Review Cách Chơi Void Dota 1 – Hướng Dẫn Chơi Faceless Void

Bình luận Cách Chơi Void Dota 1 – Hướng Dẫn Chơi Faceless Void là conpect trong content hiện tại của Emerald City Convergence. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Hãy cùng au3d.vn tìm hiểu cách đánh của gã người ngoài hành tinh quái dị thông qua bài hướng dẫn chơi Faceless Void cơ bản lần này.

Đang xem: Cách chơi void dota 1

Thông tin tổng quan

Tiểu sử về Faceless Void

Darkterror The Faceless Void là một vị khách bí ẩn đến từ hành tinh Claszureme xa xăm nào đó (một không gian và dòng thời gian vô cùng bí ẩn) đã bị cuốn vào cuộc chiến bảo vệ Nemesis Stone vĩ đại. Không ai có thể giải thích được tại sao vị khách bí ẩn này lại có hứng với cuộc chiến này đến vậy.

Nhưng điều mà chúng ta có thể khẳng định chình là nhờ sự góp mặt của Darkterror đã tạo được khoảng cách lớn giữa 2 thế lực. Thời gian không là gì đối với hắn. Với tầm nhìn của mình, Darkterror có thể điều khiển, gây gián đoạn để “tự sướng” trong không gian này. Một gã nguy hiểm đối với các chị em phụ nữ!

*

1. Skill

*

Là skill giúp cho Void thực sự cơ động, “bay nhảy” đến một điểm bất kì trong khoảng cách cố định. Với skill này Void có thể chạy trốn cũng như tham gia combat, đuổi giết địch thủ một cách nhanh chóng miễn là có đủ mana. Hạn chế duy nhất của Time Walk là lượng cooldown khá cao khiến Void chỉ dùng được một vài lần ở những level đầu.

*

Backtrack

TYPE: Bị độngDODGE CHANCE: 10% /15% /20% /25%

Khi bị dính một đòn tấn công bất kì (damage vật lý hay phép thuật) Void có khả năng quay ngược lại thời gian, né tránh đòn tấn công. Skill tất yếu giúp Void sống dai hơn, khỏe hơn trong combat cũng như solo với carry team địch. Nếu bạn cực kì may mắn, backtrack sẽ đem đến cho bạn khoảng khắc highlight sống sót ngoạn mục mà khó có thể tin được.

*

Time lock

TYPE: Bị độngDAMAGE: Vật lýDURATION: 1 giâyCHANCE: 10% /15% /20% /25%BONUS DAMAGE: 40 /50 /60 /70

Void có khả năng giam giữ đối thủ trong một vùng không gian, khiến họ bất động trong 1 giây và nhận thêm sát thương. Với tỉ lệ phần trăm khá cao (25%), Time lock thể hiện độ bá đạo rất lớn với khả năng disable đối phương và tăng thêm lượng bonus damage khủng.

*

Chronosphere

MANA: 150COOLDOWN: 120 /100 /80TYPE: Point targetRADIUS: 450DURATION: 4 /4.5 /5

Chronosphere hay được game thủ Việt Nam gọi “úp lồng” mỗi khi đánh Void, quả thật Void sẽ không trở thành hot pick nếu như không có ulti khủng như này. “Cái lồng” có thể phá vỡ đội hình đối phương, tiêu diệt 1-2 hero địch là chuyện đơn giản nếu dồn đủ damage và biết cách “úp” khéo.

Nếu bạn không chắc tay, “cái lồng” của bạn sẽ gây tình huống dở khóc dở cười khiến cho cả đồng đội lần đối thủ chỉ biết than Vãi Lồng. Đặc biệt khi có gậy xanh ( Agham Scepter ), Lồng của Void lâu hơn với khoảng thời gian 4/5 /6 và cooldown giảm xuống còn 60 giây.

*

Void và “cái lồng”

2. Cách tăng skill

*

Hình trên là cách build skill khá là thông dụng và theo xu hướng farm item nhanh, gây lượng damage lớn lên đối thủ mỗi khi bạn có lồng. Phong cách này phù hợp với những người mới tập chơi, chủ yếu lên item cộng tốc đánh và damage.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách build skill như sau giúp bạn cơ động hơn và phối hợp với team tốt hơn như hình dưới đây:

*

3. Item

Early gamel

Quelling Blade, Stout Shield, Tango

Thời điểm Early game, bạn nên mua 1 chiếc khiên để có thể dễ thở hơn khi farm giảm nhẹ harrass từ địch. Vì là carry trong team nên Support địch sẽ liên tục deny, quấy rối khiến last hit không hề dễ chút nào do đó có thêm Quelling Blade là lựa chọn hợp lý, nếu chắc tay farm bạn có thể tích đủ 300 gold lúc đầu để lên thẳng Poor Man’s Shield.

