Tổng hợp Bật Mí Cách Từ Chối Khéo Công Việc Tránh Mất Lòng, Cách Từ Chối Khéo Léo Của Ứng Viên Thông Minh

Nhận xét Bật Mí Cách Từ Chối Khéo Công Việc Tránh Mất Lòng, Cách Từ Chối Khéo Léo Của Ứng Viên Thông Minh là conpect trong content hôm nay của chúng tôi. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Làm thế nào để từ chối công việc sếp giao một cách khéo léo mà không bị mất lòng? Đây chắc chắn là câu hỏi hiện đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ vừa mới ra trường thường ít kinh nghiệm xử lý tình huống được giao. Vậy, hãy cùng au3d.vn tham khảo bài viết dưới đây để tự tin ứng phó với sếp khi gặp phải tình huống khó xử này nhé!

Cân nhắc vấn đề trước khi từ chối

Đây là điều thực sự khó khăn khi bạn phải đưa ra quyết định từ chối. Do đó, trước khi bạn nói lời từ chối thì đừng quên dành một chút thời gian để nghiên cứu, suy nghĩ và cân nhắc xem công việc mà bạn được đề nghị đòi hỏi những kỹ năng gì và phải mất thời gian bao lâu để hoàn thành. Sau đó, hãy cân nhắc thật kỹ và lấy một lý do thực sự phù hợp để từ chối.

Đang xem: Cách từ chối khéo công việc

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng không nên suy nghĩ vấn đề quá lâu mà hãy cân nhắc trong một thời gian ngắn nhất định để đảm bảo kịp tiến độ công việc của cả hai bên. Cách làm này không chỉ giúp bạn gây ấn tượng với sếp, đồng thời vẫn được đồng nghiệp yêu quý và tôn trọng. 

*

Hãy cố gắng cân nhắc kỹ công việc trước khi từ chối

Lấy một lý do chính đáng để từ chối

Nếu hiện tại công việc của bạn phải đảm nhận rất nhiều việc mà sếp vẫn có ý định giao thêm hoặc đồng nghiệp nhờ vả một vấn đề công việc nào đó thì đừng ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình. Mặc dù bạn rất muốn giúp đỡ nhưng khối lượng công việc không cho phép thì hãy khéo léo đưa ra một lý do nào đó phù hợp để từ chối.

Đừng cảm thấy có lỗi 

Khi gặp phải vấn đề này, bạn đừng bao giờ cảm thấy có lỗi vì không giúp gì được đồng nghiệp. Bởi không phải vì bạn né tránh mà bạn vẫn còn phải giải quyết một “mớ” công việc quan trọng và gấp gáp rước mắt nên không có thời gian nhận thêm các việc khác. 

Mặc dù vậy, bạn cũng phải cố gắng hết mình và chăm chỉ để hoàn thành tốt công việc hiện tại của mình theo đúng deadline để có thể ghi điểm trong mắt của sếp. 

Tìm giải pháp khác thay thế

Trong trường hợp này, nếu bạn không thể ôm đồm thêm việc vào mình thì biện pháp tốt nhất là hãy đưa ra những góp ý, đề xuất những người có khả năng phù hợp để thay thế. Điều này có thể giúp bạn làm chủ được tình thế và vẫn ghi điểm trong mắt đồng nghiệp cũng như sếp của mình. Hơn nữa, đây cũng là một cách từ chối khéo, giúp bạn luôn được đồng nghiệp yêu mến tôn trọng, hãy luôn tỏ ra thái độ tích cực và hợp tác nhé.

Hạn chế từ chối qua email

Đôi khi vì không phải nói chuyện trực tiếp, mặt đối mặt mà gián tiếp qua những công cụ như email, skype hay viber,… Người ta rất dễ hiểu sai lời nói của nhau. Vì vậy nếu có muốn từ chối thì hãy gặp mặt trực tiếp để nói chuyện, tránh gây những hiểu lầm không đáng có.

Xem thêm: Cách Chơi Zenonia S : Rifts In Time Apk, Tải Zenonia S: Rifts In Time Cho Ios

Trong công việc, đôi khi bạn cũng phải học cách từ chối khéo nhưng không mất lòng sếp và đồng nghiệp nếu không muốn ôm đồm quá nhiều việc. Nhưng nếu công việc mà trong phạm vi những gì mà bạn làm được, đừng nên từ chối vì biết đâu nó lại là nền tảng giúp bạn thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình thì sao.

*

Không nên từ chối công việc qua email

Trên đây là một vài cách giúp bạn từ chối công việc một cách khéo léo để không bị mất lòng sếp và đồng nghiệp. Hy vọng những kiến thức bổ ích này sẽ là hành trang giúp bạn giao tiếp ứng xử một cách hiệu quả nhất. Và đừng quên nâng cao cho mình các kỹ năng có trong khóa học “Kỹ năng giao tiếp và ứng xử hiệu quả” để có thể tự tin đọc vị người đối diện cũng như biết cách duy trì mối quan hệ, giảm xung đột và lắng nghe cũng như giao tiếp một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo khóa học “Kỹ năng giao tiếp và ứng xử hiệu quả” 

Lộ trình khóa học có 23 bài giảng với thời lượng 02 giờ 37 phút.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Logo Về Máy Tính Đang Được Bộ Gi…, Download Microsoft Windows Logo (Mswlogo)

 Lớp học giao tiếp trực tuyến hướng dẫn giảng dạy về kỹ năng giao tiếp do chuyên gia Phan Quốc Việt sẽ giúp bạn có những kỹ năng và cách ứng xử để tự tin trong giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, người mới quen và cả người thân một cách thông minh, hiệu quả và tạo được sức ảnh hưởng cá nhân với tất cả mọi người.

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !