Đánh giá Du học Mỹ từ bậc THPT cần lưu ý những gì?

Phân tích Du học Mỹ từ bậc THPT cần lưu ý những gì? là chủ đề trong nội dung hiện tại của blog Emerald City Convergence. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Cho dù bạn đang muốn thưởng thức tiệc nướng BBQ ở miền Nam, ngắm nhìn các thắng cảnh ở Big Apple, hay khám phá bãi biển,các ngôi sao ở Los Angeles, có rất nhiều chương trình để bạn lựa chọn. Và điều đó bao gồm tất cả mọi thứ, từ chương trình trao đổi mùa hè đến du học trong một năm. Vì vậy, nếu bạn quyết định du học Mỹ trung học phổ thông thì các lựa chọn và khả năng thay đổi cuộc sống dường như là vô tận.

Lợi ích tiềm năng khi du học Mỹ THPT

Một trong những lợi ích tiềm năng lớn nếu bạn học trung học ở Hoa Kỳ có thể là cơ hội được hòa mình vào ngôn ngữ tiếng Anh trong một lớp học thực tế. Mặc dù điều đó nghe có vẻ khó khăn, nhưng đó cũng có thể là một cách tuyệt vời để thực sự xây dựng kỹ năng của bạn! Và nếu mục tiêu của bạn cuối cùng là theo học đại học ở Mỹ, thì việc đạt được chứng chỉ tại một trường trung học ở Mỹ có thể là một bước đệm tốt.

Nó có thể giúp bạn làm quen với phong cách giảng dạy có sự tham gia và thậm chí có khả năng làm cho quá trình đăng ký đại học dễ dàng hơn. Đó là bởi vì bạn có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, tận dụng các lớp AP hoặc làm việc với một cố vấn hướng dẫn – tất cả đều có thể là một trợ giúp lớn trong quá trình này. Và luôn có lợi ích khi trải nghiệm một nền văn hóa mới, ăn những món ăn mới và gặp gỡ những người mới!

Lợi ích khi du học tại Mỹ

Các chương trình học THPT tại Mỹ

Có nhiều cách khác nhau để học trung học ở Hoa Kỳ. Trước khi bắt đầu xem qua các chương trình, bạn nên tự hỏi mình một số câu hỏi. Bạn có quan tâm đến một năm hoặc một học kỳ? Bạn có muốn sống với một gia đình bản xứ hoặc những nơi ở khác? Trọng tâm của bạn là học thuật chung hay một lĩnh vực chủ đề cụ thể? Và đây chỉ là một điểm khởi đầu! Một số điều khác cần xem xét là liệu bạn có muốn ở lại một khu vực cụ thể của đất nước hay không, việc học tiếng Anh có phải là một ưu tiên lớn hay không và bạn có quan tâm đến các chương trình tình nguyện hay không.

Nếu bạn quyết định đi du học trung học ở Hoa Kỳ, bạn có thể tham gia các khóa học về các lĩnh vực như tiếng Anh, lịch sử, khoa học, toán học, nghiên cứu xã hội và khoa học máy tính. Nhưng cũng có nhiều loại chương trình chuyên biệt hơn để khám phá bao gồm:

 • Ngâm mình trong tiếng anh
 • Lãnh đạo doanh nhân
 • Chuẩn bị đại học
 • Báo chí và truyền thông
 • Các khóa học mùa hè tại các trường cao đẳng hoặc đại học cụ thể
 • Dịch vụ cộng đồng và cuộc phiêu lưu ngoài trời
 • Nghệ thuật sáng tạo (âm nhạc, diễn xuất, làm phim)

Chương trình trung học tại Mỹ

Địa điểm nổi tiếng giúp bạn xả Stress khi du học tại Mỹ

Thật khó để tóm tắt mọi thứ vì Hoa Kỳ có rất nhiều dịch vụ đa dạng! Trên thực tế, tùy thuộc vào nơi bạn ở trong nước, các bang nhất định có thể khác nhau nhiều như các quốc gia ở Châu Âu! Để giúp bạn tạo danh sách tham quan của riêng mình, chúng tôi đã nhóm một số loại điểm tham quan nổi tiếng khác nhau ở Mỹ…

Dành cho những người yêu thích lịch sử: Đài tưởng niệm Washington, Tượng Nữ thần Tự do và Núi Rushmore

Dành cho những người yêu thiên nhiên: Thác Niagara, Công viên Quốc gia Yosemite và Grand Canyon

Đối với những ánh sáng rực rỡ của thành phố: Nhà Trắng ở Washington DC, Quảng trường Thời đại ở NYC và biển hiệu Hollywood ở Los Angeles.

