Đánh giá Cách bắt đầu kinh doanh thám tử

Chia sẻ Cách bắt đầu kinh doanh thám tử là ý tưởng trong bài viết bây giờ của blog Emerald City Convergence. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Khi bắt đầu kinh doanh thám tử có thể là một nỗ lực thú vị và bổ ích. Doanh nghiệp thám tử có thể phù hợp với những người có kiến ​​thức về thực thi pháp luật, quân đội hoặc thậm chí là an ninh. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu kinh doanh này mà không cần có nền tảng như vậy bằng cách đảm bảo các khóa đào tạo liên quan. Con đường bạn sẽ phải đi để bắt đầu công việc kinh doanh này sẽ phụ thuộc vào vị trí của bạn nhưng thường bao gồm việc xin giấy phép và tìm cách tiếp cận những người cần dịch vụ của bạn. Dưới đây là một số lưu ý nếu bạn muốn kinh doanh thám tử.

Kiểm tra giấy phép cho ngành nghề thám tử

Tìm hiểu xem khu vực bạn đang sinh sống có sự cho phép của ngành kinh doanh thám tử. Một số khu vực quy định các cơ quan thám tử trong khi những khu vực khác thì không. Ở một số nơi, bạn có thể cần có các mối quan hệ với quân đội hoặc cơ quan thực thi pháp luật để được cấp phép. Thay vì nền tảng như vậy, bạn có thể đáp ứng các tiêu chí cấp phép bằng cách tham gia một khóa học điều tra tư nhân hoặc tích lũy kinh nghiệm với tư cách là nhân viên của một công ty thám tử. Bạn cũng có thể được yêu cầu kiểm tra lý lịch tư pháp.

Huấn luyện các nghiệp vụ cơ bản

Ở các quốc gia cho dùng súng, thường thì để kinh doanh thám tử bạn cần được huấn luyện cách tự vệ và sử dụng súng nếu bạn chưa có loại huấn luyện này. Ở một số quốc gia khác, điều này thì không khả thi. Nếu khu của bạn không đặt ra các yêu cầu như vậy, bạn có thể thấy việc đào tạo đó có lợi. Cuối cùng bạn có thể cần nó để bảo vệ chính mình. Ngoài nghiệp vụ này, thì còn nhiều kĩ năng khác mà một doanh nghiệp thám tử tư cần phải nắm vững.

Tham gia các khóa học về điều tra

Tham gia một khóa học về điều tra tư nhân bao gồm giám sát, điều tra máy tính, thủ tục và báo cáo thám tử. Khóa học bạn tham gia cũng nên bao gồm thiết bị thám tử. Bạn có thể tìm thấy các khóa học như vậy trực tuyến, tại một số trường cao đẳng cộng đồng và thông qua một số trường thương mại. Hiện nay tại Việt Nam ngành thám tử chưa phổ biến do luật pháp nên việc tìm kiếm các khóa học liên quan là một vấn đề nan giải.

Chọn mảng mà bạn muốn theo sâu

Quyết định các loại điều tra mà bạn muốn chuyên sâu. Ví dụ bạn có thể tập trung vào các trường hợp vợ / chồng lừa dối hoặc làm việc để giúp các công ty phát hiện hành vi trộm cắp nội bộ. Mặc dù bạn có thể cung cấp các dịch vụ thám tử nói chung, nhưng việc tập trung vào một thị trường ngách có thể giúp tiếp thị doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn. Do đó, để công việc của bạn được hoàn thành nhanh gọn nhất thì bạn cần chọn một thị trường ngách và tập trung chuyên sâu thay vì chọn nhiều mảng nhưng lại không đảm bảo được chất lượng.

Xin giấy phép kinh doanh

Hầu hết các địa sẽ yêu cầu bạn phải có giấy phép kinh doanh, ngay cả khi bạn hoạt động kinh doanh tại nhà. Điều này tách biệt với bất kỳ yêu cầu cấp phép điều tra tư nhân nào. Do đó, bạn cần tìm hiểu kĩ càng các bộ luật lệ tại Việt Nam cho dịch vụ thám tử này.

Tạo một website giới thiệu dịch vụ thám tử

Tạo và tiếp thị một trang web cho doanh nghiệp thám tử của bạn. Thêm nội dung bao gồm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp thám tử của bạn để giúp mọi người tìm thấy bạn dễ dàng hơn thông qua các công cụ tìm kiếm. Sử dụng địa chỉ trang web mới của bạn trong tất cả các tài liệu tiếp thị của bạn. Nhờ đó, người dùng có thể tìm kiếm doanh nghiệp của bạn một cách cực kì dễ dàng thông qua các từ khóa phổ biến. Đây là một trong những cách tiếp thị tốt nhất trong thời đại internet phát triển như hiện nay.

Tiếp thị doanh nghiệp thông qua nhiều phương tiện

Tiếp thị doanh nghiệp của bạn thông qua quảng cáo trực tuyến và báo chí cũng như danh sách trong danh bạ điện thoại địa phương. Kết nối với các quan chức thực thi pháp luật. Họ có thể ký hợp đồng với bạn hoặc giới thiệu khách hàng cho bạn theo thời gian. Quảng cáo trên đài và truyền hình cũng có thể giúp bạn thu hút khách hàng. Nếu quảng cáo truyền hình vượt quá ngân sách của bạn, hãy xem xét quảng cáo truyền hình cáp. Chúng thường rẻ hơn.

Thuê thám tử chuyên nghiệp tại thám tử Phúc An

Thay vì tìm hiểu các kiến thức thám tử trên internet, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ đội ngũ đến từ thám tử Phúc An. Một trong những doanh nghiệp thám tử hàng đầu tại Việt Nam. Các dịch vụ thám tử tại Phúc An có thể giúp thân chủ niêm phong, giữ kín thông tin cá nhân trong quá trình hợp tác. Văn phòng Thám tử Phúc An giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và luôn giữ đạo đức trong sáng, liêm khiết, minh bạch. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thám tử Hà Nội hoặc một số địa phương khác của Phúc An.

Kinh doanh thám tử có thể là một ngành nghề chưa được chấp thuận hoàn toàn tại Việt Nam những ngày càng trở nên phổ biến ở các nước trên thế giới. Nếu bạn yêu thích công việc này thì có thể chuẩn bị sớm những kĩ năng cần có để bắt đầu vào một thời cơ nào đó. Chúc bạn thành công.