Bình luận Hướng Dẫn Cách Chơi Genji Hiệp Sĩ Bão Táp, Hướng Dẫn Cách Chơi Genji

Tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Chơi Genji Hiệp Sĩ Bão Táp, Hướng Dẫn Cách Chơi Genji là chủ đề trong bài viết bây giờ của Emerald City Convergence. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Genji là hero tấn công cực kỳ linh hoạt và cơ động, với dàn kỹ năng đặc biệt – Genji có thể dễ dàng vượt qua các địa hình hiểm trở mà không gặp khó khăn gì cộng thêm khả năng solo kill rất mạnh. Chính vì vậy mà công việc chính của bạn khi chơi Genji là đi lẻ và bắt cừu lạc, trường hợp bên đối phương có Genji thì cố gắng đi gần nhau.

Đang xem: Hướng dẫn cách chơi genji hiệp sĩ bão táp

Cyber-Agility

*

Kỹ năng bị động giúp Genji parkour thoải mái qua các địa điểm hiểm trở

Kỹ năng bị động giúp Genji trở thành một ninja chính hiệu nhờ sự cơ động. Genji có thể leo tường và double jump (nhảy 2 lần). Ngoài ra bạn có thể thực hiện triple jump (nhảy 3 lần) bằng cách nhảy 2 lần ở trên không sau đó nhanh chóng bám vào tường và nhả ra, lúc này bạn có thể nhảy thêm một lần nữa.

Shuriken

*

Vũ khí mạnh ở tầm gần và trung

Phi tiêu của Genji không bay theo vòng cung như tên của Hanzo nên đó là một lợi thế, bù lại tốc độ bay của phi tiêu cũng không nhanh lắm nên rất khó trúng. Bạn có thể ném 3 phi tiêu lần lượt bay theo một đường thẳng hoặc cùng lúc theo hình quạt bằng cách nhấn chuột trái hoặc phải. Ném theo đường thẳng tuy hơi khó trúng như dùng để quấy rối đối phương và xử những mục tiêu bất động rất hiệu quả (Bastion – ụ súng Torbjorn). Ném theo hình quạt thì sử dụng để đối phó với các mục tiêu ở cự ly gần vì tốc độ nhanh hơn.

Deflect

*

Kỹ năng bảo vệ Genji và làm nên những pha lật kèo không tưởng

Deflect là một kỹ năng rất mạnh của Genji, dùng để phản lại các loại đạn bay tới. Đây cũng là kỹ năng để bảo vệ khi Genji parkour tới lui các vị trí thọc sườn trong map. Deflect chỉ phản lại được những thứ bay tới trước mặt bạn thôi, còn từ phía sau lưng bay tới thì không đỡ được.

Deflect sẽ không có tác dụng đối với:

Photon Projector beam của SymmetraTesla Cannon của WinstonParticle Beam của ZaryaEndothermic Blaster của MeiSentry Turret của SymmetraCác đòn đánh cận chiến (nhưng vẫn chặn được sát thương)

Deflect rất mạnh khi phản lại các chiêu cuối:

Deadeye của McCreeBarrage của PharahDeathblossom của ReaperTactical Visor của Soldier 76Dạng Tank của BastionBlizzard của Mei (phản lại khi Mei vừa quăng ra robot)Graviton Surge của Zarya (phản lại khi quả cầu đang trên đường bay)Molten Core của Torbjorn (ụ súng sẽ nhận sát thương từ Deflect nhưng Genji sẽ rất dễ ngủm, nên trường hợp này hơi mạo hiểm)

Swift Strike

*

Kỹ năng đa dụng đã làm nên tên tuổi Genji

Ngoài mục đích chính là để tấn công, Swift Strike còn dùng để di chuyển nhanh hơn hoặc băng qua những địa hình khó. Khác với Blink của Tracer chỉ sử dụng theo chiều ngang thì Swift Strike của Genji có thể dùng được ở mọi hướng.

Các combo của Genji

Genji phụ thuộc nhiều vào kỹ năng người chơi, nên nắm được chiêu thức di chuyển và tung đòn thì bạn sẽ điều khiển nuột hơn. Tùy theo tình huống và cự ly bạn sẽ phối hợp các chiêu lại với nhau đi kèm là Swift Strike – kỹ năng này sẽ hủy bỏ động tác của các kỹ năng trước như: đánh cận chiến – Shurikens – Deflect.

