Chia sẻ Học Cách Chơi Golf Cơ Bản Cho Người Mới Chơi, Hướng Dẫn Học Chơi Golf Cơ Bản Cho Người Mới Chơi

Nhận xét Học Cách Chơi Golf Cơ Bản Cho Người Mới Chơi, Hướng Dẫn Học Chơi Golf Cơ Bản Cho Người Mới Chơi là chủ đề trong content hiện tại của chúng tôi. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Luật chơi golf năm 2020 có những điều chỉnh cơ bản so với những năm trước đây. Vậy chi tiết bộ luật này có quy định gì, các lỗi thường gặp ra sao, hình thức phát và chấm điểm thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngay dưới đây.

Đang xem: Cách chơi golf

✔ Cách tính điểm trong chơi golf đơn giản nhất golfer cần nắm được

 ✔ Tổng hợp các luật golf trên green golfer cần nắm rõ

 ✔ Luật chơi golf 18 lỗ cập nhật mới nhất 2019 – những điều golfer cần nắm được

Quy chuẩn về mục tiêu, người chơi và dụng cụ đánh

Theo các chuyên gia, mục tiêu thi đấu golf khá đơn giản, các golfer chỉ cần điều khiển gậy golf để đưa bóng từ tee vào lỗ với cú đánh càng ít càng tốt.

*
*
*
*
*

Tùy vào từng hình thức tính điểm mà người thắng cuộc sẽ là người thắng nhiều lỗ hoặc cần ít gậy để hoàn thành đủ lượt

Ngoài ra, còn có Stableford, skin và nhiều phương thức ghi điểm khác nhưng chúng chủ yếu chỉ dùng cho lối chơi nghiệp dư.

Thay đổi đáng chú ý trong luật chơi golf cơ bản mới nhất 2020

Trong năm 2020, luật chơi golf cơ bản mới đã được áp dụng do đề xuất của tổ chức USGA và R&A. Điều này đã giúp các luật trong golf trở nên dễ hiểu hơn, đồng thời hỗ trợ tốt cho người chơi, nhất là các golfer nghiệp dư, mới tham gia vào bộ môn.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Chi Tiêu Ios, ‎Sổ Thu Chi : Quản Lý Chi Tiêu Trên App Store

Dưới đây là 10 điểm mấu chốt trong luật golf mới 2020 mà golfer cần nắm rõ:

Thời gian cho việc tìm bóng bị mất được rút xuống còn 3 phút.Nếu Golfer gặp phải tình huống thả bóng thì phải thả bóng từ độ cao ngang đầu gối thay vì thả thẳng đứng và thả ngang vai như trước đây.Loại bỏ hình phạt 1 gậy cho việc chạm gậy vào bóng 2 lần trong cùng 1 cú đánh.Loại bỏ hình phạt khi bóng vô tình di chuyển đến green nếu người chơi chắc chắn họ không phải tác nhân.Sẽ không còn hình phạt nếu người chơi sửa chữa vật đánh dấu trên green, hoặc di chuyển các vật cản trở nhân tạo.Ngoài ra, theo bộ luật địa phương (không áp dụng cho những giải đấu chuyên nghiệp) người chơi sẽ được phép lựa chọn 1 trong 2 hình thức: Phạt gậy hoặc khoảng cách. Theo đó. người chơi có thể thả bóng ở khu vực gần nơi họ bị mất bóng hoặc khu vực OB nhưng phải chịu phạt 2 gậy.Trong bộ luật chơi golf mới, người chơi sẽ có thể sử dụng các gậy bị lỗi hoặc bị hỏng nếu golfer là người gây ra những hỏng hóc đó.Lỗi đánh bóng 2 lần thường xuyên xảy ra trên sân, do vậy luật 2020 đã loại bỏ hình phạt cho lỗi bóng này tuy nhiên nó vẫn sẽ được tính như 1 lần đánh chính thức.

Như vậy có thể thấy rõ, luật đánh golf cơ bản năm 2020 đã có những cải tiến hữu ích cho người chơi.

Xem thêm: Phần Mềm Tự Update Driver – Top Công Cụ Cập Nhật Driver Miễn Phí Tốt Nhất

Trên đây là những thông tin về luật chơi golf 18 lỗ cơ bản. Hy vọng thông qua bài viết này, các golfer sẽ hiểu hơn về cách chơi golf cho người mới và không bị bỡ ngỡ trong quá trình tập luyện.