nhiều sự đổi mới so với phiên bản 2000

Vũ khí sử dụng trong Beach Head 2002

1. Vũ khí của người chơi

 • MG mục đích chung M60
 • Súng nòng 30 nòng 30 nòng
 • Pháo 75MM AT
 • Súng cầm tay .45 và Súng Gatling được thiết kế chính xác dựa trên bản in màu xanh.

2. Vũ khí kẻ thù

 • Xe tăng chiến đấu MB78
 • Fuchs APC với tháp súng và bệ phóng tên lửa
 • Trực thăng tấn công Cobra, CH53 Shercoskys
 • Máy bay phản lực F101 và máy bay vận tải C-130 Hercules được thiết kế chính xác dựa trên bản in màu xanh.
Vũ khí trong game
Vũ khí trong game được phân thành 2 loại: Cho bạn và cho kẻ thù

Thành tựu đạt được của game

Theo Metacritic đánh giá thì Beach Head 2002 đã đạt được thứ hạng là 46/100 dựa trên năm bài đánh giá theo phiên bản game PC.

Trong khi đó, Walker của GameSpot viết rằng, “Beach Head 2002 mang lại phong cách bắn súng arcade theo hình thức và lặp đi lặp lại cơ bản nhất. Ông cho rằng, những trò chơi kiểu này sẽ lỗi thời một cách nhanh chóng và ông chưa thấy sự cải tiến nào so với phiên bản trước đó, Beach Head 2000. Tuy nhiên, đối với ông vẫn dành lời khen về đồ họa trong game.

Thành tựu của game
Nhiều đánh giá cho rằng gameplay đơn giản và dễ gây nhàm chán cho người chơi

Gamezone lại đánh giá 7/10 sao và ca ngợi được sự đơn giản trong thiết kế, tuy nhiên gamezone vẫn khẳng định game chỉ thu hút một lượng nhỏ người chơi do thiếu khả năng của việc chơi lại.

Tim Warner của Gamezilla đã chấm 47/100 điểm và đã gọi Beach Head 2002 “một nỗ lực ảm đạm trong sự phục sinh của một thể loại yêu thích cũ”. Tim Warner chỉ trích ra các điểm không hài lòng ở phiên bản này như nhắm bắn chậm chạp, sự lựa chọn vũ khí khá hạn chế, đồ họa và âm thanh ở chất lượng thấp.

Trên đây là các nhận xét cho phiên bản PC. Riêng về phiên bản OS X, Christopher Paretti của Inside Mac Games đã chấm cho game 5.75/10 điểm và viết rằng nó tốt cho việc chơi bình thường trong giờ nghỉ giải lao nhưng đề nghị thay vào đó là một trò chơi giải đố mang tính trí tuệ hơn.

Đánh giá của game
Christopher Paretti của Inside Mac Games đã chấm cho game 5.75/10 điểm

Đánh giá chi tiết game từ cộng đồng quốc tế

Beach Head 2002 nhanh chóng già đi, chủ yếu là do tiền đề của nó – bạn bị mắc kẹt trong hầm với một vài khẩu súng và đạn dược hạn chế, và có một đội quân có kích thước vô hạn trên đường để giết bạn. Nó có thể tạo ra một cốt truyện hay cho một bộ phim hành động, nhưng nó không thú vị bằng một trò chơi. Trong tình huống này, không có hy vọng rút lui, vì bạn chỉ có thể xoay về một vị trí cố định và bắn vào các mục tiêu đang di chuyển. Cũng không có hy vọng chiến thắng, vì trò chơi sẽ liên tục ném thêm kẻ thù vào bạn dưới dạng xe tăng, tàu sân bay bọc thép, máy bay trực thăng, máy bay và binh lính.

Có rất ít vần điệu hoặc lý do để làm thế nào các mục tiêu này xuất hiện và di chuyển – các đơn vị không có mục tiêu rõ ràng nào ngoài việc phá hủy boongke của bạn, và chúng đến từ mọi hướng, tạo ấn tượng rằng cuộc xâm lược đã diễn ra từ lâu, và bạn’ lại là người duy nhất sống sót vì bạn không thể di chuyển và bạn không thể giành chiến thắng, mục tiêu duy nhất của bạn là làm tốt hơn bạn đã làm trò chơi trước đó và có thể có quyền truy cập vào một vũ khí mới hoặc đơn vị kẻ thù để bắn vào.

Đánh giá game từ cộng đồng quốc tế
Beach Head 2002 nhanh chóng lỗi thời chủ yếu là do tiền đề của nó

Đôi khi, trò chơi là dễ chịu trực quan. Các hiệu ứng vũ khí và vụ nổ là khá thực tế, và các đơn vị và môi trường của kẻ thù trông rất ổn. Hoạt hình của trò chơi là lặp đi lặp lại nhưng chấp nhận được. Thật không may, một số phần trong đồ họa của trò chơi không được thêm vào – sự nghi ngờ của bạn sẽ chùn bước khi một chiếc máy bay phản lực bay vào một ngọn đồi gần đó và ra phía bên kia. Và giống như người tiền nhiệm của nó, Beach Head 2002 có thói quen làm cho các thiết bị bật ra khỏi hư không, nhưng liệu đây có phải là vấn đề về đồ họa hay là một cách rẻ tiền để giữ cho bạn luôn vững vàng.

