Chia sẻ Cách Chơi Fo3 Không Lag – Giảm Lag Cho Fifa Online 3

Bình luận Cách Chơi Fo3 Không Lag – Giảm Lag Cho Fifa Online 3 là conpect trong content bây giờ của Emerald City Convergence. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Nội dung

Nguyên nhân dẫn đến chơi FO4 bị giật, lag Cấu hình đề nghị có thể chơi FO4Cách chơi FO4 cho máy có cấu hình yếuCách giảm giật, lag FO4 bằng tối ưu máy tính của bạn

Nguyên nhân dẫn đến chơi FO4 bị giật, lag

Hiện tượng giật, lag trong FO4 thể hiện như thế nào

Trong mọi tựa game, nhất là những dòng game luôn đòi hỏi sự chính xác và tập trung cao trong từng phút, giây mới có thể là người chiến thắng, thì vấn đề về việc giật, lag trong quá trình chơi, luôn khiến các game thủ đau đầu.

Đang xem: Cách chơi fo3 không lag

Và với tựa game bóng đá khá sát với thực tế như Fifa Online 4, chỉ cần 1 lần “lag nhẹ” trong trận đấu, cũng có thể tước đi những điểm số quan trọng, khiến bạn cảm thấy ức chế, dẫu biết việc chơi game chỉ là để giải trí.

Những pha đứng hình, những tình huống tự nhiên ping của bạn lên cao ngút, khiến bạn không thể điều khiển được cầu thủ. Nghiêm trọng nhất, phải kể đến việc các HLV đang “hăng máu” trong những trận đấu căng thẳng, quan trọng, đột nhiên game bị thoát ra ngoài. Và khi đăng nhập lại, chỉ còn thông báo bị xử thua 0-3 đầy cay đắng.

*

Giật, lag luôn là vấn đề gây ức chế nhất cho những người chơi FO4. Ảnh: Internet

Nguyên nhân dẫn đến giật, lag trong FO4

Có nhiều nguyên nhân khiến trò chơi của bạn bị giật, lag trong quá trình vận hành. Nhưng 2 nguyên nhân cơ bản và chủ yếu nhất vẫn là vấn đề về mạng và cấu hình máy tính.

Về đường truyền mạng, có thể là do “cá mập” lại cắn cáp quang, khiến cho đường truyền của cả nước bị ảnh hưởng, cái này thì bạn buộc phải chờ đợi đường dây cáp khôi phục lại, rồi mọi thứ trở lại bình thường.

Hay nghiêm trọng hơn, là do đường truyền mạng của bạn quá yếu, hoặc nhiều người sử dụng, hay đã quá cũ. Trường hợp này bạn buộc phải có sự nâng cấp dây mạng của mình để có trải nghiệm tốt hơn.

Còn nguyên nhân chính, và cũng là chủ đề của bài viết ngày hôm nay, đó chính là do cấu hình máy tính của người chơi.

Ai cũng biết, theo thời gian, thị trường game ngày càng trở nên khắc nghiệt với những “cuộc đua” không có hồi kết từ các nhà làm game. Vì thế, chất lượng của các dòng game ngày càng tăng, đồ họa ngày càng mượt và giống với thực tế đến từng chi tiết.

Đương nhiên, FO4 không nằm ngoài guồng quay đó. Ai cũng biết Fifa Online 3 là tựa game tuyệt vời, và thu hút nhiều người chơi vì ngoài tính hấp dẫn mà nó mang lại, dung lượng của game cũng không quá nặng, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Nhưng khi người đàn em FO4 kế nhiệm, đó là 1 sự nâng cấp rất lớn về đồ họa và các chi tiết trong game. Chính điều đó, đã khiến cho yêu cầu về 1 dàn máy tính chất lượng hơn để đáp ứng thông số dung lượng của game là điều tất yếu.

Và nhiều người chơi FO3 cũ vẫn chưa kịp nâng cấp cho mình dàn PC để có thể chinh chiến mượt mà nhất, là nguyên nhân khiến cho họ liên tục phải trải nghiệm Fifa Online 4 trong sự giật, lag đến ức chế, mà chỉ muốn “đập bàn phím”.

