Phân tích Hướng dẫn cách vệ sinh nhà ở hiệu quả hơn

Review Hướng dẫn cách vệ sinh nhà ở hiệu quả hơn là conpect trong content bây giờ của chúng tôi. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Những người làm sạch chuyên nghiệp có những thủ thuật tuyệt vời để hoàn thành công việc vệ sinh nhà ở. Ở bài viết này, chúng tôi đã hỏi ba chuyên gia về cách dọn dẹp mọi phòng trong nhà hiệu quả hơn nhiều. Thêm vào đó, hãy sử dụng những vật dụng làm sạch không thể thiếu và những điều nên làm và không nên làm hàng mà bạn cần chú ý hàng đầu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tốt nhất để làm sạch nhà của bạn

Sai lầm lớn nhất của mọi người là dọn phòng theo từng phòng (đây được gọi là “dọn dẹp khu vực”). Nó quá chậm! Bạn có thể dọn dẹp nhà bếp của mình trong bốn giờ hoặc lau toàn bộ ngôi nhà của bạn từ đầu đến cuối trong bốn giờ. Rất nhiều người bị bắt gặp tập trung vào một khu vực. Ví dụ, chúng ta làm rất tốt công việc lau dọn quầy và không bao giờ vào bếp, chứ đừng nói đến phòng bên cạnh. Trên thực tế, chỉ cần lau sạch mọi thứ và tiếp tục là cách làm nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hầu hết các chuyên gia đều ủng hộ “công việc dọn dẹp” là hoàn thành một việc vặt, chẳng hạn như quét bụi, khắp toàn bộ ngôi nhà, trước khi bắt đầu công việc tiếp theo. Bạn sẽ đi bộ nhiều hơn một chút trong quá trình thực hiện công việc dọn dẹp, vì vậy đó là một bài tập tốt. Làm theo bảy bước sau và toàn bộ ngôi nhà của bạn sẽ lấp lánh trong bốn giờ nếu bạn là người mới bắt đầu, hai tiếng rưỡi khi bạn trở thành chuyên nghiệp. Cùng theo dõi 7 bước ở phần tiếp theo nhé.

Hướng dẫn làm sạch cơ bản

Kế hoạch làm sạch được đề xuất là như thế nào? Từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Đối với mỗi nhiệm vụ, hãy bắt đầu từ điểm cao nhất trong phòng (nếu đang bám bụi, điều này có thể có nghĩa là các kệ cao) và di chuyển từ trái sang phải khắp phòng. Bằng cách này, bạn không bỏ lỡ bất cứ thứ gì và bạn sẽ không vô tình làm rơi bụi lên các kệ dưới đã được làm sạch. Đây quả là một mẹo khá hay đấy.

Bước 1: Lau bụi nhà

Bụi từng phòng, bao gồm cả mặt trên của tất cả đồ nội thất, mặt dưới của kệ và tất cả các tay vịn, cũng như khung ảnh, màn hình TV và đồ bấm. Khi có thể làm khô bụi, chúng ta sẽ làm ướt cái gì đó khiến nó khó hơn. Để loại bỏ dấu vân tay, hãy làm ẩm một miếng vải sợi nhỏ với nước ấm.

Bước 2: Làm sạch vải nội thất

Đi qua nhà và dải và làm lại giường; dọn dẹp gọn gàng bất kỳ gối hoặc chăn đồ đạc. Chải bề mặt đồ nội thất bằng máy hút chân không khi cần thiết.

Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: Nhìn lên trên, mọi người không phủ bụi lên phần trên của đồ nội thất, và đó là nơi tất cả bụi tích tụ và sau đó rơi ra.

Bước 3: Làm sạch gương và kính

Lau gương và cửa sổ khắp nhà.

Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ướt và khô sẽ không để lại vệt.

Bước 4: Làm sạch bề mặt

Lau sạch tất cả các bề mặt và quầy trong nhà, khử trùng khi cần thiết.

Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: Đảm bảo lau sạch tất cả những nơi ngón tay chạm vào, như tay nắm cửa, công tắc đèn, điều khiển từ xa TV và điện thoại. Đó là những nơi mà mọi người hay quên, và chúng thực sự chứa vi trùng.

Bước 5: Dọn nhà bếp và phòng tắm

Đi qua và xịt chất tẩy rửa vào bồn tắm, bồn rửa và bồn cầu. Quay trở lại và chà. Sau đó, trong nhà bếp, lau bên trong lò vi sóng, cửa tủ và thiết bị

Bước 6: Làm sạch sàn

Quét, sau đó lau hoặc chà sàn phòng tắm và nhà bếp, và bất kỳ sàn nào khác cần nó.

Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: Chúng ta luôn lau sàn phòng tắm trên tay và đầu gối bằng vải sợi nhỏ và chất tẩy rửa. Đó là cách chúng ta biết rằng đã kiểm tra mọi ngóc ngách, ngay cả sau nhà vệ sinh, và chúng được khử trùng 100%.

Bước 7: Hút bụi nhà

Hút bụi theo đường ra khỏi phòng ngủ, xuống cầu thang, qua phòng khách và ra khỏi nhà.

Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: Không quan trọng là hút bụi từng inch một. Chỉ cần tiếp tục di chuyển. Bạn sẽ nhận được những điểm bạn đã bỏ lỡ vào tuần tới.

Sử dụng dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa

Khi bạn đặt lịch cho người dọn dẹp hoặc thuê dịch vụ vệ sinh nhà cửa thông qua Internet, bạn có thể yên tâm khi biết rằng sẽ có người sẵn sàng đến nhà bạn vào thời gian bạn chỉ định. Họ sẽ giúp trả lại phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, phòng khách, v.v. của bạn về tình trạng như mới mà bạn vẫn nhớ từ khi mới chuyển đến. Sử dụng dịch vụ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ nhờ vào sự chuyên nghiệp đến từ những nhân viên này.

Trên đây là các bước cơ bản giúp bạn có thể tự vệ sinh nhà ở của mình. Trong trường  hợp nhà của bạn quá lớn hoặc bạn không có thời gian để dọn dẹp thì việc sử dụng các dịch vụ vệ sinh nhà ở sẽ là phương án phù hợp và khả thi nhất. Mong rằng bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin dành cho bạn.

Nguồn bài viết: https://vesinhnhao24h.net/