Review Cách Coi Chân Gà Chọi – Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay, Xem Vảy Chân Gà Độc

Review Cách Coi Chân Gà Chọi – Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay, Xem Vảy Chân Gà Độc là chủ đề trong nội dung hiện tại của Emerald City Convergence. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM CHÂN GÀ CHỌI RA SAO

Việc xem chân gà chọi là một trong những bước quan trọng trong việc xác định chú gà đó có trở thành chiến kê được không, có sở hữu những đòn cáo hay không. Khi xem chân gà chọi phải bao gồm xem vảy, xem cựa, màu sắc của chân gà cũng như xem các phần khác của con gà để từ đó xác định được chiến kê tốt nhất.

Đang xem: Cách coi chân gà chọi

Thêm vào đó, khi gà bắt đầu trưởng thành, người nuôi phải quan sát thêm lối đánh của gà nữa chứ không nên quá phụ thuộc vào việc xem chân gà chọi thông thường bởi nếu chân gà đẹp mà các lối đánh không ra gì, kém hiệu quả thì cũng vô tác dụng khi thực chiến.

*

ĐẦY ĐỦ CÁC BỘ PHẬN CỦA CHÂN GÀ

Điều đầu tiên nhất đó chính là xem chân gà có đầy đủ các bộ phận hay không bởi nó sẽ giúp cho chú gà có thể sinh hoạt bình thường cũng như có thể ra trận tham chiến. Ngoài ra, nếu chú gà có những khiếm khuyết về chân thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc chinh chiến cũng như bán được giá cao.Một chân gà chọi đầy đủ phải bao gồm móng, vảy và cựa với đầy đủ các ngón chân. Đây sẽ là bộ phận quan trọng giúp chiến kê có thể hạ gục đối thủ trong trận đấu. Nếu các bộ phận này bị khiếm khuyết thì tỷ lệ giành chiến thắng khi thực chiến sẽ bị giảm đi một phần. Tất nhiên trước đây cũng có nhiều trường hợp những chiến kê thiếu đi một vài các bộ phận này vẫn đá hay nhưng những trường hợp như vậy rất hiếm và ít khi xảy ra.

*

HÌNH DÁNG CỦA CHÂN GÀ

Chắc hẳn giới trong nghề sẽ không lạ lẵm với câu nói : Đầu công mình cốc cánh vỏ chai, chân dài quản ngắn chẳng sợ ai. Câu nói này đã đúc kết rất nhiều những kiến thức và kinh nghiệm trong việc lựa chọn những chiến kê, hình dáng chân gà chọi được mô tả đó là chân dài quản ngắn. Trong đó quản chính là phần từ đầu gối trở xuống.Khi những chú chiến kê sở hữu những sải chân dài sẽ có lợi thế rất lớn khi giao chiến bởi những cú vung chân tạo được biên độ và lực đá tốt hơn nhiều so với những chú gà chân ngắn hơn.

*

VẢY CHÂN GÀ CHỌI

Để xem được vảy chân gà chọi đòi hỏi người chơi gà phải có rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức bởi nhiều kiểu vảy sẽ không thể nào nhớ hết được. Những chiếc vảy sẽ sắp xếp theo một hướng nhất định, ứng với mỗi hướng này sẽ có những kiểu vảy khác nhau.Tuy nhiên trong thực tế, vẫn chưa thể xác định được những chú chiến kê có vảy đẹp sẽ đá hay. Đa phần người ta chỉ tìm những chú gà đá hay và kiểm tra xem chân chúng như thế nào mà thôi. Chính vì vậy những chú gà chọi đá hay sẽ thường có vảy chân như thế nào đa phần phụ thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức của người chơi gà chứ hoàn toàn không chắc chắn.

XEM MÀU CHÂN GÀ CHỌI

Màu sắc của chân gà cũng có ảnh hưởng đến việc gà chọi có đá hay hay không bởi đã có nhiều ví dụ cho thấy điều đó, cụ thể như “Gà ô chân trắng, mẹ mắng cũng mua”. Là một trong những hình ảnh để cho ta thấy loại Gà ô, chân trắng, mỏ ngà là những đặc điểm bên ngoài giúp người chơi xác định đây là loại gà chọi đá hay. Tuy nhiên, khi xem xét màu sắc chân gà phải kết hợp thêm các yếu tố khác như màu sắc lông gà, mỏ…

*

Sau đây là tổng hợp các loại màu sắc chân gà chọi đá hay, bạn có thể tham khảo :+ Gà ô chân trắng.+ Gà chọi chân chì+ Gà chọi bịp chân xanh+ Gà chọi chân 2 màu+ Xám chân trắng+ Gà xám chân vàng….

CỰA GÀ CHỌI

Cựa gà chọi là yếu tố cuối cùng khi xem chân gà chọi, gà đá. Gà có cựa càng dài thì chỉ phù hợp cho loại hình đá gà cựa sắt. Phần cựa gà càng cứng, càng rắn chắc thì càng có nhiều lợi thế khi giao chiến.

