Chia sẻ Hitman 3: Hướng Dẫn Cách Chơi Hitman 2 : Agent 47 Đã Trở Lại Và Lợi Hại Hơn Xưa

Tìm hiểu Hitman 3: Hướng Dẫn Cách Chơi Hitman 2 : Agent 47 Đã Trở Lại Và Lợi Hại Hơn Xưa là conpect trong bài viết hôm nay của Emerald City Convergence. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Hitman 2 vẫn tiếp tục mang đến trải nghiệm hành động lén lút sandbox hấp dẫn nhưng tùy vào mỗi người, những gì mà bạn nhận được có thể gây những ý kiến trái chiều. Kỳ thực, việc nó tiếp tục ra mắt phần chơi mới và làm hài lòng người chơi với một series game gần 18 tuổi là điều không dễ. Tuy ở góc độ nào đó thì Hitman 2 đã làm được điều đó, nhưng những gì mà game mang đến dường như không đủ để tôi cảm thấy hào hứng nhiều như mong đợi. Thậm chí, ngay cả cái tên của phần chơi mới nhất này cũng dễ gây nhầm lẫn, dù người chơi kỳ cựu vẫn biết rằng đây là phần chơi thứ hai trong series reboot mới về chàng sát thủ đầu trọc Agent 47… lừng danh.

Đang xem: Cách chơi hitman 2

Hitman 2 giống như Season 2 của phần chơi Hitman reboot phát hành năm 2016 hơn. Phần chơi này gần như không có tính năng gì mới đáng chú ý ngoài độ khó Master “siêu khó” và các địa điểm mới. Thay vì chia thành nhiều chương và phát hành rải rác như trước đây, giờ đây bạn có đầy đủ cả sáu màn chơi sandbox mới ngay từ đầu. Đáng chú ý là những ai sở hữu trọn bộ phần chơi 2016 nói trên sẽ nhận được Legacy Pack miễn phí, cho phép bạn trải nghiệm cả sáu màn chơi cũ trong phiên bản mới vừa được phát hành trong năm nay. Điều này càng biến tựa game mới này trở thành một bản cập nhật nội dung cho tựa game Hitman reboot cũ hơn.

Cốt truyện vốn chưa bao giờ là điểm mạnh của series game Hitman và điều này vẫn tiếp tục đúng trong Hitman 2. Phần chơi này tiếp nối nội dung từ Hitman reboot cũ với câu chuyện “mèo vờn chuột” giữa Agent 47 với nhân vật có mật danh là Shadow Client. Người chơi cũ sẽ cảm thấy “có gì đó quen quen” với những nút thắt hay các âm mưu chính trị tiếp tục là nét chính trong phong cách kể chuyện của phần tiếp theo này. Yếu tố này khiến tôi có cảm giác trò chơi giờ đây hướng nhiều về những người chơi kỳ cựu của series này hơn là quan tâm đến những người chơi mới. Điều thú vị là trong khi cốt truyện chính không gây được ấn tượng cho tôi nhưng những chuyện bên lề về các mục tiêu lại khá thú vị.

*

Nhà phát triển đã khéo léo lồng ghép những vấn đề hay sự kiện trong thế giới thật về các tập đoàn quân sự tư nhân, xung đột ở Trung Đông hay thậm chí là trí tuệ nhân tạo đang ngày được ứng dụng rộng rãi và gần như trở thành trào lưu trong cuộc sống hiện đại hiện nay. Các câu chuyện mà bạn nghe lỏm được từ các NPC khi đang làm nhiệm vụ là điểm nhấn thú vị trong phần câu chuyện kể của Hitman 2. Chưa kể, trò chơi có rất nhiều trứng phục sinh liên quan đến các sự kiện thế giới và văn hóa đại chúng, cũng như rất nhiều gợi nhớ lại từ những nhiệm vụ trong các phần chơi Hitman cũ. Điều này càng thuyết phục tôi rằng phần chơi này được thiết kế dành cho những người chơi kỳ cựu của series này hơn, vì những người chơi mới sẽ không thể hiểu hoặc nhận ra những thứ thú vị nói trên khi trải nghiệm.

Lối chơi của Hitman 2 vẫn giữ nguyên như trước đây nhưng có thêm một số yếu tố mới. Khác với những tựa game hành động lén lút khác thường buộc bạn phải né tránh tầm nhìn của đối thủ hay lẻn quanh những cung đường tối để né tránh tiếp cận trực tiếp, series game Hitman thường yêu cầu người chơi tìm cách lẩn vào đám đông. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm như cách chơi hành động lén lút kinh điển nói trên, nhưng như thế sẽ không tạo được sự hấp dẫn khi làm “cao thủ hóa trang” Agent 47. Cảm giác có thể đi thong dong ngay trước đối tượng mà không gây chút nghi ngờ nào, rồi bất ngờ ra tay khi nhân vật không kịp trở tay mới chính là cảm giác hấp dẫn mà series Hitman nói chung và phần chơi Hitman 2 nói riêng mang đến.

