Chia sẻ cach choi inside – AU3D.VN

Nhận xét cach choi inside – AU3D.VN là chủ đề trong content hôm nay của blog Emerald City Convergence. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Inside mở ra trong bầu không khí tương tự như Limbo. Một cậu nhóc tỉnh lại thấy mình thất lạc trong bóng tối của khu rừng u ám, chúng ta trong vai trò người chơi

Hãy nhớ lại những trải nghiệm không tưởng mà trước đây Playdead đã đem tới cho Limbo, họ không chỉ thành công trong việc tạo nên một game để đời với những màn giải đố hấp dẫn đầy thử thách, mà còn đem tới cho người chơi sự choáng ngợp khi hòa trộn nhuần nhuyễn giữa những khung hình đầy tính nghệ thuật với cách dẫn dắt câu chuyện bất ngờ, lôi cuốn mà vô cùng kiệm lời. Tiếp bước một thành tựu to lớn đến như vậy chắc chắn là thử thách không đơn giản, song tới lúc này thì chúng ta hoàn toàn có thể nói rằng Playdead đã vượt qua cái bóng của Limbo với tựa game mới nhất của mình, Inside.

Đang xem: Cach choi inside

*

Inside mở ra trong bầu không khí tương tự như Limbo. Một cậu nhóc tỉnh lại thấy mình thất lạc trong bóng tối của khu rừng u ám, chúng ta trong vai trò người chơi sẽ phải dẫn lối cho cậu khỏi những bí ẩn lẫn nguy hiểm không ngờ đang chờ đợi phía trước. Tuy nhiên, thay vì ngơ ngác trong nơi tối như hũ nút ấy giống Limbo, nhân vật chính của Inside sẽ chạy lung tung sục sạo các bụi cây trước khi người chơi kịp điều khiển cậu, đồng thời đưa ra nhiều manh mối về câu chuyện mà chúng ta sẽ dần dần được tiết lộ.

Chỉ sau vài phút đầu tiên, chúng ta sẽ dần định hình được mấu chốt của những gì sẽ xảy ra trong câu chuyện cũng như mối nguy hiểm lớn nhất đối với cậu bé nhân vật. Ánh đèn pha của những chiếc xe tải xa lạ sẽ xé toạt lớp sương mù, từng đoàn người xuất hiện và bị nhốt vào cũi lòng bởi những kẻ đeo mặt nạ, trông họ như thể sắp bị chuyển đến nơi nào đó không rõ tung tích. Đến lúc này, chúng ta đã thấy được trong Inside yếu tố nội dung được xây dựng chặt chẽ và lớp lang hơn nhiều so với người tiền nhiệm Limbo. Người chơi nhìn thấy được mâu thuẫn, và phần nào đó dự doán được đích đến cuối cùng của game.

Thế giới của Inside là một nơi nguy hiểm. Cậu bé của chúng ta buộc phải trốn chạy khỏi sự truy đuổi của tầng lớp áp bức, vô tình phát hiện ra mưu đồ của họ, và có lẽ phải một mình giải cứu những nạn nhân đáng thương của họ, thậm chí có thể dấn thân vào sâu hơn những sự vụ đen tối bí ẩn của nền công nghiệp mờ ám kia.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Boling, Luật Chơi Bowling Đơn Giản, Dễ Hiểu

*

Về đồ họa của game, chúng ta có thể nhận thấy bước thay đổi đáng kể của Inside so với Limbo chính là giao diện hình ảnh 2.5D. Trong khi người chơi điều khiển nhân vật di chuyển trong dạng 2D, thì những thiết kế nhân vật và môi trường khác đều được vẽ ở dạng 3D. Không may thay, kiểu đồ họa này lại hạn chế và làm mất đi độ sắc nét mà trước đây Limbo đạt được, chẳng hạn như độ rõ nét khi bạn chuyển góc nhìn từ xa qua gần. Thêm vào đó, các bề mặt (đặc biệt là trên các nhân vật) thường bị tối và thiếu chi tiết. Bù lại,  phong cách vẽ tối giản nhân vật tương thích rất tốt với kiểu thiết kế mờ nhạt, những nhân vật không mặt hay môi trường mù mờ, vô cùng phù hợp cho thế giới đầy thù nghịch trong Inside.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, mặc dù đồ họa được đánh giá thiếu sự sắc nét, Inside vẫn là một game tuyệt đẹp. Vẻ mĩ lệ được đóng khung và dàn trải khắp từng môi trường, từng quang cảnh mà cậu bé bước chân đến. Các khu vực nông thôn và rừng rậm vào đầu game thực sự yên bình xinh đẹp, thêm vào đó cả các yếu tố ánh sáng và thời tiết được cải tiến tột bậc. Bạn sẽ được nhìn thấy những tia nắng xuyên qua màn mây u ám hay những con đường đẫm nước mưa lóng lánh dưới ánh sáng, đó thực sự là những yếu tố đồ họa “đỉnh” của game.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bao Cao Su Đôn Dên Có Video, Cách Sử Dụng Bao Cao Su Đúng Khi Quan Hệ Tình Dục

*

*

Thậm chí cả khu công nghiệp xuất hiện trong đoạn sau của game cũng được các nhà làm game vô cùng hào phóng mà trau chuốt lên những khoảnh khắc đẹp đến ngỡ ngàng cho môi trường. Nếu chúng ta nghĩ những khu công nghiệp sẽ đầy những hành lang tăm tối và khu máy móc nặng nề, thì Inside lại luôn đem tới một thứ khác biệt và cuốn hút ngay trong sự lạnh lẽo tăm tối đó, thường sẽ là một yếu tố tự nhiên bất ngờ xuất hiện giữa khung cảnh thành thị cứng ngắc, hay một hình ảnh mang tính đối lập gay gắt với bối cảnh xung quanh.

*