Tìm hiểu Cách Chơi Guitar Cho Người Mới Học, Cách Học Đàn Guitar Nhanh Nhất Cho Người Mới Học

Review Cách Chơi Guitar Cho Người Mới Học, Cách Học Đàn Guitar Nhanh Nhất Cho Người Mới Học là ý tưởng trong bài viết hôm nay của blog Emerald City Convergence. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

ACOUSTIC GUITARCLASSIC GUITARGUITAR ĐIỆNGUITAR BASSGUITAR AMPLIFIEREFFECT – PHƠ GUITARPHÒNG THUPHỤ KIỆN

*

*

ACOUSTIC GUITARCLASSIC GUITARGUITAR ĐIỆNGUITAR BASSGUITAR AMPLIFIEREFFECT – PHƠ GUITARPHÒNG THUPHỤ KIỆN

CÁCH HỌC GUITAR CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Cách học guitar cho người mới bắt đầu thế nào là đúng luôn là thắc mắc của không ít người khi mới tìm hiểu về bộ môn nghệ thuật này. Hơn thế nữa, khi thông tin trên mạng quá tràn lan khiến người đọc khó lòng theo kịp cũng như xác định rõ được phương hướng học tập. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ tập trung vào các vấn đề gặp phải khi mới học guitar và hướng dẫn bạn cách học guitar cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất.

Đang xem: Cách chơi guitar cho người mới học

*

Cách học guitar cho người mới bắt đầu trước tiên phải xuất phát từ việc giải quyết các vấn đề đang thắc mắc, hay gặp phải và chưa tìm được cách giải quyết của người mới học. Nếu bạn không hiểu rõ về nhạc cụ mà mình chơi hay những khó khăn mà mình gặp phải, bạn sẽ không thể bắt đầu học chúng được. Có hai vấn đề thường xuyên gặp phải nhất ở người mới chơi đó là làm thế nào để bắt đầu dùng guitar đúng cách và các bài học guitar nên được học theo lộ trình như thế nào. Khi bạn giải quyết được việc làm quen với guitar, có tư thế đúng khi chơi chúng và có được những nền tảng cơ bản, việc đi theo các bài học tiếp theo sẽ dễ dàng hơn và chắc chắn bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn nhiều.

Để làm quen với guitar, trước hết, bạn phải lựa chọn được chiếc đàn phù hợp cho mình. Với số lượng thương hiệu, chủng loại, giá cả guitar phong phú như hiện nay, bạn nên tìm một người quen có kinh nghiệm hay nhận sự tư vấn từ các chuyên viên bán hàng để chọn được chiếc đàn ưng ý nhất với mình. Sau đó, bạn cần xác định phương pháp học tập của mình, là học tại nhà, học online hay học tại các trung tâm để xác định lộ trình học tập cho chính xác. Nếu học tại các trung tâm thì bạn cần chuẩn bị một khoản tiền cho điều này nhưng sẽ được hướng dẫn một cách chuẩn xác nhất theo giáo trình. Tuy nhiên với thời đại ngày nay, bạn có thể học những bài học cơ bản nhất về guitar bằng phương pháp tự học tại nhà và tìm hiểu trên mạng. Chúng vừa giúp bạn tranh thủ được thời gian, tiết kiệm tiền mà vẫn đem lại hiệu quả như mong muốn nếu bạn thực sự có đam mê và dành thời gian cho chúng. Với 3 bước đơn giản mà cần thiết sau đây bạn có thể hoàn toàn tự bắt đầu học guitar tại nhà mà vẫn có được một nền tảng vững chắc cho quá trình học cao hơn.

