Đánh giá Bảng Ngọc Fizz Mùa 10: Cách Chơi Fizz Mùa 8, Fizz Mùa 11

Đánh giá Bảng Ngọc Fizz Mùa 10: Cách Chơi Fizz Mùa 8, Fizz Mùa 11 là ý tưởng trong bài viết hôm nay của blog Emerald City Convergence. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Sốc Điện sẽ bổ trợ rất tốt cho khả năng dồn sát thương của Fizz, biến hắn thành một Sát Thủ đáng sợ ở mọi giai đoạn trận đấu.

Đang xem: Cách chơi fizz mùa 8

Bảng ngọc Fizz Top Quyền Năng Bất Diệt:

*

Biến Fizz thành một Đấu Sĩ vừa trâu bò, vừa có lượng sát thương nguy hiểm với viên ngọc Quyền Năng Bất Diệt.

*
*

Đi mid

*

 

Đi mid

Trang bị chính – Core item cho Fizz:

Đi mid

Trang bị tùy chọn cho Fizz:

*

Các trang bị tình huống cho Fizz đi mid

Giày cho Fizz:

hoặc

*

Đi mid

*

hoặc

*

Đi top

Trang bị hoàn chỉnh cho Fizz:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Fizz đi mid

Cách nâng kĩ năng cho Fizz

*

>

*

>

*

E là kĩ năng gây sát thương và dọn lính chính nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên.W nâng thứ 2 để những cú chọt đinh ba của bạn thêm đau điếng.Q nâng sau cùng. R nâng đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Fizz

*

Đi mid

*

Đi top

Cách chơi Fizz

Giai đoạn đầu trận:

Tập trung vào việc farm lính ở level 1 bởi level 1 Fizz khá yếu, bạn chỉ sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) như một công cụ để né tránh sát thương khi đối thủ sử dụng kỹ năng để cấu máu bạn hay sử dụng như một công cụ để last hit lính mà thôi.Ngay ở thời điểm level 2, khoảnh khắc đối phương chuẩn bị sử dụng kỹ năng lên bạn thì hãy dùng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để né tránh rồi sau đó rớt xuống cạnh chúng để làm chậm, kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (W) lên và liên tục đánh thường vài cái rồi rút lui.Hãy kiểm soát lượng năng lượng của bạn bởi kỹ năng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) tốn nhiều năng lượng hơn sau mỗi lần lên cấp trong khi mức năng lượng của Fizz không phải là tốt.Nhớ cắm mắt kiểm soát các vị trí trọng yếu bởi bạn rất dễ bị gank, nhất là khi vừa sử dụng xong Nhảy Múa/Tung Tăng (E).Đinh Ba Hải Thạch (W) có thể kích hoạt để sử dụng khi ăn lính ở trong trụ.

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành hoặc Song Kiếm Tai Ương hoac Quỷ Thư Morello trước để bổ sung thêm sức mạnh cho Fizz.Lúc này kỹ năng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) đã đạt đủ level và có thể xóa sổ một đàn lính nhanh chóng, tuy nhiên không vì vậy mà bạn lạm dụng nó vì như đã nói, lượng mana của Fizz không phải là cao.Liên tục đảo đường khi Ultimate Triệu Hồi Thủy Quái (R) sẵn sàng hay đơn giản là gây áp lực lên chính đường của bạn, Triệu Hồi Thủy Quái (R) có thời gian hồi chiêu khá thấp.Nhảy Múa/Tung Tăng (E) có thể sử dụng để vượt qua những địa hình khá tốt, hãy tận dụng nó.

Giai đoạn cuối trận:

