Review 5 Bước Cơ Bản Cho Người Mới Chơi Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Huyền Thoại

Review 5 Bước Cơ Bản Cho Người Mới Chơi Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Huyền Thoại là ý tưởng trong nội dung hôm nay của blog Emerald City Convergence. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi kết hợp nhiều thể loại game với nhau, bao gồm nhập vai, hành động, chiến thuật thời gian thực và có tính đồng đội rất cao. Với hơn 125 vị tướng, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Mỗi trận đấu, mỗi vị tướng là một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Đang xem: 5 bước cơ bản cho người mới chơi liên minh huyền thoại

*

Cài đặt Garena

Trước tiên, bạn cần cài đặt Garena, download tại http://beta.garena.vn/ . Đây là chương trình quản lý game tất cả trong một, vô cùng tiện lợi, hỗ trợ đăng nhập và cập nhật phiên bản mới cho game sau này.

*

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt bình thường, chỉ cần next là được.

Cài đặt Game

Tại giao diện của Garena, bạn click vào biểu tượng của game. Tại đây, bạn sẽ được chọn thư mục để cài đặt game. Bạn hãy chọn ổ D hoặc E, không phải ổ cài Windows để sau này, chỉ cần chép vào usb là có thể chạy lại được.

Dung lượng cài đặt mới hoàn toàn khoảng 7GB, các lần cập nhật sau sẽ nhẹ hơn. Hãy định kỳ backup folder này để sau này có thể chạy phiên bản gần nhất mà không mất thời gian download lại.

Sau này cài lại máy, bạn chỉ cần cài lại Garena (dung lượng khoảng 60 MB). Từ Garena, chọn lại thư mục đã chứa game đã down về là được.

*

Giao diện game

*

Đây là giao diện màn hình chính của game. Tại trang chủ, bạn có thể cập nhật được tin tức của game cùng nhiều chương trình quà tặng, khuyến mãi, event rất hấp dẫn.

Hồ sơ

*

Tại đây, bạn có thể xem tổng quan về hồ sơ của bạn, bao gồm level hiện tại, câu lạc bộ bạn đang gia nhập, lịch sử thi đấu các trận và nhiều thống kê hữu ích khác. Trong hình trên, bạn có thể nhìn thấy cấp vinh danh của bạn, vị tướng bạn thành thạo và vị tướng được chơi nhiều nhất sẽ xuất hiện làm ảnh nền.

Bộ sưu tập

Tại bộ sưu tập, bạn có thể xem được danh sách toàn bộ các vị tướng có trong game, những tướng bạn đã sở hữu hoặc được sử dụng miễn phí theo tuần sẽ sáng hơn các vị tướng còn lại.Cũng tại đây, bạn có thể thay đổi biểu cảm, thiết lập ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ hoặc lên sẵn bộ trang bị cho các nhân vật của game.Thông qua trang này, bạn có thể tìm hiểu về sức mạnh, đặc điểm và bộ kỹ năng của từng vị tướng khá dễ dàng, từ đó chọn ra được vị tướng hợp với sở trường của bạn.

Bắt đầu nhập cuộc

*

Để bắt đầu trải nghiệm về game, bạn chọn menu “Đấu”. Có nhiều kiểu thi đấu khác nhau. PvP: team của bạn đấu với team của người khác. Mỗi đội 5 người.Đánh với máy: đội của bạn đánh với đội của máy.

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi game, hãy chọn Tập luyện. Hãy bắt đầu với mục Hướng dẫn trước. Bạn sẽ được hướng dẫn cơ bản với 2 vị tướng đầu tiên là Garen và Ashe.

*

Sau khi đã hiểu cơ bản, bạn có thể chọn mục “Luyện tập” để đấu thử với máy 1 trận. Cuối cùng là phòng tập, dành để tập với vị tướng mà bạn yêu thích hoặc vị tướng mới mà bạn cần khám phá.Thứ tự chơi như sau:

Tập luyện > Đánh với máy > PvP > Đánh xếp hạng khi từ level 30 trở lên.