Combo tầm gần: Fan Shuriken -> Đánh cận chiến -> Swift Strike, cả 3 chiêu này phải làm nhanh và dứt khoát. Khi bạn sử dụng Fan Shuriken, đòn đánh cận chiến sẽ hủy động tác quăng phi tiêu, sau đó Swift Strike sẽ hủy động tác của đòn đánh cận chiến. Combo này gây tới ~164 sát thương trong tích tắc. Nếu đối phương nằm ở cự ly mà Fan Shuriken không thể gây được tối đa sát thương thì có thể thay bằng Shuriken ném theo đường thẳng, sau đó cũng dùng đòn đánh thường và Swift Strike.Combo tầm xa: Swift Strike -> Shuriken -> Đánh cận chiến. Swift Strike dùng để tiếp cận mục tiêu, hoặc nếu trong tầm lướt, bạn cũng gây được sát thương, tiếp đó là ném phi tiêu và sử dụng đòn đánh cận chiến để hủy động tác ném.

Lưu ý là Swift Strike của Genji sẽ hồi lại ngay lập tức sau khi bạn tiêu diệt được đối phương hoặc hỗ trợ gây sát thương (không áp dụng với ụ súng hoặc bẫy). Nói cho dễ hiểu thì cứ mỗi khi nào màn hình bạn hiện lên chữ Eliminated “một bạn đẹp trai nào đó” thì Swift Strike sẽ hồi lại.

Dragonblade

*

“Dùng dao mổ trâu giết gà”

Khi sử dụng Dragonblade Genji vẫn có thể sử dụng các kỹ năng khác bình thường như Swift Strike – Deflect – Double Jump các kiểu con đà điểu nhưng không ném được phi tiêu.

Tiết kiệm thời gian khi bật

Thời gian khi Genji bật Dragonblade cho tới khi có thể chém được nhát đầu tiên là 1.2 giây, trong khoảng thời gian đó bạn sẽ không sử dụng được bất kỳ kỹ năng nào khác. Chính vì khoảng thời gian chờ đó, bạn nên bật Dragonblade ở khoảng cách xa rồi sau đó Swift Strike vào để tiếp cận đối phương. Swift Strike cũng tự động hồi lại ngay sau khi bạn bật Dragonblade, nên bạn cũng không cần chờ cho Swift Strike hồi lại nếu đã sử dụng trước đó.

Lưu ý khi sử dụng Dragonblade:

Phải cực kỳ cẩn thận khi gặp McCree, Reaper, Tracer, Bastion, Mei, D.va, Reinhardt, Roadhog.Bạn nên sử dụng khi còn ít nhất trên 150 máu, nếu không nguy cơ ngủm rất cao.

Buff đi kèm khi sử dụng Dragonblade:

Nano Boost của AnaSound Barrier của LucioProjected Barrier của ZaryaHarmony Orb của Zenyatta

Các chiêu kết hợp tốt với Dragonblade:

Transcendence của ZenyattaBiotic Field của Soldier 76Blizzard của MeiInfra-Sight của WidowmakerEarthshatter của Reinhardt

Khi bật Dragonblade, bạn cũng phải cầm cự càng lâu càng tốt bằng cách nhảy nhót tới lui, tận dụng double jump và triple jump khi có thể. Deflect cũng dùng để tăng khả năng sống sót khi mục tiêu ở xa hoặc bạn đang tiếp cận mục tiêu.

Các hero khi đối đầu với Genji

Bất lợi khi đối mặt Genji

Widowmaker

Tài parkour giúp Genji dễ dàng lần mò lên được vị trí cắm trại của Widowmaker. Khả năng lạng lách của Genji làm cho Widowmaker rất khó bắn trúng, ngay cả khi bắn trúng thì Deflect của Genji cũng có thể giải quyết được rất dễ dàng. Khi tiếp cận được Widowmaker thì chỉ làm một combo là đối phương chắc chắn sẽ hoản loạn và tìm đường thoát là chính. Thứ duy nhất Genji phải cẩn thận là Venom Mine và Infra-sight, khi bị 2 chiêu này bắt bài thì tốt nhất bạn nên lui về ở ẩn khoảng 30 giây sau đó tìm cách mò lên lại.