Mid và Late game

*

Ở thời điểm early game với skill Time Lock khá hữu dụng cho bạn disable đối phương trong 1 giây, vì vậy Void cần lên item tăng tốc đánh càng nhiều càng tốt để dồn damage vào đối thủ trong lồng hay đứng harass hoặc solo đối thủ. Không chỉ có vậy, với việc thay đổi linh hoạt Tread sang Strentgh, Intel cũng giúp Void có thêm lượng máu và Mana không nhỏ.

*

Mask of Madness là item khá hữu dụng cho Void vào early game cũng như mid game, việc tăng tốc đánh và hút máu đối phương là điều rất cần thiết cho Void nếu muốn solo kill hay đánh nhau. Với MoM, việc giết support đối phương chỉ với 5-6 hit là chuyện hoàn toàn bình thường.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Guitar Điệu Ballad Thông Dụng Nhất Dành Cho Guitar

*

Có thể nói Agham Scepter là lựa chọn tất yếu cho Void mỗi khi combat tổng cùng team. Tăng thời gian của lồng, giảm Cooldown còn 60 giây là quá tuyệt vời giúp Void Combat liên tục cùng team. Không chỉ có vậy việc cộng thêm một lượng đáng kể máu và Mana giúp Void cứng cáp hơn trong Combat. Agham Scepter rất phù hợp với lối build skill của bảng 2, còn nếu bạn muốn làm siêu nhân 1 mình quất chết 2-3 đối thủ trong vài nốt nhạc thì có lẽ Agham Scepter không phải lựa chọn sáng giá đối với bạn.

*

Về khoảng thời gian Mid và Late game, khi Void đã có lượng item kha khá đủ để giết người cũng như tham gia combat thì Black King Bar là item không thể thiếu của Void. Với khả năng kháng phép của BKB giúp Void ra vào combat thuận tiện không lo team địch quấy rối bằng gậy lốc, gậy đẩy hay những skill Disable khủng.

*

Phải nói là hiếm có Item nào phù hợp với Void hơn Mjollnir, tăng thêm tốc đánh, tăng damage, khả năng phóng sét bá đạo và áo choàng sét quanh người. Búa sét cấp 2 thực sự là Core item cho Void.

*
*

Khi tốc đánh đã cao đủ để yên tâm thì việc Void cần là thêm damage để kết liễu đối thủ. Hiệu quả nhất là Daedalus cho khả năng crit damage nhưng nếu tự tin về trình độ xử lý của mình thì Divine Rapier luôn là lựa chọn cho những game thủ đẹp trai.

4. Lưu ý về ưu, nhược điểm

Với đặc điểm của một tướng thuộc tính Agility nên Void không sở hữu nhiều lượng máu cao mà hoàn toàn phụ thuộc vào Backtrack, do đó ở thời điểm Early game Void rất cần được Support một cách tận tình, tránh để cho team địch quấy rối không có chỗ để farm.

Hơi khác so với 1 số hard carry, Void hoàn toàn có khả năng đánh nhau từ rất sớm từ Mid với cái lồng của mình nên khoảng Early game rất quan trọng đối với Void. Thắng bại của team hoàn toàn dựa trên những pha úp lồng thần thánh của bạn.

Ưu điểm

Khá là toàn diện với khả năng bay nhảy, disable, chống damage.Bộ skill phối hợp khá tốt cùng team.

Nhược điểm

Máu giấy, ít mana.Cần khá nhiều item.Ulti gây bất động đối phương và đồng đội dễ tạo ra nhiều pha bóp dở khóc dở cười.

Tạm kết

Với bộ skill toàn diện, có khả năng counter mọi chiến thuật, Void thực sự là hot boy nổi loạn trong thời gian trở lại đây. Hàng loạt top team trên thế giới đã ứng dụng rất thành công nhiều vị trí cho Void, vì thế sức lan tỏa của hero này ngày càng phổ biến hơn.

Xem thêm: #10 Phần Mềm Chụp Hình Ngoại Cảnh Đẹp Nhất (Miễn Phí), 10+ Phần Mềm, Ứng Dụng Chụp Ảnh Đẹp Miễn Phí

Mong rằng bài viết hướng dẫn chơi Faceless Void lần này sẽ giúp ích cho những người mới chơi phần nào hiểu được câu chuyện, skill của hero để có thể quậy tưng bừng trên chiến trường Dota 2.

Ngọc Đức