Vũ khí, phương tiện và đồ họa vụ nổ được bổ sung hiệu ứng âm thanh khá, mặc dù giống như phần còn lại của trò chơi, chúng nhanh chóng bị lặp đi lặp lại. Đạn bắn trúng boong-ke của bạn gây ra tiếng nổ nổ thích hợp, và súng phun lửa vũ khí nhỏ ra khỏi áo giáp bằng một viên kim loại. Máy bay trực thăng sẽ ù lên boong-ke với âm thanh chopper đặc biệt, và máy bay chiến đấu sẽ bay qua căn cứ của bạn với tiếng rên rỉ của động cơ phản lực. Những người lính sẽ bốc cháy từ những vụ nổ gần đó và kêu lên kinh hoàng, nhưng có rất ít biến thể trong tiếng hét của họ.

Đánh giá game
Vũ khí, phương tiện và đồ họa vụ nổ được bổ sung hiệu ứng âm thanh khá tốt

Trò chơi sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự biến đổi nhiều hơn về vũ khí, kẻ thù và môi trường. Một vài điểm khác biệt mà bạn bắt gặp trong trò chơi là một sự giải thoát đáng hoan nghênh từ tedium – thật bất ngờ, có thể là vào ban đêm và bạn chỉ có đèn pin và một vài quả pháo sáng để nhìn thấy mục tiêu của mình. Hoặc có lẽ thay vì các cuộc tấn công kết hợp thông thường vào boongke của bạn, kẻ thù đã quyết định gửi một đội máy bay chiến đấu để tấn công bạn, và bạn phải bổ sung đạn dược bằng cách bắn vào các thùng không khí.

Lựa chọn vũ khí của bạn cũng thay đổi một chút từ cấp độ này sang cấp độ khác – một lần bạn có thể chỉ cần một vài tên lửa, súng máy và súng chống tăng, trong khi cấp độ tiếp theo sẽ yêu cầu bạn chỉ dựa vào súng ngắn. Mặc dù những thay đổi này làm cho cấp độ trông khác nhau trên bề mặt, nhưng nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng trò chơi cơ bản chơi như một bản ghi bị hỏng.

Và thực sự, phá vỡ kỷ lục của bạn là lý do duy nhất bạn sẽ tiếp tục chơi trò chơi sau vài lần thử đầu tiên. Có vẻ như nhà phát hành biết rằng sẽ không có ai chơi trò chơi nhiều hơn một lần, vì trò chơi cố gắng tự cài đặt trên máy tính của bạn mỗi khi bạn đặt nó vào ổ đĩa CD, ngay cả khi nó đã được cài đặt.

Game vẫn được sự tin dùng của nhiều game thủ hiện nay
Game vẫn được sự tin dùng của nhiều game thủ hiện nay

Đối với tín dụng của nó, Beach Head 2002 là khó khăn. Sự kết hợp giữa các hiệu ứng hạt thực tế, âm thanh bùng nổ và làn sóng kẻ thù vô tận có thể tạo ra một số khoảnh khắc căng thẳng, đặc biệt là khi bạn sắp hết đạn. Mặc dù trò chơi không bao gồm các cài đặt độ khó có thể điều chỉnh, nhưng nó có tính năng gian lận tích hợp sẽ cung cấp cho bạn đạn không giới hạn hoặc áo giáp không giới hạn hoặc cho phép bạn bỏ qua cấp độ tiếp theo mà không phải hoàn thành cấp độ hiện tại. Điều này giảm thiểu bất kỳ sự thất vọng nào có thể phát sinh từ sự tấn công không ngừng của trò chơi.

Đánh giá game
Dù game được đánh giá chưa tốt, tuy nhiên vẫn có những game thủ trung thành với trò chơi này

Kết luận

Mặc dù Beach Head 2002 được các chuyên gia đánh giá là lỗi thời, chưa tốt về mặc đồ họa cũng như hình ảnh. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm một game bắn súng không quá đẫm máu mang tính giải trí nhẹ nhàng thì đây lại là một tựa game trên cả tuyệt vời. Hãy thử và cho chúng tôi những cảm nhận nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Thông tin giới thiệu, hướng dẫn tải và chơi game Beach Head 2002 được biên soạn nhằm giúp các game thủ có thêm thông tin tham khảo. Việc tải game là hoàn toàn miễn phí, không vi phạm bản quyền của bên thứ 3. Bạn có thể xem chi tiết tại phần Điều Khoản.