Chia sẻ 9 Câu Nói Giúp Bạn Biết Cách Từ Chối Khéo Lời Mời Đi Chơi, Hướng Dẫn Cách Từ Chối Lời Mời Mới Nhất 2020

Đánh giá 9 Câu Nói Giúp Bạn Biết Cách Từ Chối Khéo Lời Mời Đi Chơi, Hướng Dẫn Cách Từ Chối Lời Mời Mới Nhất 2020 là conpect trong content hiện tại của Emerald City Convergence. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Từ chối một ai đó bằng việc nói “KHÔNG” ngay lập tức thì thật sỗ sàng. Chính vì vậy mà cách từ chối khéo luôn được nhiều người quan tâm.

Đang xem: Cách từ chối khéo lời mời đi chơi

Vậy làm sao để có kỹ năng từ chối mà không mất lòng người khác, không làm rạn nứt mối quan hệ và cả hai người đều không cảm thấy khó xử?

Nói từ chối như thế nào để khôn khéo trong giao tiếp?

Cách từ chối khéo bằng những câu sau đây sẽ giúp bạn

*

Câu nói “không” không phải ai cũng nói được

1. “Xin lỗi, mình có việc khác quan trọng hơn đang làm rồi, không thể giúp bạn được” (Câu từ chối cơ bản, với người có mối quan hệ xã giao).

2. “Bây giờ mình bận quá, để tối nay/ngày mai/ngày kia/ được không?” (Cho họ thấy bạn thật tình muốn giúp mà không có thời gian. Nếu việc người kia nhờ là đột xuất, khẩn cấp, thì họ sẽ không nhờ bạn nữa. Cách giao tiếp ứng xử này khá hiệu quả).

3. “Ôi thích quá/thật tuyệt vời, nhưng tệ thật, lúc đó mình bận chuyện gia đình/làm thêm/có cuộc họp mất rồi”. Đây là cách từ chối lời mời đi chơi, hội họp nhậu nhẹt gì đó của bạn bè.

4. “Ờ, để mình suy nghĩ đã nhé. Có gì tối mai mình nhắn tin cho”. Câu này được sử dụng trong trường hợp bạn có thể nhận lời người ấy, có thể không.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Yoyo Giỏi, Hướng Dẫn Chơi Yoyo 30 Chiêu Cơ Bản

5. “Mình không giỏi việc này, bạn nhờ chị A thử xem?”. Gợi ý một người khác có thể giúp đỡ họ.

*

Học cách từ chối để “nhẹ gánh” trong công việc

6. “Ý kiến hay đó. Nhưng mình đang bị đau bụng/dị ứng với bia rượu/đau đầu… nên không tham gia được rồi”. (Lấy lý do tình trạng sức khỏe không đảm bảo. Cách này chỉ là “khổ nhục kế”).

7. “Cậu thật sự cần lắm không, hỏi xem ai đó trong lớp mình xem. Mình vừa cho đứa bạn thân vay tiền xong/vừa phải trả nợ xong…” Cách từ chối khi ai đó hỏi vay tiền.

8. “Ừm, để xem nào…Mình kẹt lịch vào lúc đó rồi. Chắc không được rồi”. Trước khi từ chối, tỏ vẻ suy nghĩ về việc bạn sẽ giúp đỡ họ. Tránh nói “không” ngay lập tức sau khi họ đưa đề xuất, vì như thế họ sẽ cho rằng bạn không muốn giúp đỡ họ và mặc định nói không với họ mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm:

9. Một số bí kíp từ chối/ phản đối trong làm việc nhóm:

Mình nghĩ nên cân nhắc vấn đề nàyCó phương án nào hay hơn không?Điều này không phù hợp cho lắmHình như bạn nhầm lẫn ở điểm A,B,C gì đó

au3d.vn sưu tầm và biên tập

4.6
07

Bạn sẽ học được gì?

Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

Đối tượng

Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơnMuốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnhMuốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phươngMuốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trìnhMuốn trở nên tinh tế và hài hước hơn

ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)

Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này
Banner_giaotiep cach tu choi chuyen cong so ky nang giao tiep ky nang tu choi ky nang ung xu cong so