Đánh giá Cách để tăng tuổi thọ quần áo của bạn

Đánh giá Cách để tăng tuổi thọ quần áo của bạn là chủ đề trong nội dung hôm nay của Emerald City Convergence. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Ngày nay, nhiều người trong chúng ta mua quần áo mới quá thường xuyên và không giữ được những gì chúng ta đã sở hữu đủ lâu. Vào năm 2017, Cơ quan Bảo vệ Môi trường báo cáo rằng 11,2 triệu tấn chất thải dệt may ở Mỹ đã được đưa vào các bãi chôn lấp. Theo một báo cáo năm 2017 của Chương trình Hành động Tài nguyên và Chất thải, tuổi thọ trung bình của một chiếc quần áo chỉ là hơn hai năm. Vì vậy, trước khi vứt bỏ quần áo khi có dấu hiệu sờn đầu tiên, hãy xem xét cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ tủ quần áo của mình. Dưới đây là một vài lời khuyên mà bạn có thể tham khảo.

Học cách tự sửa chữa quần áo

Nếu bạn không có cơ hội tiếp cận một thợ may hoặc thợ may có giá cả phải chăng, học cách tự sửa chữa đơn giản là một cách tuyệt vời để làm cho quần áo của bạn hoạt động lâu hơn và bền hơn, đồng thời làm chậm chu kỳ mua và thải bỏ. Nếu bạn chưa bao giờ sửa khóa kéo bị hỏng, viền quần hoặc vá áo khoác bị rách, bạn có thể tham khảo các video về mọi thứ trên internet, từ cách sửa nút đơn giản đến kỹ thuật cắt may cơ bản.

Sửa sữa các lỗi có thể nhìn thấy

“Sửa chữa có thể nhìn thấy” là quá trình sửa chữa các lỗ và dấu hiệu mòn trên quần áo theo những cách in đậm, rõ ràng. Ở Nhật Bản, những sai sót như vậy được khắc phục thông qua thủ công của Sashiko Nhật Bản (nghĩa đen là “vết đâm nhỏ”), một phương pháp sử dụng thêu tay để tạo ra một hoa văn tinh tế trên những vết rách trên quần jean, áo len hoặc váy. Ở những xưởng in áo theo yêu cầu cũng có thể có bộ phận khắc phục các vấn đề trên nếu bạn không có chuyên môn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các hướng dẫn sửa chữa và nâng cấp quần áo của các nhà sản xuất. Sử dụng những kiến thức của mình kết hợp với kiến thức học được để có cách sửa chữa sáng tạo, bắt mắt, thường bằng cách khâu bằng tay những sợi chỉ sặc sỡ.

Loại bỏ vết bẩn của quần áo

Vết bẩn có thể không đánh dấu sự kết thúc của con đường cho một bộ quần áo. Nếu bạn làm đổ trà hoặc cà phê, hãy ngâm quần áo trong nước và giấm. Có một vết trang điểm? Thoa kem cạo râu lên khu vực này, để yên trong 10 phút và rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó lặp lại quy trình với nước nóng. Nắm vững được các kinh nghiệm trên, bạn có thể loại bỏ những vết bỏ cứng đầu vô tình bị dính lên áo thay vì phải vứt bỏ hoàn toàn chúng.

Các vật dụng gia đình khác có thể được dùng để loại bỏ vết bẩn của quần áo bao gồm xà phòng rửa bát và phấn rôm dùng cho vết dầu mỡ, xà phòng và muối để làm tràn rượu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số phương pháp khác nhau để tẩy vết bẩn tại nhà và trên Internet để làm giải pháp cho tất cả các loại vấn đề bạc màu quần áo.

Nâng cấp và định vị lại quần áo

Đôi khi một bộ quần áo không thể được giữ ở dạng hiện tại, nhưng nó có thể có đời thứ hai trong tủ quần áo của bạn. Nếu bạn có năng khiếu may vá và đang muốn thử thách, bạn có thể thử cắt may tại nhà, tạo ra một cái gì đó mới từ quần áo đã qua sử dụng. Bạn có thể lấy lại ý tưởng nâng cấp và định vị lại quần áo dựa vào tư vấn của các xưởng may đồng phục, điều này giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hơn cho tủ quần áo của mình.

Mong rằng sau bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tăng hiểu biết về một vài cách tăng tuổi thọ quần áo, giúp tiết kiệm được chi phí và bảo vệ môi trường. Truy cập ngay các bài viết về học cắt may để có thêm những kiến thức về phần may mặc nhé.