Đầu tiên, khi bắt đầu học chơi guitar, bạn cần có được tư thế cầm đàn và chơi đàn khi ngồi, đứng chính xác cùng sự phối hợp các ngón tay với dây đàn. Biết cách cầm đàn guitar sẽ giúp cho bạn thuận tiện khi chơi, dễ dàng trong các thao tác và tránh để bị thương. Tư thế ngồi chơi guitar chuẩn xác là nếu bạn thuận tay phải, hãy đặt cây guitar trên chân phải của mình, đồng thời không hướng mặt đàn ngửa vào trong mà luôn để cây đàn guitar nằm thẳng đứng. Khi đứng chơi guitar, bạn có thể sử dụng dây đeo để hỗ trợ và đứng thẳng lưng, để dây đàn vừa tầm với tay để không bị mỏi. Tiếp theo bạn tiến đến bước đặt tay và gảy dây đàn đúng cách. Quy định ngầm là ngón trỏ tương ứng với ngón đầu tiên, ngón giữa là ngón thứ hai, ngón áp útlà ngón thứ ba, và ngón út là ngón thứ tư, số thứ tự này được áp dụng lên phím đàn. Thêm nữa là dây cách xa bạn và mỏng nhất là dây đàn đầu tiên và tiếp tục cho đến dây thứ sáu. Đồng thời, bạn cũng cần nghiên cứu các chức năng của các bộ phận trên đàn để hiểu rõ kết cấu của chúng. Khi bạn hiểu được những điều này, bạn có thể tìm đúng dây, phím đàn nhanh nhất, và các bài học về sau cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn nhuần nhuyễn với hệ thống đánh số này.

Xem thêm: cách chơi với bot trong cs 1.6

Bước tiếp theo sau khi làm quen với đàn là bài tập rải dây và bấm nốt để tập làm quen với việc gảy đàn guitar. Rải dây là một kĩ thuật căn bản và thường được sử dụng trong đệm hát. Lúc này, bạn cần thả lỏng tay phải, chỉ cần dùng lực ngón tay còn cổ tay và cánh tay để cố định. Tiếp theo, bạn rải lần lượt từ dây 6 xuống dây 1 và ngược lại để làm quen, sau đó bạn có thể tìm hiều các kĩ thuật rải dây đa dạng khác từ trên youtube hoặc các bài dạy lý thuyết để mở rộng kĩ năng của mình. Một kĩ thuật nữa cũng rất quan trọng khi bạn mới làm quen với guitar là bấm nốt. Bạn dùng lần lượt ngón 1, 2,3 ,4 bấm vào các ngăn 1, 2, 3, 4 của các dây lần lượt từ 1 đến 6. Khi thuần thục và bấm đúng vị trí và sử dụng đúng ngón tay quen thuộc là bạn đã có thể bước đến bước nâng cao hơn rồi.

*

Và bước cuối cùng để bạn hoàn thiện một nền tảng cơ bản cho việc chơi guitar đó là học đánh các hợp âm. Bạn dùng tay trái và 4 ngón tay bấm vào dây đàn trên cần theo 7 loại hợp âm trưởng bao gồm đô trưởng, rê trưởng, la trưởng, sol trưởng, pha trưởng, mi trưởng, si trưởng. Bạn có thể tìm thấy hợp âm này trong các cuốn sách dạy nhạc chuyên nghiệp hay trên mạng – là điều căn bản để xử lý tất cả các bản nhạc sau này mà bạn chơi. Bạn cần luyện tập bấm các hợp âm này cho đến khi nào mà bạn dùng ngón cái rải dây mà không có một dây nào bị rung hay tịt nốt. Đó là lúc bạn đã có được kĩ năng cơ bản nhất và học được bước đầu tiên cho những cấp độ cao hơn sau này thuận lợi phát triển.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Cài Máy In Canon 2900 /2900B, Download Cài Đặt Máy In Canon 2900

Dù học đàn theo phương pháp nào thì ba bước trên vẫn là bước cơ bản nhất để bạn có thể học chơi guitar khi mới bắt đầu. Điều quan trọng là bạn cần có sự đam mê để duy trì được việc tập luyện đều đặn, và đừng quên rằng nền tảng đầu tiên thực sự quan trọng cho cách học guitar khi nâng cao hơn sau này.

Mọi chi tiết học và mua đàn guitar vui lòng liên hệ