Xem thêm: cách chơi online minecraft

Trò chơi cung cấp rất nhiều công cụ để bạn có thể tận dụng môi trường màn chơi cho mục đích nhiệm vụ của Agent 47. Mặc dù Hitman 2 vẫn có thêm một số loại vũ khí mới nhưng hầu hết đều không làm thay đổi nhiều lối trải nghiệm hành động lén lút quen thuộc của trò chơi. Chẳng hạn, dart gun có thể dùng để hạ mục tiêu ở khoảng cách vừa phải khá tiện, nhưng nếu gọi là tiện thì chỉ có mấy đồng xu mới là “bậc thầy của tiện”. Tôi toàn chơi chiêu này để lừa kẻ thù đi vào một nơi khuất những ánh nhìn của thiên hạ và lặng lẽ tiễn chúng lên mây. Thậm chí nếu bạn muốn chơi kiểu rambo bằng lựu đạn hay mìn thì trò chơi cũng cung cấp luôn, nhưng trải nghiệm sẽ không hào hứng như bạn mong đợi, hay ít nhất trong quá trình trải nghiệm của tôi là thế.

Với hệ thống công cụ hỗ trợ hết sức phong phú, Hitman 2 có quá nhiều thứ để bạn có thể “thử nghiệm” sau mỗi lần chơi. Điều này mang đến giá trị chơi lại khá cao cho game và cũng là điểm mà tôi thích nhất trong trải nghiệm. Thế nhưng, ngay cả trong trường hợp bạn không hào hứng với những màn hóa trang “hòa mình vào đám đông” giống như trong phim, game vẫn cung cấp những cơ chế hành động lén lút kinh điển quen thuộc khác. Đơn cử như ẩn mình dưới những tán lá rậm rạp, hay theo dõi “con mồi” ngay từ một góc khuất tầm nhìn nào đó. Tất nhiên đây không phải là lối trải nghiệm chính của trò chơi. Nếu bạn thích kiểu chơi này thì Hitman 2 sẽ không hấp dẫn như bạn có thể mong đợi như Aragami.

*

Đồ họa trong Hitman 2 gần như không có nhiều thay đổi so với phiên bản Hitman ra mắt năm 2016, ngoài trừ khá nặng. Để giữ tốc độ khung hình ổn định 60fps là chuyện khá khó khăn trên những GPU tầm thấp như GTX 1060 hay RX 460. Thậm chí nếu quá cố, bạn sẽ còn bị tình trạng có độ trễ khi điều khiển nhân vật khá khó chịu. Ngược lại, phần nhiệm vụ được xây dựng có nhiều gợi ý cho người chơi hơn, thậm chí có một số nhiệm vụ mới so với phần chơi Hitman trước đó. Mặc dù trò chơi có đưa ra một số phương án gợi ý nên thực hiện kế hoạch ám sát như thế nào, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể xây dựng kế hoạch riêng tùy thích, không nhất thiết phải làm theo những phương án có sẵn đó. Tuy nhiên, những phương án xây dựng sẵn này giúp thực hiện nhiệm vụ dễ dàng hơn và cũng thú vị hơn, tùy vào khả năng tận dụng lợi thế môi trường trong trải nghiệm của người chơi như thế nào.

Xem thêm: cách chơi ra2 trên win 8

Ngoài ra, Hitman 2 còn có một cải tiến khá nhỏ nhưng cực kỳ thuận tiện trong việc cung cấp thông tin quan trọng theo thời gian thật cho người chơi. Trong game Hitman phát hành năm 2016, người chơi sẽ nhận những thông báo khá chung chung chẳng hạn như tìm thấy một cái xác nào đó, nhưng lại không có thông rõ ràng để bạn biết là ở đâu. Còn ở phiên bản này, yếu tố này đã được cải tiến để cung cấp thông tin khá chi tiết, giúp bạn nắm được thông tin cụ thể chuyện gì đã xảy ra và ở nơi đâu. Nó giúp người chơi có thể thay đổi và ứng biến sớm với tình huống đang diễn ra theo thời gian thật. Đây là một cải tiến đáng chú ý cùng với sự trở lại của chiếc cặp của Agent 47.