Tìm hiểu Cách Giảm Đau Tay Khi Chơi Guitar, Hướng Dẫn Cách Giảm Đau Tay Khi Chơi Đàn Guitar

Tìm hiểu Cách Giảm Đau Tay Khi Chơi Guitar, Hướng Dẫn Cách Giảm Đau Tay Khi Chơi Đàn Guitar là chủ đề trong content bây giờ của chúng tôi. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

1. Điều chỉnh actionBạn nên để ý đến action của guitar (khoảng cách giữa dây đàn và cần đàn). Những người mới tập chơi guitar thường muốn action thấp hơn vì khoảng cách từ phím đến dây đàn càng cao thì càng cần nhiều lực tác động vào dây. Lời khuyên ở đây là khi mới bắt đầu học, bạn hãy chơi action thấp và từ từ nâng action lên. Kết hợp vơi việc sử dụng lực vừa đủ như ở trên bạn sẽ có được ngón đàn ngày càng cao mà cũng hạn chế bị tổn thương ở tay.

Đang xem: Cách giảm đau tay khi chơi guitar

*

Bạn có thể ra tiệm đàn nhờ cân chỉnh lại action cho hợp lý
2. Sử dụng lực bấm dây hợp lýCác bạn mới chơi đàn thường có xu hướng bấm dây quá mạnh. Hãy thả lỏng các ngón tay của bạn, dùng lực vừa đủ để đảm bảo dây đàn tiếp xúc chắc chắn với phím là được. Thử xem bạn có đang bấm đàn quá mạnh không thì hãy giữ một hợp âm hoặc dây đàn, và sau đó giảm áp lực tay đi một chút. Nếu âm thanh tạo ra nghe vẫn hay (hoặc thậm chí hay hơn) thì chứng tỏ bạn đang có thói quen bấm dây đàn guitar quá chặt rồi đấy. Hãy nhớ mức độ lực lý tưởng để giữ dây đàn và tập cho các thế tay khác. Dần dần bạn sẽ biết cách phân phối lực tay một cách hợp lý và các ngón tay sẽ bớt đau hơn do sử dụng vừa phải.

*

Dùng lực vừa đủ không những làm giảm đau tay mà còn làm tốc độ của ngón nhanh hơn
3. Chọn dây phù hợpNhững dây khác nhau sẽ có số đo và đường kính khác nhau. Khi mới bắt đầu hãy chọn những dây mỏng và nhẹ, đường kính nhỏ nhất, sau đó từ từ thay bằng dây có đường kính lớn hơn. Dây đàn nhẹ sẽ dễ chơi và đỡ đau tay hơn dây đàn trung bình và nặng.

Xem thêm: Ad Share Cách Chơi Nhiều Tài Khoản Hayday, Hướng Dẫn Cách Chơi Lại Game Hayday Trên Iphone

*

Sử dụng dây đàn nhẹ khi mới tập
4. Luyện tập đều đặn để có vết chai trên ngón tayTập luyện thường xuyên vài tuần, bạn sẽ thấy trên đầu ngón tay của mình hình thành các vết chai và nó sẽ giúp cho ngón tay hết đau đớn. Việc chơi đàn guitar thường xuyên sẽ giúp duy trì vết chai đó và hạn chế tổn thương đầu ngón tay. Thế nhưng cũng không nên chơi quá nhiều, nếu bạn cứ cố chơi nhiều giờ ngay trong một vài ngày đầu tiên có thể tay bạn sẽ bị phồng rộp thay vì tạo nên những vết chai. Tập guitar điều độ, có thời gian cụ thể cũng là cách để bảo vệ cho đôi tay của bạn tránh với những vết thương không cần thiết.

