Review Cách Phòng Bệnh Cho Gà Chọi Con, Phòng Bệnh Cho Gà Chọi Con Từ A

Tổng hợp Cách Phòng Bệnh Cho Gà Chọi Con, Phòng Bệnh Cho Gà Chọi Con Từ A là conpect trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật và cách chăm gà chọi khác nhau, tuy nhiên với những cách nuôi gà của người có kinh nghiệm sẽ giúp chiến kê luôn khỏe mạnh và hạn chế tối đa việc mắc bệnh.

Đang xem: Cách phòng bệnh cho gà chọi con

*

Học cách chăm sóc gà chọi đúng chuẩn

Xu hướng nuôi gà chọi hiện được khá nhiều người thực hiện vì không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn giúp người nuôi thỏa mãn thú vui chọi gà của mình.

Tuy nhiên khác với những giống gà cơ bản, gà chọi rất dễ nhiễm bệnh vì thế học cách phòng bệnh và trị bệnh cho gà luôn được coi là một bước không thể thiếu trong kinh nghiệm chăm sóc gà chọi.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể học thêm những cách chăm gà chọi của những người có kinh nghiệm như sau:

Chú ý đến chuồng trại gà chọi

Để gà chọi khỏe mạnh thì chuồng nuôi của gà chọi cần phải thiết kế cẩn thận sao cho thoáng khí, ấm áp vào mùa đông và mát mẻ khi mùa hè.

Máng ăn, máng uống phải có kích thước lớn và bố trí đều trong chuồng để gà không chen lấn, giẫm đạp, làm rơi vãi thức ăn khiến chúng ăn không đủ no.

Trời lạnh dễ ẩm thấp nên cứ 3 – 4 ngày chúng ta cần trải một lớp trấu hoặc lớp rạ xuống dưới nền để gà không bị nhiễm lạnh.

Một trong những điều chúng ta cần chú ý trong cách nuôi gà chọi là cần phải sát trùng chuồng nuôi 1 lần, không để nước đổ xuống nền, tránh ứ đọng nước có thể gây bệnh cho gà đồng thời không để chó mèo và người lạ mặt vào khu chuồng nuôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lối Chơi Sion Mùa 11 : Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

*

Chọn giống gà chọi cũng là một trong những điều cần chú ý khi nuôi gà chọi

Chăm sóc gà chọi

Một trong những điều khiến chúng ta thành công trong việc nuôi gà chọi đó là bí quyết chọn gà chọi. Để gà thực sự khỏe mạnh thì cần làm thật kỹ càng từ khâu chọn giống.

Theo đó gà chọi con cần mua ở nơi đáng tin cậy, với kích thước đồng đều và nhanh nhẹn. Phải thực hiện công đoạn úm gà ngay khi bắt về, chuồng úm cần kín gió, đủ ánh sáng.

Gà con 1 ngày tuổi nên cho uống nước pha vitamin C, glucose. Thức ăn cho gà con là tấm hoặc bắp nhuyễn trong 2 ngày đầu để sạch ruột rồi mới cho thức ăn theo các giai đoạn phát triển.

Khi gà lớn hơn một chút thức ăn cần đa dạng hơn có thể là thịt bò, ếch, trứng vịt lộn, cám, ngô, thóc lúa… để giúp bổ sung năng lượng cũng như tăng sức để kháng cho gà.

Để gà được chắc, xương chắc khỏe thì cần cho gà đi bộ, thả gà ra sân thay vì nhốt trong chuồng. Ngoài chế độ ăn hợp lý gà cũng cần được bổ sung một số loại vitamin hay thuốc bổ dành riêng cho gà chọi.

Xem thêm: Hỏi Cách Fix Lỗi *101# Ios 9.3.5, Cách Fix Lỗi *101#, Kiểm Tra Tài Khoản

Đây là cách chăm sóc gà được các sư kê lâu năm áp dụng, vì thế để gà của mình khỏe mạnh cũng như hạn chế tối đa bệnh tật chúng ta có thể áp dụng vào với chính đàn gà của mình.