Nhiệm vụ của bạn lúc này là cố gắng ẩn nấp, tìm cơ hội để có thể tung một Triệu Hồi Thủy Quái (R) đẹp vào đội hình đối phương hay chủ lực đối phương rồi hạ sát hắn ta nhanh nhất có thể, câu kéo sát thương rồi thoát ra bằng Nhảy Múa/Tung Tăng (E).Không chỉ là một công cụ dùng để tấn công, Triệu Hồi Thủy Quái (R) cũng là công cụ để rút lui khá tốt khi nó có thời gian làm chậm lâu, tung ra về phía sau khi bạn rút lui sẽ giúp cho Fizz và đội lui về được an toàn. Ngoài ra đó cũng là một công cụ ép góc rất tốt ở những địa hình hẹp.Một mẹo khá hay của Fizz với Nhảy Múa/Tung Tăng (E) đó là dùng nó để kiểm tra các hang rồng, baron hay bùa bằng cách sử dụng nó vào lần một rồi lại quay ngược về lần 2, bạn sẽ có tầm nhìn trong khu vực đó trong thoáng chốc mà vẫn an toàn.Đồng Hồ Cát sử dụng ở thời điểm ngay khi Nhảy Múa/Tung Tăng (E) của Fizz vừa sử dụng xong để tạo thời gian cho nó có thể hồi lại lần nữa, giúp Fizz gia tăng thêm khả năng gây sát thương và sống sót lâu hơn.

Combo:

Ở level 3 – có đủ 3 chiêu thức là lúc để bạn có thể thực hiện một combo cơ bản nhất của Fizz: Sử dụng Đâm Lao (Q) vào tướng địch để tiếp cận, kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (W) đánh thường gây sát thương và khi nào chúng phản kháng bằng kỹ năng hãy dùng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để tránh né rồi rơi xuống gây thêm một lượng sát thương nữa đi kèm làm chậm đối thủ. Khoảng thời gian làm chậm này đủ để bạn bồi thêm một vài đòn đánh thường nữa trước khi định rút lui.Một số combo khác của Fizz khi có đủ 3 chiêu thức (không tính Ultimate Triệu Hồi Thủy Quái):Combo khi đối thủ ở xa: Sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để thu hẹp khoảng cách -> Đâm Lao (Q) tiếp cận và kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (W) để đánh thường.Khi ở xa mà có lính: Đâm Lao (Q) vào lính địch để thu hẹp khoảng cách -> Nhảy Múa/Tung Tăng (E) tiếp cận và làm chậm -> kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (W) đánh thường.Combo tấn công cấu máu – rút lui: Nhảy Múa/Tung Tăng (E) tiếp cận và làm chậm -> kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (W) đánh thường và cố gắng di chuyển lên trước đối phương -> Đâm Lao (Q) ngược về để rút lui.Khi có thêm Ultimate Triệu Hồi Thủy Quái (R) bạn có thêm một vài combo nữa như sau:Triệu Hồi Thủy Quái (R) làm chậm -> Đâm Lao (Q) kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (W) -> Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để làm chậm tiếp tục và bồi vào những đòn đánh thường.Đâm Lao (Q) tiếp cận đồng thời tung Triệu Hồi Thủy Quái (R) (tỉ lệ trật rất thấp bởi bạn đứng sát mục tiêu) -> kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (W) đánh thường rồi sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để làm chậm hoặc như đòn kết liễu.

Ưu điểm

Cơ động, có khả năng né tránh sát thương đôi lúc rất ”ảo diệu”.Khả năng dồn sát thương tốt, snowball mạnh.Sức mạnh tăng tiến vượt bậc khi có một vài trang bị cần thiết.Thu hút sát thương đối phương rất tốt.

Nhược điểm

Là tướng cận chiến và những level đầu khá yếu.Mất đi E thì rất dễ trở thành mục tiêu trong giao tranh.Ultimate cần thi triển chính xác để có thể tối đa hóa lượng sát thương.

NHỮNG VỊ TƯỚNG KHẮC CHẾ FIZZ:

Lissandra:

*

Lissandra xứng đáng là vị tướng đối đầu với Fizz ở đường giữa để hành cho chú cá ”ra môn ra khoai” và điều đó đã được chứng minh rất rõ ràng trong trận đấu giữa Fnatic vs LMQ ở CKTG mùa IV năm nay. xPeke đã đè cho chú cá này trở nên vô hại từ việc thua thiệt quá nhiều về chỉ số farm dẫn đến Fizz của XiaoWeiXiao không có trang bị rồi biến thành một con ”cá nướng” mỗi khi lao vào giao tranh. Bí quyết nằm ở kĩ năng Mảnh Băng (Q) của Lissandra có tầm thi triển và thời gian hồi chiêu tốt, khiến Fizz phải chọn giữa hai việc: hoặc ăn lính và mất máu, hoặc bị ép vào trụ và phải bỏ lính. Thậm chí với một Fizz có đầy đủ trang bị thì cũng khó lòng có thể kết liễu Lissandra vì kĩ năng Hầm Mộ Hàn Băng (R) giúp cô nàng chống dồn sát thương từ chú cá mập mở màn của Fizz hay đơn thuần là khoá cứng Fizz lại trong đống băng lạnh giá. Lissandra cũng có khả năng truy đuổi hay đào thoát tương đương Fizz nhờ Con Đường Băng Giá (E).