Xem thêm: cách chơi counter strike 1.6 mạng lan

Bastion

*

Genji thường rất thích các Bastion newbie, nhưng Bastion chơi lâu năm và có đầu óc tỉnh táo thì khác

Ở tầm xa, Shurikens của Genji có thể gây được rất nhiều sát thương lên Bastion khi ở dạng Sentry, ngược lại Bastion thì rất yếu ở tầm xa. Kỹ năng có sẵn giúp Genji dễ dàng vòng ra sau lưng Bastion một cách dễ dàng. Bạn có thể làm bối rối Bastion bằng Swift Strike, lúc này Bastion sẽ quay vòng vòng tìm bạn, nếu Bastion nả đạn vào bạn thì chỉ cần Deflect là xong, nếu không thì sử dụng double jump liên tục và spam Shurikens + đánh cận chiến.

Ana

Độ cơ động kém của Ana và tốc độ bắn chậm là lợi thế cho bạn. Với double jump và Swift Strike, rất khó để Ana có thể bắn trúng bạn. Hơn nữa Deflect có thể phản lại hết từ những phát bắn thường – Sleep Darts – Biotic Grenade. Tiếp cận Ana cũng rất dễ, bạn chỉ cần nhảy nhót và Swift Strike là được, lúc đó Ana sẽ cố gắng sử dụng Sleep Darts và Biotic Grenade – bạn chỉ đơn giản sử dụng Deflect là được. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận vì Ana có thể buff Nano Boost cho đồng đội để nện lại bạn.

Mercy

Có thể nói là mồi ngon cho Genji, khả năng tự vệ kém và không cơ động khi không có đồng đội, Genji có thể làm thịt Mercy trong vòng 2 nốt nhạc. Tốc độ bắn của Mercy khá thấp, cộng với parkour của Genji thì hú họa 10 phát trúng 1 nên bạn hoàn toàn giữ được lợi thế tuyệt đối.

Hanzo

Anh em đối mặt với nhau để so tài. Genji lúc nào cũng có lợi hơn Hanzo vì sự cơ động, chưa kể tới Deflect có thể phản lại hết chiêu của Hanzo. Nhưng cũng tùy trường hợp mà Hanzo đôi lúc có thể trên cơ Genji nhất là ở những chỗ hẹp, chỉ cần một phát Scatter Arrow là Genji có thể đột tử ngay lập tức, nhưng nếu bạn Deflect được thì coi như tiêu đời Hanzo.

Có lợi khi đối mặt Genji

Pharah

Với khả năng bay cao và lượn lờ trên không, Genji khó lòng mà tiếp cận được được Pharah, nếu lỡ tiếp cận được ở mặt đất thì Concussive Blast sẽ đẩy Genji ra xa cả mét. Nhưng như vậy thì không có nghĩa là Genji không có cửa chạm vào Pharah, Swift Strike của Genji có thể thử dụng được mọi hướng, cộng với double jump thì Genji vẫn có thể tiếp cận được Pharah ngay cả ở trên không. Hơn nữa Deflect của Genji có thể phản lại toàn bộ Barrage nếu Pharah có ý định chơi lầy.

Symmetra

Khắc tinh của Genji, áp sát Symmetra là việc làm không khôn ngoan trừ khi bạn lao vào đễ dứt điểm. Vũ khí của Symmetra sẽ tự động bắt mục tiêu, Deflect sẽ vô dụng, nên nếu bị Symmetra bắn thì dứt điểm cho thật nhanh hoặc Swift Strike ra chỗ khác. Bạn cũng nên cẩn thận khi đi qua các góc hẹp hay trong nhà, vì có thể trận địa Sentry Turret đang chờ bạn.

Mei

Một trong những gương mặt mà bạn không nên áp sát khi chưa chắc mình có ăn được hay không. Khi bạn đã áp sát Mei rồi thì hãy chuẩn bị tinh thần vì sẽ bị “tô tượng”, Mei có đủ chiêu giết bạn từ từ hoặc câu giờ chờ đồng đội đến, nên tốt nhất là nên rỉa máu từ xa thôi hoặc dứt điểm thật nhanh khi áp sát. Deflect của Genji có thể phản lại Icicle và đặc biệt hơn là cả Blizzard khi chưa phát huy tác dụng.

