Phân tích các thông tin cần biết về CCleaner là gì mới nhất

CCleaner Download là một trong các phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được phổ biến người tiêu dùng nhất hiện nay. CCleaner Full Crack là phần mềm một thể ích giúp người dùng có thể dọn rác hệ thống để hạn chế dung lượng bộ nhớ máy tính. Bên cạnh đó ko phải người nào cũng biết chính xác CCleaner có thể khiến cho được gì và nên dùng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Thực sự phần mềm CCleaner là gì? Hãy cùng chúng tôi nhận định chi tiết về Key CCleaner trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Free Download là 1 vận dụng dọn dẹp trên hệ thông máy tính của bạn, nó có đông đảo công dụng đáng để giám định 5 sao. Ko chỉ khiến cho sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa những dữ liệu rác an toàn, thuận lợi, chóng vánh nhất đưa đến cho quý khách.

CCleaner là phần mềm giúp khách hàng dọn những tệp tin rác trên máy tính, để phóng thích dung lượng bộ nhớ cũng như hạn chế những rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong quá trình tiêu dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô dụng để phóng thích bộ nhớ, Xóa các dữ liệu tư nhân của quý khách lúc trình phê duyệt web, các tệp tin mở trong các chương trình khác nhau,…

Thế mạnh phần mềm dọn dẹp ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy tải về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết những tính năng nổi bật của nó nhé. Dưới đây là các ưu điểm của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cộng tìm hiểu nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa các tập tin internet, xóa những Password lưu trữ và xóa System Restore một bí quyết chóng vánh và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner giúp cho người mua bảo mật tốt các dữ liệu, thông tin của mình ở mức cao nhất bằng cách xóa các tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng ví như cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ chẳng thể nào khôi phục được dữ liệu nếu như xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng tăng tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này làm đồ vật máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc thu dọn Registry sau một thời kì máy phải vận hành liên tục, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề giải phóng dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi các tệp dư thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được phóng thích một cách thức đáng kể nhất, bạn cứ vận chuyển phần mềm này về tiêu dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết tới 1 số ưu điểm nhỏ của phần mền thu vén này, đấy chính là: Nó không thể mua và lọc được các phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể bố trí những tập thông báo trong bộ nhớ và còn 1 điều rất quan trọng đã nhắc ở trên. Đó là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều không hề thuận lợi, dường như là ko bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn ko

Trước đây, CCleaner từng là một ứng dụng nhân thể ích không có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải một số vấn đề to trong vòng chưa đầy 1 năm. Có lẽ, đề cập từ khi Avast mua nhà vững mạnh Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner cập nhật không có sự cho phép của khách hàng

Có 1 cuộc tranh luận gay gắt giữa nhà tăng trưởng phần mềm CCleaner với người dùng, ấy là phần mềm này tự động update mà chưa được phép đồng ý của người tiêu dùng.

một khách hàng trên diễn đàn Piriform đã nhắc lên quan niệm của mình: “Phần mềm này tự động cập nhật, thực hiện các đổi thay trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có các tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này thực thụ ko hợp lý, vì không phải bất kì khách hàng nào cũng hài lòng khi phần mềm tự động cập nhật các tính năng 1 cách “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của khách hàng

Thêm sự tranh cãi vừa mới đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về 1 tính năng, mà chúng ta có thể tạm bợ gọi là Giám sát hoạt động của người mua. Tính này này tự động thu thập thông tin ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay ko, thì bạn không thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Giả dụ bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau lúc bạn khởi động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây cạnh tranh cho quý khách để thoát ra. Vì nếu như bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, lúc bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó, ko có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này khi vào Trình quản lý tác vụ, mà ko phải khách hàng nào cũng biết phương pháp vào đây để thực hành. Thực sự quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước đấy, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông báo về các hệ thống được cài đặt trên đấy, song song nó cũng có khả năng chạy mã trên các hệ thống bị tác động.

Rất may, đơn vị này đã xử lý được trước khi nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng xấu hổ khi một doanh nghiệp bảo mật hàng đầu như Avast lại có một sự trượt dốc như vậy.

tuy nhiên, nhắc từ khi Avast sắm lại, phần mềm CCleaner tự động bật những cửa sổ lên, quấy phá các bạn, đề nghị người dùng nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng quét dọn tự động).

thực sự, chỉ với lí do trên đã khiến số đông người mua không thích cài đặt ứng dụng này, họ từ biệt với CCleaner khi nó có quá đa dạng về hành vi u tối và đáng ghét đến vậy!

Với các thông tin phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt ko và an toàn, hay không cũng như biết được cách thức gỡ cài đặt CCleaner nếu bạn không muốn dùng nữa.