Phân tích Cách Om Gà Chọi Đỏ Đúng Kỹ Thuật Sư Kê Nên Biết, Kỹ Thuật Om Gà Hữu Ích Mọi Dân Chơi Gà Nên Biết

Tìm hiểu Cách Om Gà Chọi Đỏ Đúng Kỹ Thuật Sư Kê Nên Biết, Kỹ Thuật Om Gà Hữu Ích Mọi Dân Chơi Gà Nên Biết là conpect trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

*

Om gà chọi giúp gà có được lớp da dày dặn cũng như đẹp đẽ hơn. Có rất nhiều cách om gà chọi được áp dụng. Tuy nhiên mỗi cách cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây sẽ là một số cách om gà chọi thường được dùng.

*

Cách om gà chọi

Đang xem: Cách om gà chọi đỏ đúng kỹ thuật sư kê nên biết

Cách om gà chọi tốt nhất

Chuẩn bị thuốc om gà

Lá ổi (giúp gà chọi bắt nắng tốt)Lá ngải cứu + lá sả + lá bưởi giúp gân cốt gà khỏeNửa lạng Trà khô

Thực hiện om bóp gà chọi đúng cách

Cho tất cả những gì đã chuẩn bị vào nồi và nấu tầm 30 phút cho.nhỏ lửa,nếu như gà bị lác,nấm thì cho ít muối vào nồi thuốc đó và om mỗi ngày cho gà,đảm bảo chưa đến 1 tuần sẽ sạch đẹp mà không ảnh hưởng đến da.1 nồi thuốc như thế om cho gà đươc gần 1 tuần.

Chú ý om gà vào sáng sớm, lưu ý nhiệt độ cơ thể gà là 39-43 độ nên khi om gà đừng dùng nước quá nóng,nước nóng tầm làm cho tay mình hơi khó chịu là phù hợp với gà.:

Bài thuốc om gà chọi

Cách làm thuốc om gà chọi

Lá chè khôNghệ (củ nghệ cái, giã nhỏ)Lá ngải cứu ( lá già thì càng tốt)

Cách om bóp gà chọi đúng cách

Cho hỗn hợp những thứ đã chuẩn bị vào nồi đun sôi sau đó cho nhỏ lửa và thực hiện om. khi om thì ta gấp khăn nhúng vào nồi nước vắt kiệt khăn, sau đó ta vỗ nhẹ khắp mái tảng , hầu , đốc cổ , chằng vai nhằm giúp con gà quen khăn và giúp giảm bớt nhiệt trên khăn , xoè khăn ra cảm thấy tay mình chịu được thì khăn đầu tiên bạn vuốt vào mỏ con gà sau đó om tiếp dọc xuống cổ , đốc cần , chằng vai, không nên ấp khăn lâu và xoa mạnh điều đó sẽ làm bỏng và teo hết cơ , làm gà sợ om. với gà tơ thì bạn chỉ cần 2 khăn ở đầu và cổ gà.

Xem thêm: Cách Xem Ngón Chân Gà Chọi Đá Khoẻ Từ Chuyên Gia, Bí Quyết Xem Chân Gà Chọi Bằng Ngón Chân Gà

Xem thêm: Những Phần Mềm Ghi Đĩa Dvd, Cd Miễn Phí Trên Máy Tính, 4 Phần Mềm Ghi Đĩa Cd, Dvd, Blu

tiếp đến là 2 nách , hông và quả táo, khi om ở khu vực này cần để ý không rất dễ mất gân gà.

Trước tiên bạn xoè khăn ra lau sạch mặt dưới của cánh( nơi này thường két bẩn) sau đó khăn đã nguội bớt thì bạn xoa nhẹ quả táo , nách, vuốt xuôi xuống hông cuối cùng mới tới đùi , gà tơ, mộc cũng chì cần mỗi bên 2 khăn, nếu khăn ban đầu nóng quá thì bạn ấp, vỗ dưới đít gà trước rồi lau sau, xoa những phần nêu trên, khăn cuối thì vuốt xuống chân, lau sạch chân cho gà. tiếp đến là om đít , bạn ấp , vỗ , lau sạch phần đít cũng như háng gà, sau đó đưa khăn đánh 2 bên thăn lườn.

Cuối cùng là xoè khăn ra phủ lên tay bế con gà lên 1 tay giữ lên lưng lắc tay nhằm làm con gà khi đá đỡ chảy. khi om nhớ om cả phía đằng trước’ ngực , đầu lườn, khoé mắt , khoé mào nhằm vệ sinh sạch sẽ cho con gà, với gà già , gà cứng thì tăng lượng khăn lên nhằm làm sao phù hợp với độ tuổi , độ bụi, cân nặng và thể trạng gầy hay béo của con gà mà ta tăng hay giảm mức độ day xoa. lượng khăn om vào con gà cho phù hợp. chú ý trước ngày vần 1 ngày và ngày đi đá 2 ngày nên bỏ om, phơi chỉ xoa nhẹ thôi.khi om mái tảng cần ấp khăn nhiều nhất để tránh bị phồng khi đá , sau đó là phía trước đốc cần , ngực con gà là những nôi hay phải chịu đòn nhất , tiếp đến là chằng cần giúp con gà cứng cáp, chịu đè hơn. Thực hiện đúng cách om gà chọi sẽ giúp chú thi đấu sung mãn hơn.

Bạn thấy bài viết thế nào?