Cách chơi cơ bản

Mỗi trận đấu, bạn sẽ bắt đầu bằng việc chọn tướng. Mỗi tuần sẽ có khoảng 14 vị tướng xoay tua miễn phí cho bạn chọn. Bạn cũng có thể tích lũy điểm thưởng IP / Tinh hoa lam để mở khóa vị tướng mình yêu thích. Bạn không thể chọn trùng vị tướng mà người khác đã chọn, vậy nên cần nhanh tay chọn trước. Sau khi chọn xong, bạn hãy nhấn Khóa để xác nhận lựa chọn của bạn. Bên dưới là bảng ngọc và bảng hỗ trợ, bạn chọn các phép hỗ trợ bạn cần và chuẩn bị vào game.

Mục tiêu của trận đấu

Mục tiêu của trận là phá hủy được Nexus của địch và chiến thắng. Tuy nhiên Nexus được bảo vệ rất chặt chẽ bởi Lính, Trụ và Tướng của địch. Để tiếp cận được Nexus, bạn cần tập trung phá Trụ, giết lính và kết liễu tướng địch.

Phá trụ

Trụ là lá chắn trên đường tiến vào Nexus của địch và của bạn. Hãy bảo vệ trụ của bạn và phá trụ của địch.

*

Muốn phá trụ, bạn cần đợi cho lính của bạn tiến trước vào trụ để bạn có thể đánh trụ mà không bị mất máu. Trụ sẽ tấn công bạn khi bạn đứng một mình trong trụ nên hãy đảm bảo thoát ra khỏi trụ nếu chỉ còn một vài lính của bạn trong đó. Hoặc khi bạn đứng trong trụ nhưng lại ra đòn tấn công vào tướng địch thì Trụ sẽ ưu tiên nhắm vào bạn.Sát thương gây ra bởi Trụ có thể làm tướng của bạn mất đi một lượng máu khá lớn nên hãy cẩn thận khi đánh trụ.

Giết lính

Lính được sinh ra từ nhà chính, liên tục mỗi đợt. Do vậy, bạn không cần bảo vệ lính mà hãy mượn sức của chúng để phát trụ và giết địch.Bạn có thể tham gia giết lính để tăng cấp nhân vật và tích lũy vàng để mua trang bị. Hãy nhớ rằng, chỉ khi giết được lính thì bạn mới có được vàng mà thôi. Ngược lại, nếu chỉ tham gia hoặc đứng gần thì chỉ nhận được điểm kinh nghiệm tăng cấp nhân vật. Hãy chú ý vào cú đánh cuối cùng sao cho chuẩn xác nhất, đúng lúc, đúng thời điểm. Nó gọi là last hit. Để thực hiện tốt kỹ năng này, bạn hãy tắt chế độ tự động đánh trong thiết lập nhé.

Tướng của địch

Tướng của địch là những đối tượng cần tập trung tiêu diệt bởi chúng sở hữu sức mạnh và sát thương cao hơn nhiều lần so với lính thông thường. Kết liễu tướng của địch giúp bạn nhanh chóng phá được trụ, tiến gần với Nexus và còn để tăng điểm kinh nghiệm cho bạn.Giết được liên tiếp tướng của địch sẽ giúp bạn kiếm được nhiều vàng hơn (khoảng 300 vàng/mạng) và tăng cấp nhanh hơn: double kill là giết được 2 tướng liên tiếp, triple kill là 3 tướng, quadra kill là 4 tướng, penta kill là 5 tướng, sau đó nữa thì bạn trở thành huyền thoại, trở thành nỗi khiếp sợ của tướng địch.

Nhà lính

Mỗi khi phá được nhà lính của địch, đội của bạn sẽ xuất hiện lính siêu cấp, đó là những lính có sức công phá và phòng thủ mạnh hơn nhiều lần. Sau 5 phút thì nhà lính sẽ mọc trở lại, hãy chú ý điều này.

