Bình luận Kỹ Năng Của Rồng Trong Dragon Mania Legends, Dragon Mania Legends

Đánh giá Kỹ Năng Của Rồng Trong Dragon Mania Legends, Dragon Mania Legends là ý tưởng trong content hôm nay của blog Emerald City Convergence. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé.

Dragon Mania Legends hiện đang là một trong những tựa game mô phỏng nuôi rồng cực hot trên di động và Windows 8. Trong game, người chơi sẽ có cơ hội sở hữu, chăm sóc, lai tạo ra giống rồng mới và đào tạo chúng trở thành chiến binh xuất sắc.Bạn đang xem: Cách chơi game dragon mania

Tải Dragon Mania Legends cho iOS Tải Dragon Mania Legends cho Anroid Tải Dragon Mania Legends cho Windows Phone Tải Dragon Mania Legends cho Windows 8

Bên cạnh Dragon City, Dragon Mania Legends là một trong những game nuôi thú ảo đang được yêu thích nhất hiện nay. Cùng với đồ họa đẹp mắt và lối chơi quản lý thú vị thì game còn cung cấp một tính năng hấp dẫn người chơi đó là khả năng lai tạo ra những loài rồng mới. Còn gì thú vị hơn khi ấp những quả trứng nhỏ và chờ đợi cho tới khi chúng nở ra những chú rồng con lạ mắt và dễ thương phải không? Tuy nhiên, để lai tạo được những loại rồng mới trong theo ý muốn đòi hỏi sự đầu tư thời gian và công sức nghiên cứu của người chơi. Trong bài viết này, hãy cùng au3d.vn tìm hiểu cách lai tạo những chú rồng có thể tìm thấy trong shop nhé!

*

I. Các loại rồng trong Dragon Mania Legends

Rồng trong Dragon Mania được chia thành 9 loại dựa theo thuộc tính của chúng bao gồm: Fire (lửa), Wind (gió), Earth (đất), Water (nước), Plant (mộc), Metal (kim loại), Energy (điện), Void (chân không) và Legend (Huyền thoại). Còn nếu xét về hệ thì rồng sẽ được chia làm 4 nhóm:

Rồng có chứa 1 hệ nguyên tố (Rồng cơ bản: Lửa, Gió… Chân Không): Loại này khá yếu và thường chỉ dùng để làm giống lai tạo những con lai mạnh hơn chứ không thích hợp cho chiến đấu Rồng có chứa 2 hệ nguyên tố (Thường là C (Common) đến U (Uncommon) hoặc R (Rare): Có chứa 2 hệ nguyên tố trong người. Rồng có chứa 3 hệ nguyên tố (Rare đến Epic) Rồng Legendary (Chỉ chứa nguyên tố tổng hợp Legend)

*

II. Nguyên tắc lai tạo rồng trong Dragon Mania Legends:

Dragon Mania Legends không có công thức chính xác cả, tất cả chỉ mang tính tương đối và phụ thuộc vào may mắn để tạo ra con rồng như ý. Mặc dù có nhiều cách để lai rồng vì số lượng rồng trong game rất nhiều, nhưng nhìn chung đều phải tuân thủ một số nguyên tắc chung như sau:

1. Rồng con (F2) chỉ có thể có những hệ nguyên tố từ các hệ của bố mẹ

Nguyên tắc đầu tiên đó là rồng con chỉ có thể chứa những yếu tố mà bố mẹ có. Chẳng hạn bố mẹ không có con nào có nguyên tố Gió (Wind) thì không con của chúng không bao giờ có nguyên tố đó cả. Rồng con có thể có nhiều hệ nhưng nó chỉ có thể có những hệ bao gồm của bố và mẹ.

Đang xem: Kỹ năng của rồng trong dragon mania legends

Ví dụ, con bố (Lửa, Gió) lai với mẹ (Điện, Mộc) thì con sẽ có 2 hoặc nhiều hệ trong khoảng Lửa – Gió – Điện – Mộc mà thôi.

2. Rồng con (F2) phải có cả hệ nguyên tố từ cả cha lẫn mẹ

Nguyên tắc này tương đối giống với kiến thức sinh học thường thấy, thế hệ con cái luôn phải mang đặc điểm của cả bố và mẹ. Không cần biết rồng bố mẹ có bao nhiêu hệ, rồng con ít nhất phải có 1 hệ từ bố và 1 hệ từ mẹ.