-> Cách thức đối đầu với Fizz:

– Tận dụng lợi thế tầm đánh hơn và kĩ năng Mảnh Băng (Q) để liên tục đẩy lính và cấu máu Fizz trong giai đoạn đầu của trận đấu.

– Trong giai đoạn chưa có Ultimate, Vòng Tròn Lạnh Giá (W) là công cụ tốt để giữ chân Fizz khi hắn ta chủ động lao vào gây sát thương.

– Hãy bình tĩnh giữ khoảng cách với Fizz khi hắn ta lao vào và gây sát thương ngược lại vì cơ bản các kĩ năng của Fizz có thời gian hồi chiêu lâu hơn bạn nhiều.

– Sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng (R) lên bản thân khi bạn là người bị Fizz dồn sát thương trước bằng Triệu Hồi Thuỷ Quái (R), ngược lại hãy sử dụng lên Fizz khi bạn muốn chủ động kết liễu hắn.

– Nên tuần tự dùng các hiệu ứng khống chế từ các kĩ năng lên Fizz nhằm tối đa hoá thời gian khống chế lên chú cá tinh nghịch.

Diana

Tuy ít xuất hiện trong Đấu Trường Công Lý nhưng Diana luôn ở cửa trên với Fizz trong giai đoạn đi đường và giao tranh mặc dù cô nàng ánh trăng này cũng là một pháp sư cận chiến. Diana có nhiều điểm tương đồng với Fizz như nội tại Gươm Ánh Trăng có thể đối chọi với Đinh Ba Hải Thạch (E). Khả năng làm chậm diện rộng của Trăng Mờ (E) tương tự như Nhảy Múa/Tung Tăng (E). Tuy nhiên nếu phân tích kĩ sẽ thấy Diana có kĩ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q) với thời gian hồi chiêu ngắn sẽ chiếm nhiều ưu thế hơn Fizz trong giai đoạn đi đường. Cả khi Fizz tấn công vào Diana thì Thác Bạc (W) với 2 lần tạo giáp sẽ giúp Diana đánh ”khô máu” với Fizz dễ dàng. Trong giao tranh, nếu như Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) đơn thuần là kĩ năng định hướng và có khả năng thả trật thì Trăng Non (R) của Diana lại là kĩ năng chọn mục tiêu và có thể sử dụng được nhiều lần nếu mục tiêu trúng phải hiệu ứng Ánh Trăng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Darcy – Mẹo Chơi Darcy Hiệu Quả Trong Liên Quân Mobile

-> Cách thức đối đầu với Fizz:

– Mẹo nhỏ để tận dụng nội tại của Diana khi đối đầu với Fizz trong giai đoạn đi đường là hãy đánh thường vào lính và dành cú đánh thứ 3 đó để đánh vào Fizz khi chú cá này định last hit lính. Mặc dù thời gian tồn tại của đòn đánh thứ 3 này ngắn nhưng nếu tập luyện thành thạo, bạn sẽ chơi trên cơ Fizz ngay từ cấp độ 1.

– Tận dụng thời gian hồi chiêu ngắn của Trăng Lưỡi Liềm (Q) để chủ động tấn công Fizz trong giai đoạn đầu trận.

– Khi Fizz chủ động lao lên tấn công, hãy bình tĩnh mà sử dụng Thác Bạc (W) để đỡ đi một phần sát thương từ hắn ta, sau đó sử dụng Trăng Mờ (E) để làm chậm và gây sát thương lên Fizz ngay khi hắn ta đáp đất sau khi sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E).

Đồng Hồ Cát cùng Gậy Đầu Lâu là 2 trang bị tốt giúp bạn tự tin khi đối đầu với Fizz.

