Bình luận Cấy lông mày có phải giải pháp tối ưu so với hình thức phun, xăm?

Đánh giá Cấy lông mày có phải giải pháp tối ưu so với hình thức phun, xăm? là chủ đề trong bài viết hiện tại của Emerald City Convergence. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Lông mày thưa, mỏng, không có đường nét là nỗi buồn của không ít người. Nhiều hình thức chỉnh sửa như cấy lông mày, phun, xăm lông mày… được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, so với phun, xăm lông mày thì hình thức cấy lông mày có thực sự tối ưu cả về chất lượng lẫn chi phí?

Tại sao cấy lông mày lại quan trọng?

Trong quan niệm tướng số của người Phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, cặp chân mày sắc nét, dày vừa đủ sẽ làm tôn lên đường nét và biểu trưng cho sự phú quý.

Xét theo góc độ thẩm mỹ thì 1 cặp chân mày đẹp được xem như 1 mái nhà của khuôn mặt. Lông mày có đẹp thì mới tạo nên sự sắc sảo, quyến rũ cũng như thu hút ánh nhìn.

Xét theo nhân tướng học thì lông mày được xem là ngũ quan của gương mặt. Lông mày nhạt hay đậm sẽ phản ánh vận mệnh, tài lộc của mỗi người. Nếu sở hữu cặp chân mày thưa, nhạt màu, ngắn thì gương mặt sẽ có phần buồn khổ, ủ rũ. Do vậy, ai ai cũng đều mong muốn sở hữu dày và dài tự nhiên theo đôi mắt.

Cấy lông mày có thực sự mang lại nét đẹp tự nhiên?

Cấy lông mày là gì?

Do nhu cầu chỉnh sửa lông mày đẹp tự nhiên, nhiều người đã lựa chọn đến các phương pháp làm đẹp thẩm mỹ. Có thể kể đến các liệu trình như phun, xăm thẩm mỹ, điêu khắc lông mày, tán bột lông mày…

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, rất nhiều người lựa chọn hình thức cấy lông mày thay thế cho các loại hình thẩm mỹ trên. Vậy cấy lông mày là gì? Tại sao cấy lông mày lại được nhiều người quan tâm?

Cấy lông mày là phương pháp phục hồi, cải thiện đường nét lông mày. Khi thực hiện cấy lông mày, đội ngũ y bác sỹ sẽ tiến hành hút, chọn lọc và bóc tách các nang tóc cấy vào vùng chân mày theo chiều dài tự nhiên của đôi mắt. Phần lông mày sau khi được cấy sẽ sinh trưởng tự nhiên và trở thành lông mày thật. Đặc biệt, phần lông mày vừa được cấy sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Cấy lông mày có đau đớn?

Khi nghe đến cấy lông mày, nhiều người không khỏi băn khoăn và lo lắng về sự đau đớn cũng như tác dụng phụ của việc cấy. Thực tế, nếu so sánh với các phương pháp thẩm mỹ lông mày khác như phun, xăm hay điêu khắc thì cấy lông mày thực sự rất nhẹ nhàng.

Trước khi tiến hành cấy, khách hàng sẽ được gây tê cục bộ khu vực cặp chân mày và phần nang tóc. Khi đó, khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn hay tê mỏi. Trong cả quá trình cấy, khách hàng vẫn có thể lướt web, xem phim…

Cấy lông mày phù hợp với những ai?

Mỗi 1 hình thức thẩm mỹ đều sẽ phù hợp cho 1 nhóm đối tượng áp dụng. Với những khách hàng lông mày quá dày và dài tự nhiên thì việc cấy lông mày sẽ không phù hợp. Do đó, nếu bạn thuộc nhóm đối tượng dưới đây thì bạn hãy cân nhắc về phương pháp làm đẹp này:

Lông mày mọc lung tung

Nhóm đối tượng đầu tiên phù hợp với cấy cặp chân mày chính là nhóm sở hữu đôi lông mày ngắn, mọc lung tung, độ dày thưa không đồng đều. Trong nhân tướng học thì nhóm lông mày không đồng đều, mọc lởm chởm sẽ khiến người nhìn nhận định bạn không gọn gàng, khó khăn trong chuyện tình duyên.

