Phân tích Các Cách Chơi Bóng Rổ Tại Nhà Dành Cho Trẻ Em, Các Bài Tập Bóng Rổ Cơ Bản

Chia sẻ Các Cách Chơi Bóng Rổ Tại Nhà Dành Cho Trẻ Em, Các Bài Tập Bóng Rổ Cơ Bản là ý tưởng trong content hiện tại của Emerald City Convergence. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Bóng rổ không chỉ là một môn thể thao hấp dẫn đối với người lớn mà nó còn rất tuyệt vời với trẻ em. Người chơi có thể tập luyện tại các trung tâm dạy bóng rổ, câu lạc bộ, các sân bóng rổ bên ngoài mà còn có thể chơi bóng rổ tại nhà. Dưới đây là một số lời khuyên của các huấn luyện viên bóng rổ muốn chia sẻ với bạn về cách chơi bóng rổ tại nhà.

1. Luyện tập kỹ năng kiểm soát bóng bằng đầu ngón tay

*

Đây là bài tập bóng rổ tại nhà đầu tiên mà bạn nên thực hiện. Hãy tập trung vào việc nhồi bóng bằng các đầu ngón tay của bạn để giúp cải thiện cách kiểm soát bóng rổ tốt và tốc độ. Nhiều người mới bắt đầu đều cố gắng kiểm soát bóng bằng phần rộng nhất của bàn tay – đó là lòng bàn tay. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến việc người chơi đánh bóng quá mạnh và gây khó khăn trong việc kiểm soát bóng. 

Giữ bóng rổ ở phía trước ngựcCố định cánh tay và mở rộng khuỷu tay sang hai bên. Tập trung vào việc sử dụng các đầu ngón tay để cầm bóng.Thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ (duỗi thẳng hai cánh tay và từ từ đưa bóng lên trên đầu, dùng lực để đẩy bóng về phía mục tiêu). 

2. Thực hành vòng bóng quanh mắt cá chân, đầu gối, eo và đầu

*

Thực hành bài tập bóng rổ tại nhà bằng cách vòng bóng quanh cơ thể để cải thiện sự phối hợp của mắt và thành thạo các động tác nâng cao hơn. Điều quan trọng nhất khi vòng bóng là bạn phải đưa mắt nhìn lên phía trước (không cúi đầu xuống nhìn bóng khi thực hiện). Ngoài ra, nếu bạn muốn thách thức bản thân thì có thể thay đổi tốc độ và hướng đi của mình. 

Thực hiện các bài tập sau trong vòng 20s mỗi lần: 

Đưa bóng quanh eo theo chiều kim đồng hồ mà không để bóng rơiĐặt hai chân sát nhau, giữ thẳng lưng và hơi cong đầu gối.

Đang xem: Cách chơi bóng rổ tại nhà

Xem thêm: fix loi sim ghep ios 9.0.2

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên Là Gì Và Hiệu Quả Thế Nào Cho Doanh Nghiệp?

Chuyền bóng xung quanh cả hai mắt cá nhân trong khi mắt vẫn nhìn lên phía trước. Đưa bóng vòng quanh đầu của bạn. Tập trung vào việc cố gắng di chuyển quả bóng thay vào việc xoay đầu. Cuối cùng, gộp tất cả các động tác trên để trở thành một bài tập tổng thể. Đưa bóng vòng quanh toàn bộ cơ thể từ mắt cá chân, đầu gối, di chuyển lên quanh eo và lên tới đầu. Sau đó thực hiện ngược lại (từ đầu xuống eo và xuống đầu gối và xuống mắt cá chân). 

3. Thực hành vòng bóng quanh một chân

*

Cách chơi bóng rổ tại nhà này sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ chơi và biết cách thay đổi hướng. Ở trong bài tập này, điều quan trọng nhất vẫn là giữ đầu và mắt hướng về phía trước (không nhìn vào bóng), thay đổi tốc độ và hướng của bạn. 

Đứng hai chân rộng bằng vai, khuỵu đầu gối và thẳng lưngBước một chân lên phía trước, chân còn lại giữ nguyên vị trí sao cho một chân trước một chân sau. Hơi dồn trọng lượng cơ thể bạn về phía chân trước.Giữ bóng thấp và vòng bóng theo chuyển động tròn quanh mắt cá chân trướcLặp lại các động tác này với chân còn lại theo hướng ngược lại.

4. Kết hợp thực hành vòng bóng quanh đầu gối và vòng bóng đơn chân

*

Hãy thách thức bản thân với những pha bóng năng động hơn bằng cách chơi bóng rổ tại nhà này. Kết hợp động tác vòng bóng quanh đầu gối cùng với vòng bóng quanh một chân. Nó sẽ giúp cơ thể bạn phản ứng nhanh hơn với các tình huống trên sân

Bắt đầu vòng bóng quanh chân của bạn: đứng hai chân rộng bằng hai, bước một chân lên phía trước, đầu gối hơi khuỵu, thẳng lưng, mắt lên phía trước và tay vòng bóng quanh đầu gối của chân trướcĐưa chân trở lại vị trí ban đầu, thực hiện đưa bóng với chân còn lại. Bắt bóng và thách thức sự phối hợp tay, phản ứng và tốc độ của bạn

*

Hãy bắt đầu ở tư thế thấp với hai chân rộng bằng vai. Đặt bóng giữa hai chân với một tay phía trước và một tay phía sau để cầm bóng.Hơi tung quả bóng lên không trung và chuyển cả hai tay từ trước ra sau/sau ra trước và bắt bóng trước khi nó rơi.Hãy nhớ rằng: mắt luôn hướng lên phía trước, ngẩng cao đầu. 

Mong rằng các cách chơi bóng rổ tại nhà này sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng của mình trước khi bước vào những trận đấu quan trọng.