Xem thêm: Tải Game Rambo Lùn Cho Pc Metal Slug Collection 1 6 Full Bam On Pinterest

*

Tuy nhiên hiện nay ở các giải đều có sự bố trí các chiến kê theo độ dài của cựa, chính vì vậy trong nhiều trường hợp nếu chú gà chọi non tuổi nhưng cựa quá dài sẽ phải bố trí chiến đấu với những chú gà già có nhiều kinh nghiệm lẫn sức chịu đựng hơn. Chính vì vậy người chơi gà phải hết sức để ý đến điều này.Màu sắc của cựa gà chọi phải kết hợp với màu sắc của chân gà thì mới có kết quả tốt hơn. Ví dụ gà chân trắng cựa đen thì thường đá hay hơn so với những cựa có màu sắc khác.

CÁCH XEM CHÂN GÀ ĐÁ CỰA

Khi xem chân gà đá cựa sắt thường quan tâm nhất là phần vảy, ở mặt trước của vảy sẽ có các dạng cơ bản như sau :+ Phần vảy chạy từ ngón giữa lên tới đầu gối trên gọi là hàng Nội hay hàng Quách+ Phần vảy theo ngón ngoài chạy lên tứi đầu tối được gọi là hàng Ngoại hay hàng Thành.+ Phần vảy đi từ ngón thới lên gọi là hàng Thới.
+ Phần vảy hơi lớn nằm ở mặt sau nếu có được gọi là hàng Hậu.+ Phần vảy từ cựa chạy tới đầu gối gọi là hàng Bộ.+ Ở một số con gà sẽ có thêm phần vảy chạy giữa hàng Hậu và hàng Bộ gọi là hàng Kẽm+ Phần vảy nhỏ lăn tăn chạy giữa hàng Ngoại và hàng Hậu lên tới đầu gối gọi là hàng Biên.Và những người xem chân gà đá cựa hay thường căn cứ ở trên hai bộ chính là Bộ án – phủ – vấn và Bộ giáp.

CHÂN GÀ ĐÁ CỰA SẮT QUA BỘ ÁN – PHỦ – VẤN

BỘ ÁNBộ án là một trong những bộ được đánh giá cao, chính vì vậy những chú gà sở hữu bộ này nên được cân nhắc để trở thành gà chọi, gà đá, Bộ Án gồm các bộ nhỏ hơn gồm :+ Án Thiên: là bộ có phần vảy hàng Nội và hàng Ngoại đối diện nhau nhưng dính lại ở sát gối sau những vảy đệm.+ Án Vân: giống như Án Thiên nhưng vị trí lại nằm đằng sau vảy Án Thiên.+ Án Tâm: nằm đằng sau vảy Án Vân+ Tam tài án thiên: là bộ bao gồm 3 loại vảy kể trên.
BỘ PHỦ ĐỊA VÀ VẤN CÁNNếu bạn có chú gà sở hữu bộ vảy thuộc hai bộ này thì thật may mắn khi đã có cho mình một trong những giống gà quý để có thể trở thành chiến kê.+ Phủ địa: Có hình dáng giống vảy Án Thiên nhưng vị trí nằm ở sát các ngón chân.+ Tam tài phủ địa: Là loại vảy kết hợp của 3 vảy phủ địa tạo nên.+ Vấn cán: Là phần vảy có vị trí trước, sau hoặc vảy thứ 4 từ trên xuống nhưng nếu phần vảy vấn cán nằm trên cưa thì không nên chọn.+ Vảy vấn sáo: đây là loại vảy quý, thường chạy xếp dọc từ gần bàn chân lên tới phần gối. Những chiến kê sở hữu loại vảy này thường sẽ rất nhanh nhẹn, tinh ranh và ra đòn rất chuẩn xác.

CHÂN GÀ ĐÁ CỰA SẮT QUA BỘ VẢY GIÁP

Tùy vào vị trí mà bộ vảy giáp có thể xem là tốt hoặc không tốt cho chiến kê, cụ thể như sau :+ Độc giáp: chỉ phần vảy to, nếu nằm sát cựa thì nên chọn, còn các vị trí khác thì không nên.+ Liên giáp: chỉ 2 phần vảy dính lại với nhau. Đối với những chú gà có phần vảy liên giáp này ở hàng nội hoặc vị trí thứ 4 từ gối xuống thì nên chọn.+ Đại giáp: chỉ 3 phần vảy dính lại với nhau, đây là loại vảy tốt nên chọn khi có bất kì chú gà nào sở hữu.

Xem thêm: Kỹ Năng Từ Chối: Hãy Học Cách Từ Chối Khéo Léo, Học Cách Từ Chối Không Gây Mất Lòng Người Khác

Share This:

LikeTweet+Pin it

*

Đá Gà Trực Tiếp 24h

Với mong mỏi thành lập một website cung cấp những thông tin về chăm sóc, nuôi gà Chọi, Gà đá một cách tốt nhất. Do đó chúng tôi tạo nên au3d.vn để các sư kê trên khắp mọi miền đất nước có thể tham khảo.