Nhận xét Zac Mùa 11: Cách Chơi Zac Đi Top, Guide Zac Mùa 10

Phân tích Zac Mùa 11: Cách Chơi Zac Đi Top, Guide Zac Mùa 10 là conpect trong nội dung bây giờ của Emerald City Convergence. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Do thường khởi đầu cuộc đi gank bằng một pha bay vào với Súng Cao Su (E) nên Dư Chấn sẽ là một viên ngọc siêu cấp cực phù hợp cho Zac.

Đang xem: Cách chơi zac đi top

Bảng ngọc Zac Jungle AP Chinh Phục:

*

Nếu bạn muốn thử lối chơi Zac full SMPT, thì Chinh Phục sẽ là nhân tố không thể thiếu mà bạn cần đem theo.

*
*
*

Đi rừng

Trang bị chính – Core item cho Zac:

Đi rừng

Trang bị tùy chọn cho Zac:

*

Các trang bị tình huống cho Zac đi rừng

Giày cho Zac:

*
*

Đi rừng

Trang bị hoàn chỉnh cho Zac:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Zac đi rừng

Cách nâng kĩ năng cho Zac

*

>

*

>

*

Chất Bất Ổn (W) nên nâng ở cấp độ đầu tiên vì đây là kĩ năng có thời gian hồi chiêu nhanh nhất của Zac và gây sát thương theo % máu của quái rừng, giúp Zac ăn quái và có khởi đầu nhanh hơn. Tuy nhiên chỉ nên lấy 1 điểm ở cấp độ 1 để dọn quái rừng, nâng tối đa kĩ năng này thứ 2.Súng Cao Su (E) nâng kĩ năng này ở cấp độ 2 để giúp Zac di chuyển qua lại giữa các bãi quái nhanh hơn cũng như đây là kĩ năng gây sát thương và gank chính của Zac nên cần phải nâng tối đa đầu tiên. Zac đối mặt với vị trí con trỏ chuột để vận sức, tái kích hoạt kỹ năng lần nữa sẽ khiến hắn ta bắn tới mục tiêu.Nâng Bàn Tay Co Giãn (Q) ở cấp độ 3 để có thêm sát thương giúp Zac ăn quái rừng và gank tốt hơn. Kĩ năng này nâng tối đa cuối cùng,Chiêu cuối Nảy Nảy Nảy (R) của Zac nâng tối đa theo đúng cấp độ vì đây là kĩ năng đặc biệt và đa dụng nhất của Zac. Nhấp phải chuột để di chuyển và điều khiển Zac khi đang ở trên không.

Phép bổ trợ cho Zac

*
*

Đi rừng

Cách chơi Zac

Giai đoạn đầu trận:

Khởi đầu ở Bùa Đỏ rồi ăn Bãi Chim -> Sói -> Bùa XanhMỗi khi sử dụng 1 kĩ năng trúng kẻ địch, bạn sẽ thấy có 1 dịch thể văng ra. Hãy nhặt nó lên để hồi máu, đồng thời còn giúp giảm thời gian hồi chiêu của kĩ năng Chất Bất Ổn (W).Nâng tối đa kĩ năng Súng Cao Su (E) đầu tiên để đi gank tốt hơn. Bạn có thể gank từ những nơi khuất tầm như các bụi cỏ, góc tường để gây bất ngờ cho đối phương rất tốt.Kiểm soát Rồng, Sứ Giả Khe Nứt vì đây là 2 mục tiêu lớn rất quan trọng ở đầu trận đấu.

Giai đoạn giữa trận:

Ở giai đoạn này thì bạn đã hoàn thành ít nhất 3 món trang bị cơ bản cho Zac.Không nên sử dụng kĩ năng Nảy Nảy Nảy (R) khi chưa làm chậm, choáng được kẻ địch. Hãy sử dụng Súng Cao Su (E) để làm choáng tướng địch trước, rồi hãy kích hoạt chiêu cuối, nên niệm ít nhất là 1 giây rồi sau đó chọn địa điểm rơi để bắt kẻ địch đi theo cùng.Luôn đem theo 1 con Mắt Kiểm Soát bên người. Khi kẻ địch đang tập trung 1 chỗ, hoặc team bạn đang tập trung push trụ, hãy chọn 1 góc khuất tầm nhìn và cắm con mắt tím tại vị trí bạn đang đứng để khóa tầm nhìn của kẻ địch. Sau đó lao ra và gây bất ngờ cho chúng bằng kĩ năng Súng Cao Su (E).Súng Cao Su (E) có thể ngắt chiêu được, vì thế hãy tính toán thật kĩ trước khi lao vào đội hình đối phương vì đồng đội bạn có thể sẽ không theo kịp.

Xem thêm: Illaoi Mùa 11: Cách Chơi Lissandra Top Mua 6, Cách Chơi Lissandra

Giai đoạn cuối trận:

Hoàn thành ít nhất 5 món trang bị ở giai đoạn này.Kiểm soát khu vực Baron, đặc biệt là Rồng Ngàn Tuổi ở thời điểm hiện tại. Bùa lợi Long Hỏa của Rồng Ngàn Tuổi giờ đây được đánh giá là mạnh hơn cả bùa lợi Baron. Vì vậy hãy hướng sự tập trung qua khu vực Rồng hơn là Baron, vẫn nên cắm một vài con mắt tại Baron để kiểm soát.Bạn là người mở giao tranh, che chắn, tiên phong cho cả đội vì thế hãy luôn trong trạng thái dẫn đoàn để gây áp lực cho kẻ địch.Có thể dùng Súng Cao Su (E) trước mặt kẻ địch để hù dọa gây áp lực cho chúng khi team bạn đang tập trung push trụ, khá hiệu quả đấy.

Ưu điểm

Khả năng gank từ khoảng cách cực xa.Khả năng tạo đột biến rất cao trong giao tranh.Nhiều kĩ năng khống chế.Dọn quái rừng lẹ.Trâu bò, cứng cáp.

Nhược điểm

Thiếu sát thương nếu lên trang bị toàn đồ chống chịu.Kĩ năng Súng Cao Su (E) dễ bị khắc chế bởi những người chơi có kĩ năng khá.Không phù hợp trong lối đánh cover đồng đội.

*

Gragas và Zac cả 2 đều là tướng ăn cỏ, nhưng bộ kĩ năng của Gragas có thể dùng đối đầu với Zac cực kì tốt. Kĩ năng Lấy Thịt Đè Người (E) của Gragas có thể chặn được kĩ năng Súng Cao Su của Zac. Ngoài ra chiêu cuối của Gragas có khả năng phân tách đội hình không hề thua kém gì Zac. Nếu Zac sơ sảy nhảy bổ vào đội hình của Gragas thì có lẽ Zac không kịp thấy mặt đồng đội luôn.

Xem thêm: Cách Đánh Lô Gan Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết, Cách Đánh Lô Gan Hiệu Quả

*

Lee Sin giống như Nidalee, độ cơ động, sát thương, dọn rừng và khả năng snowball cực kì tốt. Rất khó cho Zac có thể bắt được Lee Sin cũng như đọ sát thương lại vị tướng này. Ngay cả trong giao tranh, nếu Zac sử dụng Súng Cao Su để lao vao đội hình của Lee Sin thì Lee Sin chỉ cần sử dụng Nộ Long Cước (R) sút Zac ra là Zacong.