Heimerdinger:

Một trường hợp cũng ít xuất hiện tại đường giữa, nhưng từ lâu người chơi đã biết đến Heimerdinger với khả năng đẩy lính và sự khó chịu đến từ những khẩu súng của hắn ta. Fizz rất khó có cửa đối đầu với Heimerdinger nếu không có sự trợ giúp từ người đi rừng vì lão bác học này có thể đặt tới 3 khẩu súng giúp gây sát thương lâu dài cho đến khi nào khẩu súng bị phá vỡ. Và Fizz sẽ dễ bị vào thế phải sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) liên tục nhằm dọn dẹp lính, trong khi lượng năng lượng của chú cá này cũng không phải là cao lắm cũng như gián tiếp khiến Fizz không có kĩ năng để tiếp cận Heimerdinger. Cho dù Fizz có cơ hội lao vào Heimerdinger thì khả năng bỏ mạng hay đổi mạng vẫn rất cao vì Heimerdinger đơn giản chỉ cần sử dụng Nâng Cấp (R) vào ụ súng để bắn liên tù tì vào chú cá tội nghiệp này.

-> Cách thức đối đầu với Fizz:

– Đặt Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q) liên tục trong giai đoạn đi đường nhằm ép Fizz dùng kĩ năng ăn lính hay ăn lính trong trụ. Đồng thời nên di chuyển xung quanh các ụ súng vì đó cũng là công cụ bảo vệ bản thân bạn rất tốt.

– Nên cắm mắt để kiểm soát đường vì với lối chơi như vậy, bạn rất dễ trở thành mục tiêu chú ý của rừng đối phương.

– Sử dụng Tên Lửa Hextech (W) để cấu máu Fizz mỗi khi hắn ta định ăn lính, trong khi đó Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2 (E) là công cụ để làm choáng Fizz khi hắn ta lao vào gây sát thương.

Nâng Cấp (R) vào kĩ năng Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q) là công cụ cần thiết khi bước vào giao tranh của Heimerdinger khi đối đầu với Fizz.

Kiệt Sức hay Tăng TốcĐồng Hồ Cát là những yếu tố cần có cho Heimerdinger với kèo đấu với chú cá này.

Kassadin:

Mặc dù đã giảm đi rất nhiều sức mạnh nhưng Kassadin vẫn có thể đối đầu trên cơ Fizz tại mọi thời điểm trong trận đấu. Đầu tiên với nội tại Đá Hư Không, Kassadin là khắc chế của hầu hết các pháp sư khi có khả năng giảm sát thương phép và Fizz cũng không phải là ngoại lệ. Quả Cầu Hư Không (Q) giúp Kassadin cấu máu Fizz rất tốt và đồng thời cũng hạn chế một phần sát thương của chú cá này khi phải đánh nhau tay đôi. Lưỡi Kiếm Âm Ti (W) cũng giúp Kassadin tự tin hơn nhiều khi so về sát thương tay với Fizz. Hơn hết, khả năng cơ động của Kassadin là không thể bàn cãi với Hư Vô Bộ Pháp (R) giúp Kassadin né tránh chú cá mập rất dễ dàng. So về tầm ảnh hướng ở giai đoạn cuối trận, rõ ràng Kassadin vẫn được xếp trên Fizz vì rõ ràng là sự cơ động từ Hư Vô Bộ Pháp (R) là tốt hơn Nhảy Múa/Tung Tăng (E) rất nhiều.

-> Cách thức đối đầu với Fizz:

– Sử dụng Quả Cầu Hư Không (Q) để gây sát thương liên tục lên Fizz cũng như tạo một lớp khiên phép nhằm hạn chế sát thương từ Fizz.

– Sử dụng Áp Suất Hư Không (E) ngay khi Fizz vừa đáp xuống với Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để giữ khoảng cách đồng thời kích hoạt Lưỡi Kiếm Âm Ti (W) cùng sử dụng Quả Cầu Hư Không (Q) nhằm gây sát thương ngược lại lên Fizz.

– Sử dụng Hư Vô Bộ Pháp (R) để né tránh Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) hay Nhảy Múa/Tung Tăng (E) của Fizz.

Xem thêm: cach choi ryde

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ hay Đồng Hồ Cát là những trang bị cần thiết để đối đầu với Fizz.