Nhận xét Cách Nuôi Gà Chọi Ra Trường Cần Phải Làm Gì ? Trước Khi Gà Ra Trường Cần Phải Làm Gì

Phân tích Cách Nuôi Gà Chọi Ra Trường Cần Phải Làm Gì ? Trước Khi Gà Ra Trường Cần Phải Làm Gì là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Cách nuôi gà đá có lực trước khi ra trường hôm nay chủ yếu dành cho những chiến kê đã đủ tuổi ra trường nhưng chưa đủ pin, đủ bo, lực đá kém. Nuôi gà đã đủ tuổi đi đá trực tiếp mà lại không “xuất chuồng” được sẽ gây thiệt hại kinh tế cho sư kê rất lớn. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cực hữu ích.

Đang xem: Cách nuôi gà chọi ra trường

Cải thiện chế độ ăn – Cách nuôi gà đá có lực

Chế độ dinh dưỡng lột trong những nguyên nhân khiến gà đá đã đủ tuổi ra trường mà vẫn chưa đủ lực.

Theo các sư kê đã biết, khẩu phần ăn của gà được chia làm 3 thời kỳ nhất định, gồm:

– Từ 0 đến 4 tháng tuổi: Chủ yếu sử dụng cám 100%.

– Từ 4 đến 7 tháng tuổi: Giảm bớt cám, bổ sung thêm lúa vào bữa ăn hàng ngày.

– Từ 7 đến 9 tháng tuổi: Cân băng tỷ lệ thức ăn như sau, lúa 60%, cám 20%, rau xanh 20%.

Còn gà sau khi đi đá về, bước chế độ biệt dưỡng,… khẩu phần ăn sẽ tiếp tục thay đổi.

Nhìn chung thì mỗi sư kê sẽ có chế độ ăn uống riêng dành cho gà chiến của mình. Vậy nên thông tin dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Điệu Bolero Guitar Cơ Bản, Guitar Scale

– Đối với gà nuôi bằng cám: Gà ở độ tuổi đá nên cho sử dụng cám hego, nó chứa nhiều thành phần giúp sung mãn, máu chiến. Nhất là đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho gà chiến. Bên cạnh đó nên bổ sung thêm thóc, lúa – đã ngâm qua nước và phơi khô, nhằm tăng khả năng tiêu hóa và rau xanh (giá đỗ, rau muống, cà chua,…)

*

Sâu superworm

– Đối với gà nuôi bằng mồi: 2 ngày/ tuần vô mồi cho gà, chẳng hạn như thịt bò, tép, tôm, lươn, trach, sâu superworm, dế,…

Liều lượng thức ăn chỉ khoảng 70% so với bình thường hoặc nửa bầu diều. Không nên cho gà ăn quá no, sẽ dẫn đến tăng cân, rất khó cáp độ khi đá gà trực tiếp. Bên cạnh đó chiến kê cũng trở nên ù lì, phản ứng chậm,..

Áp dụng các bài luyện tập đúng cách

Các bài luyện tập không chỉ giúp các cơ bắp của gà săn chắc hơn mà còn tăng lực cho các cú đá. Nên cho gà thực hiện các bài luyện tập như vần hơi, chạy bội, dầm sương dãi nắng, chạy chuồng quần, chuồng bay,…

*

Các bài luyện tập là phương pháp nuôi gà đá có lực

Mỗi ngày cho gà tập ít nhất nửa tiếng đến 1h đồng hồ/ 1 – 2 bài tập khác nhau. Sau đó cho gà nghỉ ngơi rồi tắm rửa, cho đi phơi nắng.

Các bài luyện tập nên tăng dần độ khó từ đơn giản đến phức tạp. Áp dụng phương pháp tập ngày nghỉ một ngày. Hoặc một tuần cho tập 3 lần để gà không bị mất sức trước khi ra trường.

Cách nuôi gà đá có lực và những vấn đề cần lưu ý

Bên cạnh cách nuôi gà đá có lực ở trên, các sư kê cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Có thể cho gà sử dụng thuốc để tăng bo, tăng cơ. Tuy nhiên trước khi ra trường 1 tuần phải cắt hết, không cho sử dụng nữa.

– Nên quan sát gà chiến của bạn có tình trạng bỏ ăn hay ăn không tiêu không. Nếu có thì phải điều trị kịp thời, nó liên quan đến vấn đề tiêu hóa. Đây cũng là nguyên nhân khiến gà không có lực dù đã nuôi đúng phương pháp.

*

Trước khi gà đá trực tiếp nên cho xổ thử

– Trước khi cho gà đá trực tiếp 1 tuần, cắt hết các bài luyện tập thường ngày xuống. Chỉ tiến hành xổ để gà quen dần với cách chiến đấu hoặc nghỉ ngơi lấy sức khi nghỉ giải lao.

Xem thêm: cách chơi killing floor online

– Bổ sung thêm vitamin, khoáng chất vào nước uống cho gà để tăng sức đề kháng.

Cách nuôi gà đá có lực mà chúng tôi tổng hợp ở trên điều khá đơn giản và dễ thực hiện, đúng không nào? Hy vọng những sư kê mới tập tành nuôi gà chiến sẽ trang bị cho mình những kiến thức hữu ích nhất!