*

Các phím tắt hữu ích

ESC: mở/đóng menu thiết lập. Bạn có thể thiết lập lại vài thứ nếu cảm thấy không tiện thao tác. Đối với người mới chơi, bạn nên bật chế độ hiển thị đầy đủ toàn màn hình với các biểu tượng hỗ trợ HUD.P: mở/đóng cửa hàng nhưng vẫn cần phải quay về cửa hàng để mua trang bị nhé.Q,W,E,R: 4 phím nóng để sử dụng skill của tướng.Shift+Q,W,E,R: tự niệm, tự áp dụng kỹ năng này lên vị tướng của bạn.Control+Q,W,E,R: lên cấp kỹ năng bằng phím thay vì dùng chuột click.Alt+click: thông báo cho đồng đội về các trạng thái của địch. Bạn có thể giữ alt và kéo chuột (alt+drag) để chọn các kiểu thông báo khác nhau bao gồm Nguy hiểm, Hỗ trợ, Địch đã rời vị trí,…Phím B: back, quay trở về nhà. Hãy đảm bảo không bị tấn công trong thời gian này để có thể quay về thành công.Control + 1,2,3,4: làm cho nhân vật nhảy rất vui mắt.T: hiển thị biểu cảm, chỉ có trong phiên bản 7.2+F1, F2, F3, F4, F5: lần lượt chọn tướng của bạn, tướng của đồng minh để xem diễn biến của họ.Tab hoặc O: hiển thị danh sách tướng của 2 đội, từ đó biết được tên và nhiều thông tin hữu ích của cả 2 phía.Ngoài ra là các phím số tương ứng với các trang bị có trên màn hình.

Xem thêm: Cách Đổi Đuôi Video Sang Mp4 Không Cần Phần Mềm, Cách Đổi Đuôi Video Wmv Sang Mp4

Thao tác chuột

Chuột phải: bạn sử dụng chuột phải để di chuyển và tung ra các đòn đánh thườngChuột trái: bạn sử dụng chuột trái cho các kỹ năng đặc biệt.Tái kích hoạt: một số vị tướng có skill cần nhấn phím một lần nữa để kích hoạt kỹ năng đặc biệt khác. Chẳng hạn như Annie, nhấn R 1 lần nữa để điều khiển chú gấu của mình.

Camera

Những người mới chơi thường để camera cố định theo nhân vật. Tức là bạn đi tới đâu thì camera theo tới đó. Cách này chỉ phù hợp lúc bạn mới chơi. Muốn lên được trình độ cao hơn, bạn cần quan sát rộng hơn, và điều này chỉ thực hiện được nếu bạn để camera ở chế độ tự do. Ở chế độ này mới đầu sẽ khó điều khiển nhưng khi đã quen thì là một lợi thế.

*

Di chuyển chuột đến 4 cạnh của màn hình để thay đổi hướng quan sát. Bạn cần nhanh chóng rút chuột lại nếu không camera sẽ tiếp tục chạy đi.Giữ space để focus camera vào tướng của bạn, rất hữu ích khi bạn bị lạc mất camera.Ngoài ra, bạn cũng có thể điều khiển camera và quan sát mọi thứ thông qua bản đồ nhỏ ở góc phải màn hình.

Máu và năng lượng

Máu là dòng màu xanh lá cây, Năng lượng là dòng màu xanh dương. Hãy chú ý thoát khỏi giao tranh khi bạn còn ít máu. Khi máu còn ít, bạn hãy nhanh chóng thoát khỏi giao tranh để giữ toàn mạng.

*

Combo

Bằng cách kết hợp các phím kỹ năng Q,E,R,T theo một thứ tự nhất định, bạn đã tạo ra một đòn liên hoàn có sức công phá hoàn hảo vào kẻ địch.

Chẳng hạn, nếu đó là kỹ năng tăng tốc hoặc tăng sát thương, bạn sẽ ưu tiên kích hoạt trước các kỹ năng còn lại.

