Đánh giá Hướng Dẫn Cách Chơi Điệu Bolero Dễ Dàng, Tự Học Chơi Guitar Điệu Bolero Với 4 Bí Quyết Sau

Bình luận Hướng Dẫn Cách Chơi Điệu Bolero Dễ Dàng, Tự Học Chơi Guitar Điệu Bolero Với 4 Bí Quyết Sau là ý tưởng trong content hiện tại của Emerald City Convergence. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

Guitar là một nhạc cụ phổ biến trong âm nhạc. Chính vì vậy mà các điệu guitar cũng có rất nhiều để đệm hát cho các dòng nhạc khác nhau : điệu slow, valse, tango,.v.v. và gần đây nhất là điệu bolero. Vậy guitar điệu bolero là gì? Chơi guitar điệu bolero có khó không , học ở đâu thì tốt? Trường Âm nhạc au3d.vn sẽ gửi đến bạn câu trả lời ngay trong bài viết sau.

Đang xem: Cách chơi điệu bolero

Hướng dẫn học guitar đệm hát cơ bản cho người mới bắt đầu

Khóa học đàn guitar cơ bản chất lượng tại TPHCM

Học guitar điện từ đâu cho người mới bắt đầu?

1. Chơi guitar điệu bolero là gì?

Điệu bolero thường áp dụng cho các thể loại nhạc vàng, nhạc trữ tình, có nguồn gốc từ Mỹ La-Tinh và được du nhập vào Việt Nam vào những thập niên 1950 và ngày càng phổ biến. Chơi guitar điệu bolero là việc thể hiện những bài hát thuộc thể loại bolero với chiếc đàn guitar. Các giai điệu mang đến khi chơi thể loại này thường khá nhẹ nhàng, mang đậm chất dân ca, nhẹ nhàng.

*

2. Chơi guitar điệu bolero dễ hay khó?

Học guitar bolero không hề dễ vì nhạc bolero là một thể loại nhạc dễ hát nhưng lại không dễ đánh. Do đó, việc đệm đàn cho điệu bolero (guitar bolero) lại càng không dễ dàng. Nhưng không điều gì là khó nếu như bạn cố gắng luyện tập, có quyết tâm cũng như tình yêu đủ lớn với đàn guitar. Nếu vậy, bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được điệu nhạc khó nhằn này.

3. Bí quyết chơi guitar điệu bolero thành công

Chọn đàn chuyên dụng để chơi guitar điệu bolero

Với việc chơi guitar điệu bolero, người chơi đôi lúc cần áp dụng đệm hát theo kiểu acoustic. Đôi lúc lại cần chơi solo, tỉa nốt giữa bài, rồi cần phải sử dụng kỹ thuật bend dây, rung dây sao cho tiếng nhạc phù hợp với dân ca Nam Bộ. Vì vậy, nó cũng yêu cầu một nhạc cụ có dây kim loại để tạo ra âm bass mạnh hơn giúp đỡ cho việc vừa đệm đàn vừa hát và cần đàn phải đủ to để chơi solo.

Xem thêm: Cách Chơi Shyvana Dtcl, Lên Đồ Shyvana Long Tộc

*

Nắm đặc điểm việc chơi guitar điệu bolero

Điệu bolero guitar có một số đặc điểm khác với các điệu khác. Phách số 1 bị chia ba thành 1 nốt móc đơn và 2 nốt móc kép. Tốc độ của 2 nốt móc kép tương tối nhanh. Để tránh tình trạng bị chệch nhịp khi chơi bạn nên dậm chân và đọc cách đánh thật nhiều lần trước khi tập trên đàn guitar. Bên cạnh việc phách 1 bị chia, thì điệu bolero còn có một số thay đổi so với các điệu guitar khác. Chủ yếu là thay đổi tại phách 3 và phách 4. Vì vậy để tăng tính mượt mà cho bài hát nên sử dụng phương pháp thay đổi bass khác nhau trong một hợp âm. Hay còn gọi là bass chính, bass phụ. Ngoài ra cũng có các kiểu tiến lùi nốt ở các phách này.

Cách chuyển đoạn nhạc

Khi mới học chơi guitar điệu bolero, đa phần mọi người đều sẽ gặp phải khó khăn trong việc xử lý chuyển tiếp từ đoạn nhạc này sang đoạn nhạc khác sao cho liền mạch và không bị ngắt quãng. Cách chuyển nhạc đơn giản nhất đó chính là ngừng chơi đàn, sau đó lấy đà và bắt ngay vào đoạn tiếp theo, đồng thời khi chuyển đoạn cần chú ý đến việc dồn nhịp, nhấn mạnh để tạo đà vào câu sau, tạo ra sự kết nối giữa hợp âm trước với hợp âm sau đó.

*

Cách dạo nhạc

Dạo nhạc là việc chơi một khúc nhạc có giai điệu mà không hát. Cách đơn giản đó là bạn hãy chơi một vòng hợp âm, chơi đi chơi lại nhiều lần, đồng thời khi kết hợp âm thì hãy rải từ dây 6 xuống dây 1 và dừng lại để bắt đầu nhịp lấy đà cho giai điệu sau.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Dịch Vụ Kỹ Thuật Phần Mềm Việt Lừa Đảo, Công Ty Nina Có Phải Lừa Đảo Không

Để có thể chinh phục được cách chơi guitar điệu bolero nhanh nhất và hiệu quả, có thể chọn cách tìm hiểu và đăng ký học đàn guitar ngay tại Trường Âm nhạc au3d.vn. Tại đây, bạn sẽ được các thầy cô có chuyên môn đào tạo thành thạo kỹ năng guitar cơ bản, sau đó sẽ tiếp cận thể loại bolero yêu thích. Khóa học guitar của au3d.vn ngoài việc đào tạo các bài học cơ bản về guitar còn định hình phong cách âm nhạc cũng như các thể loại guitar khác như: bolero, học guitar đệm hát, hòa tấu chắc chắn sẽ làm bạn hứng thú.

đăng ký học thử ngay

Trường Âm nhạc au3d.vn (au3d.vn Music School Vietnam)