Lông mày quá nhạt & mỏng

Nhóm đối tượng có lông mày quá mỏng và nhạt thể hiện là nhóm có năng lực làm việc rất tốt, biết đối nhân xử thế nhưng dễ bị tình cảm lấn át lý trí, thân thể không được khỏe mạnh, làm việc theo cảm xúc…Hoặc đối với 1 số người thì lông mày mọc không liền mạch, trong nhân tướng học sẽ ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp.

Lông mày không có đuôi

Lông mày bị cụt, không có đuôi, quá ngắn so với chiều dài tự nhiên của đôi mắt sẽ là những điều không tốt trong tướng số. Đuôi lông mày phải thực sự vừa vặn hay có độ dài theo chiều dài của đôi mắt, được uốn cong mềm mại và cân đối với khuôn mặt.

Cấy lông mày phù hợp với nhóm đối tượng nào?

Cấy lông mày có ảnh hưởng đến số tướng?

Hiện nay, khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ nhiều người lo lắng liệu phương pháp này có ảnh hưởng đến tướng số hay không? Trên thực tế, ai ai cũng đều nhận thức được tầm quan trọng của cặp chân mày trên khuôn mặt. 1 cặp chân mày nếu có đủ 3 phần như đầu mày, đỉnh mày và đuôi  mày với khoảng cách chuẩn theo đôi mắt sẽ là cặp lông mày vô cùng đẹp, hợp với phong thủy.

Tuy nhiên, không phải ai ai cũng có thể sở hữu cặp lông mày như vậy và phải nhờ vào các biện pháp khác nhau. Dù áp dụng biện pháp phun xăm hay cấy lông mày thì đều với mục đích tạo nên 1 cặp chân mày chuẩn với 3 phần. Tức là chúng ta đang cố gắng cải thiện đường nét khuôn mặt theo tướng số, để tạo nên sự phong thủy.

1 cặp lông mày sau khi được chỉnh sửa theo phong thủy, nhân tướng học sẽ  mang đến tài lộc và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ. Bởi khi đó, sự kết hợp giữa thẩm mỹ và diện mạo mới sẽ khiến bạn trở nên tự tin và rạng ngời, tràn đầy sức sống, thu hút tiền tài…

Cấy lông mày có đem lại cặp chân mày tự nhiên

Với mỗi 1 phương pháp thẩm mỹ thì điều người dùng lo lắng chính là sự tự nhiên chứ không phải nét đẹp nhân tạo. Dù có ứng dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì sau khi tiến hành, khách hàng phải nhận được kết quả của sự tự nhiên, đẹp đủ và thẩm mỹ.

Thay vì lựa chọn khắc từng sợi khô cứng như hình thức điêu khắc hay phun 1 đường chân mày theo đúng bản vẽ thì hình thức cấy lông mày sẽ giúp bạn có được sự tự nhiên nhất. Trong dân gian ta có câu “Làm mà như không làm” chính là câu nói phù hợp với cấy lông mày. Đường nét lông mày từ đó sẽ phụ thuộc vào chính bạn, cắt tỉa ra sao, chuốt màu đậm hay sáng cũng do chính bạn.

Cấy lông mày khác biệt gì so với phun, xăm?

Trước nay, nhiều người thường quen với hình thức phun xăm lông mày. Cơ chế chung của các phương pháp phun hay xăm lông mày chính là dùng mũi kim đưa mực xăm vào phần da của chân mày theo hình dạng định sẵn.

Khi đó, thủ thuật này sẽ mang đến sự ‘cứng nhắc’ cho khung lông mày, thậm chí tạo nên độ ‘ác’ cho khuôn mặt. Chưa kể, 1 điều đáng lo ngại khi áp dụng hình thức này là mực xăm bởi mực xăm có thể bị phai màu theo thời gian. Do đó, khi áp dụng hình thức này, khách hàng sẽ phải dặm lại lông mày hoặc tái thực hiện lại.

Còn với hình thức cấy lông mày thì khách hàng sẽ trải qua 1 tiểu phẫu nhỏ công nghệ cao, mang đến 1 cặp lông mày tự nhiên. Đặc biệt, hình thức cấy này sẽ vĩnh viễn, không phải chỉnh sửa. Tuy nhiên, cấy lông mày cũng không ngoại trừ các nhược điểm còn tồn tại. Điều đáng nói nhất chính là chi phí cấy khá cao so với thu nhập trung bình của người Việt. Ngoài ra, khi thực hiện cấy lông mày thì khách hàng sẽ phải chờ ít nhất 3 tháng thì lông mày cấy mới có thể mọc theo đường tự nhiên.

