Tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Chơi Đá Bóng Đá Chuẩn Nhất, Cách Chơi Bóng Đá Hay

Đánh giá Hướng Dẫn Cách Chơi Đá Bóng Đá Chuẩn Nhất, Cách Chơi Bóng Đá Hay là conpect trong nội dung hiện tại của Emerald City Convergence. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Bóng đá đang là môn thể thao Vua được nhiều người hâm mộ nhất trong các môn thể thao, nhưng để chơi tốt được bóng đá thì chúng ta cần học đá bóng cơ bản cho đến nâng cao.

Đang xem: Cách chơi đá bóng

Đối với trẻ em nếu được học đá bóng căn bản ngay từ nhỏ sẽ có được những kỹ năng, kỹ thuật bóng đá giỏi và có một nền tảng thể lực rất tốt, hệ cơ xương chắc chắn, đặc biệt là tự tin – sáng tạo – hoạt bát khi ra bên ngoài.

Để có được những điều này, các em cần tham gia vào các câu lạc bộ bóng đá, trung tâm dạy đá bóng cơ bản, lớp học bóng đá trẻ em. Tại đây các em sẽ được học đá bóng cơ bản qua giáo trình tiêu chuẩn quốc tế dành cho những người mới biết chơi đá bóng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu các kỹ thuật bóng đá cơ bản được dạy tại lớp học bóng đá cơ bản qua bài viết dưới đây.

*

Mục lục

1. Kỹ thuật 1: Học đá bóng cơ bản với kỹ thuật khởi động

Học bóng đá cũng như học các môn thể thao khác, trước khi luyện tập hay thi đấu thì chúng ta đều cần phải khởi động thật kỹ và đúng kỹ thuật nhé. Một số kỹ thuật khởi động như:

– Kỹ thuật vận động các cơ

– Kỹ thuật khởi động không bóng

– Kỹ thuật khở động với bóng

*

Ngoài các kỹ thuật trên, tại lớp học bóng đá cơ bản các em còn được tập những bài tập bổ trợ tăng chiều cao tự nhiên như bài tập đu xà đơn, bài tập nhảy cóc, … giúp trẻ không chỉ tăng cường thể lực mà còn phát triển chiều cao.

2. Kỹ thuật 2: Dạy đá bóng cơ bản với kỹ thuật tâng bóng

Đây là kỹ thuật quan trọng khi học đá bóng căn bản. Tâng bóng nhiều và điêu liệu sẽ giúp chúng ta có cảm giác bóng tốt hơn, đỡ bóng chuẩn hơn, kiểm soát bóng theo ý mình. Hãy chăm chỉ tâng bóng mỗi khi rảnh các bạn nhé.

Video học tập đá bóng qua kỹ thuật tâng bóng

3. Kỹ thuật 3: Học đá bóng cơ bản với kỹ thuật đỡ bóng

Kỹ thuật đỡ bóng là kỹ thuật mà cầu thủ đá bóng nào cũng phải thực hiện được. Từ việc đỡ bóng sẽ giúp cầu thủ có những chuyền chuẩn, qua người khéo léo hay những cú sút chuẩn vào gôn. Ngoài ra, nếu cầu thủ đỡ bóng không tốt, bạn có thể mất bóng ngay và làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của đội.

Xem thêm: Chơi Dây Hình Lưới Cách Chơi Dây Hình Cái Cầu Cách Chơi Dây Nôbita Dễ Dàng

Video dạy kỹ thuật đỡ bóng tốt là một trong nhiều cách đá bóng giỏi

4. Kỹ thuật 4: Học đá bóng cơ bản với kỹ thuật dẫn bóng

Khi học bóng đá cơ bản, các em sẽ được thầy cô trang bị cho bản lĩnh, sự tự tin với nhiều kiểu dẫn bóng khác nhau như chặt bóng, kéo dê bóng, hất bóng,…

*

Một số cách dẫn bóng hay được sử dụng như:

– Dẫn bóng bằng mu trong bài chân

– Dẫn bóng bằng mu ngoài bài chân

– Dẫn bóng bằng mu giữa bài chân

– Dẫn bóng bằng lòng bài chân

5. Kỹ thuật 5: Học bóng đá cơ bản vói kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

*

Đây là kỹ thuật được các thầy cô HLV tại lớp dạy bóng đá cơ bản nhắc các em cần tập trung học kỹ thuật di chuyển. Đây là kỹ thuật các em sẽ thực hiện nhiều trong thi đấu như qua người đối phương, đón nhận bóng từ đồng đội,…

Nguyên lý của kỹ thuật di chuyển trong bóng đá: Chạy – Dừng đột ngột – Chuyển thân – Bật nhảy – Đi bộ

6. Kỹ thuật 6:Học bóng đá cơ bản với kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân sẽ giúp các em có những cú sút ghi bàn, những pha đỡ bóng, pha chuyền bóng bằng lòng bàn chân được nhiều cầu thủ sử dụng.

Nguyên lý của kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân: Chạy đà – Đặt chân trụ — Vung chân trụ — Tiếp xúc bóng

*

7. Kỹ thuật 7: Học đá bóng cơ bản với kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân sẽ giúp các em có được những cú sút bóng mạnh vào chính xác. Chính vì điều này mà khi dạy đá bóng cơ bản, HLV hướng dẫn luôn nhắc nhở các em cần chăm chỉ tập luyện kỹ thuật này.

Nguyên lý đá bóng bằng mu bàn chân: Chạy đà lệnh 45 độ — Đặt chân trụ — Vung chân trụ — Tiếp xúc bóng

Video dạy kỹ thuật đá banh qua kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

8. Kỹ thuật 8: Dạy bóng đá cơ bản với kỹ thuật đánh đầu

Đây là kỹ thuật mà đa số các thủ đều sợ, vì khi các cầu thủ đánh đầu thì thủ môn thường không đoán được hướng bóng đi. Để có được những quả đánh đầu đẹp và mạnh thì chúng ta cần tập luyện bật nhảy thường xuyên, cách lấy đà, cách đón bóng,… tất cả các kỹ năng này các em điều được dạy tại lớp học bóng đá cơ bản.

Video dạy kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

9. Kỹ thuật 9: Dạy bóng đá cơ bản với động tác giả

Đây là kỹ thuật mà các cầu thủ có thể đánh lừa đối phương và tạo cho trận bóng thêm hấp dẫn. Thành thạo kỹ năng động tác giả trong bóng đá sẽ giúp đội bóng và cầu thủ có nhiều cơ hội chiến thắng.

Xem thêm: Phần Mềm Quét Virus Cho Android, Khám Phá Cách Diệt Virus Hiệu Quả Bất Ngờ

Video học đá bóng qua các động tác giải khi thi đấu bóng đá

10. Kỹ thuật 10: Dạy đá bóng cơ bản với kỹ thuật bắt bóng

Kỹ thuật cuối mà lớp bóng đá cơ bản muốn giới thiệu đến các bạn là kỹ thuật bắt bóng dành cho các bạn thích làm thủ môn. Thủ môn chính là nhân tố quyết định đến 60% kết quả của một trận đấu. Do vậy, ngoài việc học các kỹ thuật trên, chúng ta cũng cần tập luyện kỹ thuật bắt gôn nhé.

*