Dành cho các kiến ​​trúc sư tương lai: Cầu Cổng Vàng, Nhà ga Trung tâm Grand và Tòa nhà Empire State.

Dành cho những người tìm kiếm niềm vui: Walt Disney World, Sea World và San Diego Zoo Đối với người hâm mộ nghệ thuật: Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Viện Nghệ thuật Chicago và Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại.

Địa điểm nổi tiến tại Mỹ

Điều kiện du học THPT tại Mỹ

1/ Đối với trường công lập

Độ tuổi 14 – 19 tuổi (tương đương lớp 9 đến lớp 12)
Ngoại ngữ ELTiS 205+, TOEFL 45+
GPA Thấp nhất 7.0 (Tính theo thang đổi 10)
Sức khỏe Ít hoặc không bị dị ứng

2/ Đối với trường tư thục

Độ tuổi 14 – 19 tuổi (tương đương lớp 9 đến lớp 12)
Ngoại ngữ Tùy theo nhu cầu từng trường, có trường chấp nhận toàn bộ
GPA Thấp nhất 7.0 (Tính theo thang đổi 10)

Điều kiện du học THPT tại Mỹ

Hồ sơ du học THPT tại Mỹ

1/ Hồ sơ học tập

Hồ sơ học tập là điều kiện tiên quyết giúp học sinh có vào trường có chất lượng hay không. Hồ sơ học tập bao gồm các yếu tố như sau:

 • Học bạ
 • Bảng điểm
 • Bằng cấp
 • Giấy khen
 • Bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào

2/ Hồ sơ tài chính

Hồ sơ tài chính là điều kiện bắt buộc để bạn có được xét du học bậc trung học phổ thông hay không. Hồ sơ tài chính bao gồm các yếu tố sau:

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Sổ tiết kiệm
 • Tài sản cố định

Chuẩn bị hồ sơ du học

Tại sao nên lựa chọn du học THPT tại Mỹ ngay từ bây giờ

Thay vì đợi hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam sau đó mới đi du học thì chúng tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn du học ngay từ bây giờ. Đối với các em học sinh đang trong độ tuổi trưởng thành, sự tiếp thu đạt hiệu suất cao nhất, điều này giúp các em dễ dàng học tập ở một môi trường mới mà không quá bỡ ngỡ cũng như sốc. Trong trường hợp chọn ở nội trú hay bán trú thì các em cũng đều có người chăm sóc, giám sát. Điều này tốt hơn so với các bạn du học đại học, trên đại học.

Một lợi thế lớn khi các em lựa chọn du học THPT tại Mỹ chính là ngoại ngữ. Việc tiếp xúc với môi trường ngoại ngữ từ lớp 9 sẽ giúp các em có một trình độ ngoại ngữ cực tốt sau khi hoàn thành 3 năm học. Ngoài ra, việc tiếp thu được phương pháp dạy học phương Tây sẽ giúp các em dễ dàng định hướng vào những chương trình học tập cao hơn, tạo tiền đề cho sau này một cách rõ ràng.

Nếu đăng kí du học đại học, thạc sĩ ở Mỹ có hình thức xét duyệt VISA khá khó khăn thì việc du học THPT sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là một lợi thế vô cùng lớn nếu các em được định hướng trước sẽ du học tại quốc gia này. Ngoài ra, việc du học tại Mỹ sẽ giúp điểm SAT của các em được tăng cao, cạnh tranh vào các trường đại học top đầu cũng chiếm được ưu thế hơn rất nhiều.

Lựa chọn du học Mỹ trung học phổ thông có nhiều lợi thế

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như những lưu ý mà Verbalearn muốn gửi gắm đến các em học sinh đang có nguyện vọng du học Mỹ bậc THPT. Đây là một trong những cơ hội tốt để em có thể thay đổi bản thân, thay đổi môi trường sống và quyết định một tương lai hoàn toàn khác với hiện tại. Nếu bạn cần tư vấn du học Mỹ thì hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Bluesea.