Review Cách Chơi Game Sudoku – Luật Chơi Và Mẹo Giải Sudoku Dễ Dàng

Chia sẻ Cách Chơi Game Sudoku – Luật Chơi Và Mẹo Giải Sudoku Dễ Dàng là ý tưởng trong bài viết hiện tại của chúng tôi. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Sudoku là tựa game trí tuệ nổi tiếng của Nhật Bản đang làm mưa làm gió ở thị trường game Việt Nam trong nhiều năm vừa qua. Trò chơi được tạo nên bởi các con số 1,2,3,4,5,6,7,8,9 đơn giản nhưng lại thách thức nhiều người chơi. Tuy nhiên, trò chơi nào cũng có những quy tắc riêng và mẹo chơi riêng. Nếu bạn muốn biết cách chơi sudoku chiến thắng dễ dàng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé. Mời các bạn cùng nhau đón đọc.

Đang xem: Cách chơi game sudoku

*

Trong game Sudoku người chơi phải điền các con số vào ô trống để sao cho các hàng dọc vào hàng ngang hay hình vuông 9×9 đều xuất hiện các số từ 1 đến 9 mà không bị trùng lặp bất kỳ một con số nào. Bạn chỉ cần đạt được yêu cầu này là bạn đã trở thành người chơi chiến thắng rồi. Sudoku chơi game theo một logic nhất định, bạn chỉ cần kiên nhẫn, bình tĩnh và biết tính toán thì phần trăm dành chiến thắng sẽ càng cao.

Hiện tại có rất nhiều phiên bản soduko từ dễ đến khó phù hợp với những người mới chơi hay đã chơi từ lâu. Nhưng phổ biến nhất vẫn là bàn cờ Sudoku có dạng 9×9 với 9 hàng, 9 cột và 9 vùng, mỗi vùng có 3×3 ô vuông. Có một vài ô được đánh số, đó chính là manh mối giúp bạn tìm ra lời giải. Nhiệm vụ của bạn là phải điền kín những ô còn lại với điều kiện:

Không trùng số nào ở hàng ngang.

Không trùng số nào ở hàng dọc.

Không trùng số nào trong vùng 3×3.

Mẹo chơi Sudoku cực kỳ hiệu quả

1. Nối tìm ô trùng lặp để loại trừ

Hãy quan sát xem trên bàn cờ Sudoku vùng 3×3 có một số duy nhất. Như hình bên trên thì vùng 3×3 này có duy nhất số 4, chúng ta sẽ bắt đầu với số gần nó nhất đó là số 5. Với số 5 bạn hãy nhìn xung quanh và tìm kiếm số 5 ở tất cả các ô còn lại liên quan đến vùng này (tức là tìm ở hàng ngang và hàng dọc) và nối lại.

Xem thêm: Ae Thảo Luận Cách Chơi Elise Voz, Vạn Năng Trò Chơi Hệ Thống

Sau khi nối xong bạn sẽ thấy những đường đỏ đi qua thì bạn không thể điền số 5 vào đó được, những khoảng trống còn lại bạn có thể điền số 5 vào đó. Tương tự như vậy bạn có thể làm với những số khác.

2. Tìm bộ ba chứa 1 số cho các vùng 3×3

Ví dụ như ở hình trên, với vị trí của số 8 thì số 8 còn lại ở Sudoku 3×3 ở giữa bên trái chắc chắn sẽ là ở vị trí được khoanh tròn màu đỏ. Cứ theo logic đó bạn sẽ phán đoán vị trí của các bộ 3 số để tìm ra đáp án bài toán một cách dễ dàng hơn.

3. Phán đoán con số đơn độc

Trong Sudoku 3×3 hãy phán đoán 1 con số chưa có mặt, sau đó so sánh với các hàng và các cột trên Sudoku lớn. Trong hình, Sudoku 3×3 trên cùng bên trái chúng ta có thể phán đoán ngay rằng vị trí khoanh tròn màu đỏ chắc chắn là số 7. Với mục tiêu là giảm tối thiểu các ứng cử viên vào vị trí đấy.

4. Ghi chú ra nháp

Trong trường hợp ở một vùng 3×3 có một số có khả năng nằm ở 2 vị trí trở lên thì hãy ghi chú bé sang bên cạnh để tìm ra đáp án chắc chắn dễ dàng hơn.

Ví dụ trong hình dưới thì số 1 có khả năng điền vào 3 vị trí khoanh tròn màu đỏ, bạn hãy chú thích ra giấy nếu cảm thấy đáp án của mình chưa chắc chắn rồi hãy điền vào.

Xem thêm: Tải Bài Hát Cách Tao Chơi Karik Mp3, Download Nhạc Hot Cách Tao Chơi Mp3 Online

Cùng vận dụng 4 mẹo nhỏ này để thử chơi soduku nhé bạn sẽ bất ngờ và rút ngắn thời gian rất nhanh hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.