*

Tập luyện đều đặn sẽ tạo một lớp chai rất có ích cho việc chơi guitar sau này
5. Làm tê cơn đauCó thể giúp giảm đau các đầu ngón tay bằng một vài “bài thuốc” đơn giản, phổ biến nhất là dùng giấm rượu táo. Đây cũng là một biện pháp khắc phục thường dùng cho những cơn đau vì cháy nắng hay viêm họng. Ngâm ngón tay của bạn trong dấm trong khoảng 30 giây trước và sau khi chơi, bạn sẽ thấy bất ngờ vì các đầu ngón tay không còn cảm giác đau buốt gì. Làm lạnh ngón tay của bạn trước và sau khi chơi cũng có thể giúp làm giảm bớt đau nhức. Sản phẩm thuốc gây mê tại chỗ có chứa benzocaine ví dụ như kem đánh răng cũng có thể được áp dụng trước và sau khi chơi. Hãy làm theo hướng dẫn sử dụng, tuy nhiên đừng tiếp tục sử dụng chúng nếu thấy xuất hiện dấu hiệu dị ứng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Trò Chơi Trên Kahoot, Kahoot Là Gì

*

Ngâm tay vào nước đá giúp làm giảm cơn đau hiệu quả
6. Mát-xa ngón taySau khi luyện đàn xong, bạn nên mát-xa ngón tay bằng cách bóp nhẹ những chỗ hay tiếp xúc với dây đàn để máu huyết lưu thông trở lại. Lý tưởng nhất là bạn nên ngâm ngón tay vào nước ấm có pha chút muối khoảng 15’ và nhẹ nhàng xoa bóp những chỗ đau nhức.
7. Hãy kiên trì!Cách tốt nhất là bạn hãy kiên trì tập luyện và chấp nhận việc đau đớn cũng là một quá trình của việc học tập. Thường xuyên luyện tập ở mức độ vừa phải sẽ làm cho bạn vượt qua nhanh chóng cảm giác đau ở tay. Tập đàn không được quá sung hoặc quá xìu. Cái nào cũng hại cả, hãy điều độ và quan trọng đừng nản chí và luôn nghĩ tới thành tựu mình chắc chắn sẽ đạt được. Chúc bạn thành công!
= 5″ class=”d-user-name” target=”blank” :href=””https://facebook.com/” + comment.users.facebook_id”>comment.users.user_namefanpageNameĐã bình luận vào lúc comment.created_at

comment.content

comment.content

= 5″ class=”d-user-name” target=”blank” :href=””https://facebook.com/” + reply.users.facebook_id”>comment.users.user_namefanpageName

reply.content

reply.content

= 0 && newComment != null” :id_comment=”comment.id_comment” :user=”currentUser” :comment_index=”index”>

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn ngay!

GIỚI THIỆU

*

au3d.vn CORP bao gồm bốn đơn vị thành viên hoạt động bốn linh vực là: THU ÂM VIỆT (sản xuất âm nhạc) GIONG CA VIỆT (đào tạo nghệ thuật), QUAY PHIM VIỆT (sản xuất phim doanh nghiệp), RẠNG DANH VIỆT (tổ chức sự kiện) Cùng với đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp, đam mê nghệ thuật, và không ngừng sáng tạo, trên hết là lấy tiêu chí “Hết lòng vì khách hàng” làm nền tảng văn hóa hàng đầu, au3d.vn cùng các đơn vị thtự hào thổi sinh khí cho nhiều thương hiệu Việt, thỏa mãn và hài lòng từ khối khách hàng cá nhân đến khối khách hàng doanh nghiệp.

*

au3d.vn THÔNG TIN GIỚI THIỆU au3d.vn’s BLOG TUYỂN DỤNG SẢN XUẤT ÂM NHẠC PHÒNG THU ÂM DỊCH VỤ SÁNG TÁC NHẠC HÒA ÂM PHỐI KHÍ – BEAT QUAY MV CA NHẠC DẠY THU ÂM-MIX NHẠC-HÒA ÂM PHỐI KHÍ SÁNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỆ THUẬT THANH NHẠC VŨ ĐẠO ĐÀO TẠO CA SĨ CẨM NANG KHÓA HỌC TỔ CHỨC SỰ KIỆN TỔ CHỨC SỰ KIỆN NHÂN SỰ SỰ KIỆN THIẾT BỊ SỰ KIỆN CẨM NANG SỰ KIỆN SẢN XUẤT PHIM ẢNH LÀM PHIM QUẢNG CÁO MV CA NHẠC- CHỤP ẢNH HẬU KỲ- THIẾT BỊ- BỐI CẢNH CẨM NANG QUAY PHIM