Tracer

Kèo đấu cân não của Genji, với độ khó chịu nhất nhì trong game thì Genji khó lòng nào mà phóng phi tiêu trúng được Tracer. Cách duy nhất bảo đảm bạn gây sát thương lên Tracer là Deflect được một đợt xả đạn, với lượng máu ít hơn Genji, chỉ cần bấy nhiêu đó cũng đủ làm cho Tracer lùi về. Mặt khác combo thả Pulse Bomb của Tracer cũng rất nguy hiểm, bạn có thể Swift Strike ra chỗ khác nhưng nếu nó dính vào người thì chịu, nếu may bạn cũng có thể Deflect được Pulse Bomb.

Zarya

Tướng bị thịt luôn là mối nguy hiểm đối với Genji, đặc biệt là khi khẩu súng của Zarya bắn thành tia nên tỉ lệ hụt rất thấp, chưa kể tới lớp khiên 200 điểm nữa. Tay đôi với Zarya là điều không nên làm, bạn chỉ nên rỉa máu từ xa bằng Shurikens mà thôi, nếu Zarya còn rất ít máu thì hãy lao vào. Tuy không có lợi thế nhưng Genji là một trong số ít hero có khả năng thoát ra khỏi Graviton Surge bằng cách Swift Strike.

Lucio

Lucio có khả năng tự vệ rất tốt với Crossfade và Soundwave. Nếu muốn tiếp cận Lucio bạn chỉ nên Swift Strike sau khi Soundwave được tung ra, vì nếu bạn dùng Swift Strike lao vào trước thì Lucio chỉ cần Soundwave rồi Crossfade để chạy ra chỗ khác. Sound Barrier và Crossfade cũng khắc chế Dragonblade của Genji rất nhiều, cả Soundwave cũng trì hoãn Genji được đôi chút.

Winston

*

Winston sẽ luôn có lợi trừ khi Genji có Dragonblade, nhưng nếu Winston có Primal Rage thì lại là chuyện khác

Máu nhiều và có cả giáp, cộng thêm khẩu Tesla Cannon, Winston hoàn toàn trên cơ Genji trong mọi tình huống. Genji không thể Deflect được bất cứ thứ gì từ Winston cả, khẩu Tesla Cannon thì tự bám vào mục tiêu nên Genji lỗ nặng. Khi đụng Winston thì bạn cũng áp dụng phương pháp tương tự Zarya là rỉa từ xa, nếu Winston lao tới thì Swift Strike ra để giữ khoảng cách. Chỉ khi bật Dragonblade thì Genji mới có lợi thế hơn Winston, nhưng lúc Winston sử dụng Primal Rage thì chạy là thượng sách.

D. Va

Tương tự Winston, nhưng lần này bạn có thể sử dụng Deflect để phản lại Fusion Cannons, cũng không hiệu quả lắm vì D. Va có thể ngừng bắn để ngắt Deflect sau đó bắn tiếp. Sát thương của Fusion Cannons cũng rất khủng bố, nên bạn nên tránh đứng trước mặt mà chơi khô máu với D. Va, cách tốt nhất là giữ khoảng cách rồi spam Shuriken mà thôi. Nếu có bật Dragonblade thì chắc chắn bạn sẽ có lợi nhưng lúc đó D. Va cũng bay ra chỗ khác để tránh.

Torbjorn

Dọn dẹp ụ súng của Torbjorn cũng tương đối khó, bạn có thể đứng từ xa spam Shurikens nhưng cũng phải nhận lại chút sát thương từ ụ súng, tốc độ bắn của ụ súng hơi thấp nên Deflect không thể duy trì được trạng thái để phản lại toàn bộ đạn. Molten Core của Torbjorn là một trong những chiêu khắc chế được Dragonblade của Genji, nên bạn cũng đừng dại dột bật lên rồi bay vào solo với Torbjorn.

Xem thêm: Bảng Ngọc Maokai Mùa 10: Cách Chơi Maokai Trong Lol, Cách Chơi Maokai

Lược dịch từ Furiouspaul

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Tìm hiểu thêm
Nhấp chuột vào đây để hủy trả lời.

Thư ngỏ

Về HSBT

Fanart

Liên hệ

Tính đến nay, quán đã có trên 2000 câu chuyện được kể từ gần 300 vị khách. Trung bình mỗi tháng đón gần 150.000 lượt ghé thăm, đấy chưa kể chủ quán là một người vô cùng liêm sỉ.