Review Top 6 trang web review sách hay nhất Việt Nam

Bình luận Top 6 trang web review sách hay nhất Việt Nam là chủ đề trong content hiện tại của Emerald City Convergence. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Bạn muốn đọc sách nhưng chưa biết lựa chọn đầu sách nào phù hợp với bản thân mình nhất. Bạn tốn quá nhiều thời gian để lựa chọn sách nhưng vẫn chưa tìm được cuốn sách ưng ý. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm sơ qua một số website review sách hay nhất Việt Nam, công cụ đắc lực giúp bạn có thể tìm được cuốn sách ưng ý. 

SachHay24H.com – Review Sách Hay 24H

Sách Hay 24H là trang web đọc sách hay online, review sách, chia sẻ và tải ebook hay online, giới thiệu những cuốn sách hay nên đọc,… 

Ngoài ra, website còn chuyên tổng hợp các chủ đề sách văn học việt nam, những tiểu thuyết trinh thám, văn học nước ngoài, kinh tế hay thậm chí là truyện cổ tích, các đầu sách về mọi lĩnh vực chuyên ngành kinh doanh, quản trị, marketing, kỹ năng, tâm lý, gia đình, tham khảo học tập,…

AnyBooks.vn – Kết nối tri thức

AnyBooks.vn – Kết nối tri thức: Chuyên trang review và giới thiệu gợi ý những cuốn sách hay nên đọc, giúp độc giả dễ dàng tìm cuốn sách bổ ích để nâng cao kiến thức và kỹ năng sống cho bản thân. 

Không chỉ là nơi cung cấp những bài chuyên sâu review về sách. AnyBooks còn giúp các bạn đọc phát triển thêm văn hóa đọc thông qua các bài viết về phát triển bản thân, kinh nghiệm làm việc, học tập.  AnyBooks hứa hẹn sẽ đem đến cho độc giả những bài viết chất lượng nhất, giúp bạn trẻ giải quyết vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Tramdoc.vn – Nơi đừng chân của những người yêu sách

Dù mới được thành lập không lâu, nhưng vì chất lượng review chuyên sâu nên nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng yêu sách. Được sáng lập bởi những người trẻ tuổi thuộc thế hệ 9X đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, mục tiêu của Trạm là gắn kết người đọc, cung cấp các thông tin, địa chỉ truy cứu, chia sẽ đam mê lan tỏa.

Vnwriter.net – Kênh thông tin tổng hợp liên quan về Sách

VnWriter.net được biết đến là kênh thông tin khách quan, đáng tin cậy dành cho bạn đọc. Ngoài các review chuyên sâu về sách, Vnwriter còn cung cấp các ứng dụng nội dung, kiến thức áp dụng vào cuộc sống. Tất cả bác bài đăng tải trên vnwriter đều được kiểm duyệt một cách nghiêm ngặt trước khi đăng lên webiste. 

SachHayOnline.com – Đọc Sách Hay Online và Review Sách

SachHayOnline.com được biết đến là thư viện sách online, giới thiệu đến độc giả những cuốn sách hay nhất thuộc nhiều thể loại như:

 • Việt Nam phong tục
 • Truyện cười dân gian
 • Tiếu lâm
 • Giới thiệu về các tác giả trong và ngoài nước

Reviewsach.net – Chuyên trang review sách văn học

Được thành lập dành cho những người yêu sách nhưng bận rộn với công việc, học tập và không có nhiều thời gian để đọc sách. Được thành lập từ 2016, trải qua 5 năm phát triển, với khẩu hiệu “Review Sách Only”, Reviewsach.net đang nhận được nhiều lượt quan tâm từ những độc giả trung thành đến từ nhiều nơi.

Thế nào là bài review sách chất lượng?

Bạn lựa chọn được website review sách chất lượng chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây:

1. Bắt đầu bằng một vài câu mô tả sách

Nhưng không đưa ra bất kỳ tiết lộ nào hoặc tiết lộ cốt truyện! Theo nguyên tắc chung, cố gắng tránh viết chi tiết về bất cứ điều gì xảy ra từ khoảng giữa cuốn sách trở đi. Nếu cuốn sách là một phần của bộ truyện, có thể hữu ích khi đề cập đến vấn đề này và bạn có nghĩ rằng mình cần phải đọc những cuốn sách khác trong bộ để thưởng thức cuốn này hay không.

2. Thể hiện được điều thật sự thích ở cuốn sách

Tập trung vào suy nghĩ và cảm xúc của bạn về câu chuyện và cách nó được kể. Bạn có thể thử trả lời một số câu hỏi sau:

 • Nhân vật yêu thích của bạn là ai, và tại sao? 
 • Các nhân vật có cảm thấy thật với bạn không? Câu chuyện có khiến bạn tiếp tục đoán không? 
 • Phần yêu thích của bạn trong cuốn sách là gì và tại sao? 
 • Một số loại cảnh nhất định có được viết đặc biệt hay không – ví dụ như cảnh buồn, cảnh căng thẳng, cảnh bí ẩn …? 
 • Cuốn sách đã làm cho bạn cười hay khóc? Câu chuyện có níu kéo bạn và khiến bạn lật trang không?

3. Để cập đến những thức bạn không thích về cuốn sách

Nói về lý do tại sao bạn nghĩ rằng nó không hiệu quả với bạn. Ví dụ: 

 • Bạn có ước cái kết không phải là một sự thay đổi vì bạn thấy nó bực bội? 
 • Bạn có thấy khó khăn khi quan tâm đến một nhân vật chính, và bạn có thể tìm ra lý do tại sao không? 
 • Câu chuyện có quá đáng sợ so với ý thích của bạn hay nó tập trung vào một chủ đề mà bạn không thấy thú vị?

4. Tóm tắt suy nghĩ về cuốn sách

Tóm tắt một số suy nghĩ của bạn về cuốn sách bằng cách đề xuất kiểu người đọc mà bạn muốn giới thiệu cuốn sách. Ví dụ: độc giả nhỏ tuổi, độc giả lớn tuổi, người hâm mộ bộ phim về mối quan hệ / truyện bí ẩn / hài. Có cuốn sách hoặc bộ truyện nào bạn muốn so sánh với nó không?