Có rất nhiều vị tướng khác nhau, do vậy cách combo cũng khác nhau. Bạn có thể tự khám phá điều này nếu thành thạo vị tướng của bạn.

Cách lên đồ, mua trang bị

Người mới chơi thường lúng túng trong khâu chọn trang bị cho nhân vật. Chỉ cần nắm nguyên tắc cơ bản sau là bạn có thể lên đồ dễ dàng.

Mỗi nhân vật sẽ có cách lên đồ khác nhau tùy vào vai trò, vị trí tham gia trận đánh. Cách dễ nhất là mua theo Gợi ý có sẵn, từ trang bị rẻ đến trang bị mắc hơn.

Khi bạn đã có kinh nghiệm thì có thể tự chọn thứ tự lên đồ sao cho hợp lý và mạnh nhất.

Bạn không cần phải mua tất cả những trang bị được gợi ý, vì vừa lâu vừa không hiệu quả, chỉ cần mua những trang bị giúp tăng chỉ số mà bạn quan tâm trước là được.

Chẳng hạn, đấu sĩ đánh sáp lá cà nên cần mua thêm máu, giáp và tăng tốc độ đánh. Hoặc tốc độ di chuyển của nhân vật quá chậm là nguyên nhân làm bạn bị chết thì hãy mua giày cho nhân vật di chuyển nhanh hơn.

Đối với những món đồ đắc tiền hơn, bạn có thể mua những món nhỏ trước, khi đó, giá của trang bị sẽ giảm xuống. Việc này rất cần thiết vì cho phép bạn sở hữu một phần sức mạnh của trang bị khi chưa đủ vàng. Đừng chờ đến lúc đủ vàng mới mua, vì tướng của địch cũng biết mua đồ và lên cấp.

Ví dụ: Giáp máu có giá khoảng 2800 vàng, bạn có thể mua những món nhỏ hơn thì sẽ hạ được xuống còn 800.

Cách chọn tướng

Tướng trong Liên Minh Huyền Thoại được chia làm 6 loại khác nhau:

Đấu sĩ: là những tướng công thủ song toàn, vừa đánh tốt, vừa chịu sát thương tốt.Đỡ đòn: có lượng máu và giáp cực kỳ lớn để đỡ đòn cho đồng đội tiến lên.Hỗ trợ: có vai trò phục hồi máu, tăng tốc và năng lượng cho đồng đội trong giao tranh.Xạ thủ: cho phép kết liễu đối phương từ xa nhưng giáp và máu rất mỏng, rất dễ bị tiêu diệt nếu đi một mình.Pháp sư: là các vị tướng có khả năng khắc chế rộng và nhiều hơn xạ thủ.Sát thủ: đây là khắc tinh của xạ thủ và pháp sư bởi khả năng gây sát thương cực lớn và nhanh trong khoảng thời gian ngắn.

Với hơn 100 vị tướng khác nhau, bạn có thể tổ hợp ra rất nhiều đội hình thi đấu khác nhau. Mỗi tướng đều có sức mạnh và điểm yếu riêng.

Nhiệm vụ tân thủ

Đừng quên nhấp vào liên kết này tại trang chủ của Garena mỗi khi lên cấp, vì bạn sẽ nhận được quà và nhiều vật phẩm có giá trị khác nhé.

Xem thêm: Cách Chơi Game Trên Xbox 360, Nhận Trò Chơi Xbox Miễn Phí Với Games With Gold

Thông tin hữu ích khác

Kỹ năng nội tại: là kỹ năng tự có và tự thi triển của tướng, bạn không cần thao tác và cũng không mất năng lượng.Kỹ năng cuối: khi nhân vật đạt cấp 6 sẽ kích hoạt được kỹ năng cuối, mất 100 năng lượng cho kỹ năng cuối.Kỹ năng định hướng: thường là các xạ thủ, đòn đánh có hướng vật lý và có thể né được. Ngược lại, đối với pháp sư, kỹ năng không định hướng thì không thể né được vì tự thay đổi đường đi.