Tìm hiểu Quy trình, kịch bản, lời giới thiệu

Phân tích Quy trình, kịch bản, lời giới thiệu là conpect trong nội dung hôm nay của Emerald City Convergence. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Bạn đã bao giờ cân nhắc tổ chức hội thảo cho khách hàng hoặc nhân viên của mình chưa? Những sự kiện này có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và củng cố danh tiếng của bạn. Tùy thuộc vào đối tượng của bạn, các cuộc hội thảo có thể thúc đẩy tinh thần và sự tham gia của nhóm hoặc dẫn đến bán hàng và doanh thu nhiều hơn cho doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, chúng giúp bạn duy trì sự phù hợp trong thị trường cạnh tranh và khẳng định mình là một chuyên gia trong ngành. Xem xét những thực tế này, việc học cách tổ chức một buổi hội thảo cho nhóm, khách hàng tiềm năng hoặc đối tác kinh doanh của bạn sẽ rất tốt.

Tại sao nên tổ chức sự kiện hội thảo?

Các sự kiện kinh doanh và các cuộc gặp mặt trực tiếp tạo ra hàng trăm tỷ đô la mỗi năm. Trong năm 2016, hơn 1,9 triệu cuộc họp đã được tổ chức chỉ riêng ở Mỹ. Các chuyên gia kinh doanh tổ chức hội thảo, hội thảo và các sự kiện khác để thảo luận và tranh luận về các chủ đề khác nhau, thu hút khách hàng và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về ngành. Những người tham dự có cơ hội phát triển các kỹ năng mới, mở rộng kiến ​​thức và xây dựng các kết nối có ý nghĩa.

Tổ chức hội thảo sẽ định hình cách bạn cộng tác với mọi người. Đó là một cách tốt để trau dồi kỹ năng nói trước đám đông và chia sẻ kiến ​​thức của bạn trong khi giúp những người khác phát triển chuyên nghiệp. Những sự kiện này cũng có thể thúc đẩy doanh thu của bạn, truyền cảm hứng cho nhân viên và khuyến khích mọi người theo đuổi ước mơ của họ , cho dù đó là bắt đầu kinh doanh hay đạt được một công việc tốt hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ tăng cường quảng cáo xung quanh tổ chức của mình, thiết lập khả năng lãnh đạo tư tưởng và xây dựng lòng tin.

Theo một cuộc khảo sát năm 2015, 88% các nhà quản lý tin rằng các cuộc họp, bao gồm cả hội thảo, giúp họ phát triển chuyên nghiệp. Khoảng 93% nói rằng những sự kiện này cải thiện khả năng chốt giao dịch của họ. Khoảng 90% tham dự các cuộc họp trực tiếp để xây dựng kết nối và mạng lưới với các chuyên gia khác. Hầu hết các nhà quản lý cấp cao đều nói rằng việc tham dự các sự kiện kinh doanh sẽ thúc đẩy sự hợp tác, thúc đẩy sự tham gia của nhóm và cải thiện năng suất.

Lên kế hoạch tổ chức hội thảo

Bắt đầu bằng cách lập kế hoạch cho sự kiện. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn, chọn chủ đề và thiết lập mục tiêu rõ ràng. Xác định các chi phí liên quan và cố gắng tìm ra loại thiết bị và phụ kiện nào sẽ được yêu cầu cho buổi hội thảo của bạn.

Giả sử bạn đang lên kế hoạch cho một buổi hội thảo dành cho phụ nữ. Trong trường hợp này, bạn có thể tổ chức một buổi hội thảo giúp các nữ doanh nhân phát triển kinh doanh, thành công trong các ngành do nam giới thống trị hoặc cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Một buổi hội thảo thu hút những sinh viên mới tốt nghiệp có thể hướng dẫn những người tham dự cách đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, bắt đầu kinh doanh riêng hoặc thăng tiến trong sự nghiệp của họ.

Cấu trúc sự kiện của bạn cho phù hợp. Đảm bảo rằng bạn biết sự khác biệt giữa hội thảo và hội thảo.Trước đây thường là bài giảng theo định hướng và chỉ mất vài giờ; nó thường thu hút một nhóm nhỏ người và không tích cực thu hút người tham dự. Mặt khác, các hội thảo có các bài tập thực hành, thảo luận nhóm, tranh luận và các hoạt động khác thu hút khán giả; những sự kiện này đa dạng và gay gắt hơn, thu hút nhiều nhóm người hơn. Ngoài ra, chúng thường kéo dài hơn hội thảo.

Chọn đia điểm tổ chức hội thảo

Tiếp theo, chọn địa điểm có thể chứa được số lượng khách. Đảm bảo rằng nó cung cấp mọi thứ bạn cần cho sự kiện, bao gồm máy tính, thiết bị âm thanh và video, ánh sáng phù hợp,..kểm tra thiết bị trước. Nếu có thể, hãy lên lịch gặp gỡ các diễn giả tại địa điểm và luyện tập trước sự kiện thực tế. Xây dựng và xác nhận chương trình làm việc để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào trước thời hạn.

Cân nhắc cả ngân sách của bạn. Một hội thảo từ 500 đến 1.000 người sẽ yêu cầu nhiều không gian hơn, chẳng hạn như trung tâm hội nghị hoặc khán phòng, vì vậy chi phí sẽ cao hơn. Một phòng hội nghị của khách sạn sẽ đủ cho một sự kiện nhỏ từ 100 đến 150 người. Hỏi về mức độ và chất lượng của dịch vụ, lựa chọn đồ ăn và thức uống, thiết lập phòng, tiện nghi và các chi tiết khác. Địa điểm tổ chức hội thảo tương đương với việc bạn tổ chức khai trương cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn, nó cần có một quy mô lớn.

Tạo thư mời hội thảo cho khách hàng

Tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn qua email. Tạo lời mời được cá nhân hóa mô tả sự kiện và mục đích của nó. Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, bạn có thể sử dụng một tài liệu PDF hoặc Word đơn giản hoặc thuê một nhà thiết kế đồ họa cho công việc này.

Gửi lời mời trước vài tuần và yêu cầu người nhận xác nhận sự hiện diện của họ. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để thực hiện các thu xếp cần thiết. Chuẩn bị tất cả các tài liệu hội thảo, bao gồm thẻ tên và tài liệu phát tay cho người tham dự của bạn, bảng chỉ dẫn và màn hình sự kiện, trang trình bày và tài liệu quảng cáo. Gửi email nhắc nhở một hoặc hai ngày trước hội thảo.

Tùy thuộc vào quy mô và mục tiêu của sự kiện, bạn cũng có thể cân nhắc gửi thông cáo báo chí, quảng cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương hoặc khởi chạy các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Nếu bạn đang cạn kiệt ngân sách, hãy liên hệ với các nhà tài trợ và đề nghị quảng bá họ để đổi lấy tài trợ. Ví dụ, thuê một diễn giả nổi tiếng chỉ trong một giờ có thể tốn hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đô la.

Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải thu hút sự đưa tin của giới truyền thông và đảm bảo tài trợ cho sự kiện của bạn. Nếu các vấn đề nêu trên là quá khó khăn khi tự tổ chức hội thảo khách hàng, bạn có thể tìm đến các dịch vụ tổ chức hội thảo, dịch vụ tổ chức khai trương để có thể hoàn thành công việc và được hướng dẫn một cách nhanh chóng.