 Cấu hình đề nghị có thể chơi FO4

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn có cấu hình máy yếu có thể khắc chế vấn đề giật, lag trong FO4. Nên điều đầu tiên, là máy tính của bạn phải vào và chơi được Fifa Online 4 đã.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Droid4X, Giả Lập Android Trên Máy Tính, Tải Droid4X

Cấu hình tối thiểu để có thể chơi FO4

CPU: Intel Core I3 – 2100
3.1Ghz cùng với RAM: 4 GB

Ổ cứng chưa sử dụng (còn trống) : 18 GB

Card màn hình: Geforce GT 730 or ATI Radeon HD 7570, có bộ nhớ khoảng 1 GB

Cấu hình đề nghị để có thể chơi FO4

CPU: Intel Core i5 – 2550K
3.4Ghz cùng với RAM: 8 GB

Ổ cứng chưa sử dụng (còn trống): 18 GB

Card màn hình: Geforce GTX 460 or ATI Radeon HD 6870, có bộ nhớ khoảng 3 GB

*

Yêu cầu tối thiểu/ đề nghị cho PC để có thể chơi FO4. Ảnh: Internet

Cách chơi FO4 cho máy có cấu hình yếu

Cách giảm giật, lag qua Setting trong game

Cách giảm giật, lag qua Setting trong game

Cách đơn giản nhất chính là bạn hãy thiết lập cấu hình trong Fifa Online 4 xuống mức thấp nhất. Các bước như sau:

B1: Vào Cài đặt ở góc dưới bên phải màn hình trong FO4, rồi chọn Cài đặt hình ảnh.

B2: Trong mục Cài đặt hình ảnh, bạn hãy điều chỉnh hệ số của từng mục như sau.

Chế độ màn hình: Cửa sổ

Độ phân giải: 1280 x 720

Đồ họa: Rất thấp

MSAA: Tắt

Sau đó hãy ấn “Xác nhận” để lưu lại cài đặt.

B3: Chọn Cài đặt khung hình, sau đó ở mục Khán giả, chọn Tắt, rồi “Xác nhận” để lưu lại cài đặt

*

Cách chỉnh Cài đặt ingame để tránh giật, lag. Ảnh: Internet

Cách giảm giật, lag FO4 bằng tối ưu máy tính của bạn

Tắt các phần mềm không cần thiết khi đang chạy game

Việc bạn mở song song quá nhiều tab cùng với FO4 cũng khiến cho game trở nên vô cùng giật lag. Những trình duyệt web như: Chrome, Firefox, Cốc Cốc,… luôn tốn 1 lượng RAM khá lớn.

Khi máy tính của bạn có cấu hình không đủ để đáp ứng quá nhiều trình duyệt và game cùng lúc, hãy tắt hết các tab không liên quan đến game đi, để có 1 trải nghiệm Fifa Online 4 tốt nhất với chiếc PC thân yêu của mình.

Ngoài ra, các tiện ích như Unikey, Vietkey, hay thư mục âm nhạc,… cũng chính là những nguyên nhân dẫn đến việc các HLV không thể có những trận đấu hoàn chỉnh nhất. Hãy tạm thời tắt chúng đi nhé.

Chỉnh Power Options, cũng như cấu hình card rời

Đây cũng là những cách khá đơn giản nhưng lại vô cùng hữu dụng, cụ thể như sau:

Power Options

B1: Bạn hãy Click theo thứ tự: Control Panel -> Hardware and Sound -> Power Options.

B2: Tích vào High Performance. Bình thường mặc định sẽ là: Balanced/ Power Saver.

B3: Chọn Maximum Processor State 100% Plugged in và On Battery

B4: Chỉnh Priority là High.

Cấu hình card rời

B1: Thay đổi Integrated Graphics sang High-Performance NVIDIA processor

B2: Click Settings rồi chọn High / Maximum Performance

Cách giảm giật, lag qua tối ưu lại đường truyền mạng

Như đã chia sẻ ở phần Nguyên nhân đầu bài viết, bạn nên chú ý theo dõi về đường truyền mạng nhà mình có đang thực sự ổn định hay không.

Ngoài ra, việc sử dụng mạng dây thay vì wifi cũng giúp game chạy mượt hơn. Trong khi trải nghiệm game trên PC/ Laptop, bạn cũng nên tắt mạng trên điện thoại hay Ipad đi. Việc sử dụng mạng trên quá nhiều thiết bị cùng lúc, cũng là nguyên nhân khiến cho những phút giây cùng Fifa Online 4 của bạn bị gián đoạn.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Không Chơi Được Game Trên Facebook, Cách Sửa Lỗi Facebook Không Load Được Bảng Tin

Trên đây là một số cách để có thể chơi FO4 mượt nhất, cho dù là những máy có cấu hình yếu. Hy vọng qua bài viết, các HLV sẽ có được những phút giây giải trí nhất bên cạnh tựa game vô cùng hấp dẫn này, mà không bị những lần giật, lag ghé thăm.