Ấn để “Xem thêm” những người đã cấy lông mày

Cấy lông mày quy trình thực hiện có phức tạp?

Quy trình cấy lông mày có phức tạp hay không? Để thực hiện cấy lông mày thì trước khi áp dụng hình thức này, khách hàng sẽ được thăm khám, kiểm tra tình trạng lông mày có thực sự hợp với phương pháp cấy này không.

Quy trình cấy lông mày thực hiện như thế nào?

Quy trình thực hiện cấy lông mày được thực hiện với các bước như sau:

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn về phương pháp điều trị
 • Bước 2: Kiểm tra và xác định tóc cần lấy và xem xét lượng tóc
 • Bước 3: Tiệt trùng làm sạch vùng tóc cần lấy và gây tê để khách hàng không cảm thấy đau khi thực hiện.
 • Bước 4: Vùng nang tóc được lấy ra trước đó sẽ được bôi thuốc và băng kín. Vùng lông mày vừa được cấy cũng sẽ được băng lại để tránh bụi bẩn.

Cấy lông mày sau 1 thời gian có bị rụng không?

Thực hiện cấy lông mày nhiều người quan ngại đến vấn đề phần nang tóc được cấy vào có bị rụng sau 1 thời gian hay không? Do chi phí áp dụng phương pháp này không hề nhỏ và khách hàng phải trải qua tiểu phẫu do đó sau khi cấy lông mày có bị rụng không là điều vô cùng quan trọng.

Về phương pháp cấy chân mày thì sau khi nang tóc được cấy vào lông mày sẽ từ từ mọc lên phần chân mày thật. Phần chân mày này sẽ vĩnh viễn, không bao giờ bị rụng. Sau vài tháng cấy, bạn sẽ có được cặp chân mày đầy đặn, tự nhiên đều là lông thật, không phải mực xăm.

Sau khi cấy lông mày cần chăm sóc như nào?

Quy trình sau khi cấy lông mày nên chăm sóc ra sao? Với mỗi 1 phương pháp thì chăm sóc sau khi thực hiện là điều vô cùng quan trọng để tạo nên độ bền và giữ dáng cho lông mày. Với hình thức cấy lông mày thì sau khi cấy, bạn cần chăm sóc lông mày như sau:

 • Sau khi cấy, trong vòng 3 ngày không để phần lông mày đụng nước, sau 5 ngày có thể rửa mặt hay gội đầu.
 • Tuyệt đối không được dùng tay hoặc vật dụng ấn mạng vào chân mày vừa được cấy.
 • Kiêng các sản phẩm đồ ăn có nhiều kích thích như bia, rượu, cafe, đồ cay, nóng…
 • Tuân thủ theo lời căn dặn của bác sĩ về việc chăm sóc & chế độ ăn sau khi tiểu phẫu.
 • Sau vài tháng, phần lông mày sẽ trở nên đẹp tự nhiên.

Lời kết

Cấy lông mày được coi là hình thức làm đẹp hữu hiệu hiện nay. Cha ông ta thường nói: “Vấn quý tại mi, vấn lộc tại mi, vấn thọ tại mi, vấn phúc tại mi”. Có nghĩa là chỉ cần nhìn lông mày là có thể nhìn thấy phú, quý, lộc, thọ và phúc.

Để đảm bảo có được 1 cặp chân mày được cấy thành công thì trước khi cấy người dùng nên tìm hiểu chi tiết về các cơ sở cung cấp dịch vụ này. Cấy lông mày là 1 tiểu phẫu không hề đơn giản, đòi hỏi kỹ thuật và công nghệ cao, do đó bạn nên đến những đơn vị thẩm mỹ uy tín và có danh tiếng lâu đời nhé.

Các bạn có thể tham khảo địa điểm dưới đây có dịch vụ cấy lông mày khá uy tín và lâu năm:

Phòng Khám Cấy Ghép Tóc Y Học Quốc Tế

 • Tư vấn: 024 3219 1111
 • CS1: 38 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cs2: 260 Nguyễn Đình Chiểu P6, Q3, TP Hồ Chí Minh