Chẳng hạn: Lấy con Kim Loại lai với một con (Đất, Nước) thì chắc chắn con F2 sẽ có một hệ Kim Loại của bố và 1 trong 2 hệ Đất – Gió của mẹ (hoặc cả 2). Theo đó, F2 sẽ có thể rơi vào các trường hợp: (Kim loại, Nước) hoặc (Kim loại, Đất) hoặc (Kim loại, Nước, Đất (Nếu may mắn mới tạo ra con thuộc 3 hệ nguyên tố.

3. Level của rồng bố mẹ cao thì tỉ lệ tạo rồng hiếm càng cao

Gameloft cho biết những con rồng có level cao thì khả năng tạo ra rồng con hiếm sẽ cao hơn những con rồng bình thường. Vì vậy hãy cố gắng lên cấp cho rồng bố mẹ để có thể tạo ra thế hệ rồng con độc đáo nhé.

4. Kết quả rồng con không phụ thuộc vào thứ tự cho vào breed cũng như độ hiếm của rồng bố mẹ

Kết quả tạo ra rồng con chủ yếu là do xác suất và may mắn vì vậy bạn không cần phải quá chú tâm vào thứ tự cho rồng bố mẹ vào breed cũng như độ hiếm của chúng.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Chỉnh Chuột Chơi Lol, Chia Sẻ Cùng Thách Đấu

*

III. Một số cách kiểm soát kết quả lai rồng

1. Lai rồng 2 hệ nguyên tố

Lai rồng 2 hệ là phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể kiểm soát được thế hệ rồng con được tạo ra. Bạn chọn những con bố mẹ có 2 hệ cơ bản mà bạn muốn tổ hợp trong rồng con rồi cho chúng lai với nhau. 100% rồng con sẽ mang 2 hệ đó mà thôi. Tuy nhiên tạo ra con nào thì còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn.

Chẳng hạn: Nước lai với Gió sẽ tạo ra Cloud (mây) hoặc Ice (Băng) vì hai con này đều có chứa 2 hệ nguyên tố của Nước và Gió. Tuy nhiên khả năng ra Ice sẽ cao hơn vì Ice thuộc loại Common (thông thường) còn Cloud thì khó ra hơn vì thuộc loại Uncommon.

Những hệ xung khắc nhau thì không để lai trực tiếp được, chẳng hạn như Nước với Lửa, Cây với Lửa, Kim loại và Nước. Do đó để tạo ra rồng con có 2 nguyên tố xung khắc thì bạn phải gián tiếp lai với con F2 để tạo ra con có chứa các nguyên tố đó.

Chẳng hạn: Để lai được con hoa Sunflower có thể dùng Plant + Smoke (Lửa/ Gió) hoặc bất cứ 2 con đa hệ nào có Lửa của bố và Mộc của mẹ (hoặc ngược lại). Và cũng do Smoke có tới 2 hệ nên kết quả cho được có thể là: Sunflower (Mộc/ Lửa) hoặc Leaf (Mộc/ Gió) hoặc Seed (Gió/ Mộc).

*

2. Lai rồng 3 hệ nguyên tố:

Những con có 3 hệ và thuộc loại Epic là niềm mơ ước của tất cả người chơi Dragon Mania Legends. Tuy nhiên, việc tạo ra những con này lại khá khó khăn vì đòi hỏi bố mẹ phải có 3 hệ nguyên tố.

Bạn muốn lai một loại rồng mới thì xem xét con đó gồm 3 hệ nào. Sau đó lấy một con cơ bản có trong 3 hệ đó rồi lai với con F2 có 2 hệ còn lại sẽ có cơ hội ra.

Xem thêm: Cách Chơi Tiktok : Hướng Dẫn Từng Bước, Cách Sử Dụng Tiktok: Hướng Dẫn Từng Bước

Ví dụ: Muốn lai con Agave (Lửa/ Nước/ Cây) bạn có thể áp dụng các cách lai sau

Lửa với (Nước, Mộc) Mộc với (Nước, Lửa) Nước với (Lửa, Mộc)

*

Nếu lai cặp nhiều nguyên tố hơn như lai con War (Kim Loại/ Lửa) với con Candy (Mộc/ Nước) thì bạn sẽ ra được 4 trường hợp thường và 2 trường hợp Epic (Agave và Coral). Như vậy tổng cộng là 6 trường hợp và bạn sẽ không kiểm soát được Epic ra đời là gì nếu như may mắn ra được Epic.

Trên đây là một số cách và nguyên tắc lai tạo ra rồng mới trong Dragon Mania Legends. Chúc các bạn lai được những chú rồng mới và độc đáo nhé!