Bình luận Cách Lên Đồ Lux Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Lux, Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

Đánh giá Cách Lên Đồ Lux Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Lux, Cách Lên Đồ Mạnh Nhất là ý tưởng trong content hiện tại của chúng tôi. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Bảng ngọc Lux mùa 11 và cách lên đồ Lux guide các trang bị cách chơi Lux build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Đang xem: Lux mùa 11: bảng ngọc bổ trợ lux, cách lên đồ mạnh nhất

*

Bảng Ngọc Lux

Bảng ngọc Lux mùa 11 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Tiểu Thư Ánh Sáng.

*
*
*
*

Xem tướng khắc chế Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng cùng bảng bổ trợ Malphite mùa 11 Mảnh Vỡ Thiên Thạch tại đây.

Phép bổ trợ cho Lux

*

 + 

*

 / 

*

 / 

*

Lux là vị nữ pháp sư rất được ưu thích và sử dụng nhiều ở máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, cô nàng cũng là con cưng của Riot với hàng tá những bộ skin trang phục tuyệt đẹp.

Lux đi Mid Sp đều ổn cả, đặc biệt là rank tầm dưới việc sử dụng Lux hỗ trợ đem lại độ hiệu quả khá cao, thậm chí còn có thể gank team nữa, bởi độ khó chịu và lượng sát thương damge phép của cô nàng về cuối trận là rất ấn tượng.

Tốc biến: là phép bổ trợ không thể thiếu cho vị tướng pháp sư kém cơ động như Lux. Hồi máu: luôn cần thiết trong mọi trường hợp nhất là đi cùng Xạ thủ.

Thiêu đốt: nếu bạn cùng AD muốn ép đường đối thủ ngay từ đầu để giành lợi thế, hoặc dành cho Lux đi Mid khi đối thủ là những vị tướng khá yếu ở giai đoạn đầu trận như Fizz, Kassasdin… để gây áp lực khiến chúng không dám hổ báo.

Lá chắn: Nếu gặp những tướng có khả năng dồn sát thương mạnh như Zed, Leblanc… thì nên chọn Lá chắn để có thể hạn chế 1 phần sát thương của chúng.

 

Điểm mạnh và yếu Lux

Điểm mạnh:

– Bộ kĩ năng hoàn thiện và cân bằng.

– Khả năng cấu rỉa, gây sát thương tầm xa.

– Chiêu cuối hồi khá nhanh.

– Khả năng đi đường, dọn lính tốt

– Khả năng khống chế, và dồn sát thương mạnh

Điểm yếu:

– Mỏng manh dễ vỡ.

– Khá kém cơ động.

– Kỹ năng khá tốn năng lượng

– Nhiều kỹ năng định hướng, nên cần 1 chút để có độ chính xác cao.

 

Bảng kỹ năng Lux

Thứ tự nâng kỹ năng Lux max E -> Q -> W:

*

Nội tại – Chớp Lửa Soi Rọi

Các phép sát thương của Lux tích tụ năng lượng lại trên nạn nhân trong 6 giây. Đòn đánh kế tiếp của Lux sẽ kích phát năng lượng đó, gây thêm sát thương phép (dựa vào cấp của Lux) lên mục tiêu.

 

Quả Cầu Ánh Sáng (E)

Đây là kỹ năng gây sát thương mạnh nhất của Lux, hơn thế nó còn có khả năng làm chậm mục tiêu trong vòng tròn nhỏ – rất tốt cho việc Lux ép góc truy đuổi mục tiêu hoặc giữ chân đối thủ để chạy chốn. Ngoài ra Quả Cầu Ánh Sáng cũng cho Lux tầm nhìn khá hữu ích để có thể check bụi cỏ, hang Rồng, Baron… khi cần thiết, do đó bạn cần cộng tối đa Quả Cầu Ánh Sáng (E) tối đa đầu tiên.

 

Khóa Ánh Sáng (Q)

Đây là chiêu khống chế cực kỳ khó chịu của Lux cho kẻ địch, Khóa Ánh Sáng(Q) có tầm đánh khá xa và lượng damge cũng ổn, hơn thế kỹ năng này còn có thể chói được nhiều mục tiêu cùng lúc, nên nó vô cùng có lợi cho Lux cả ở giai đoạn đi đường cũng như giao tranh => tăng max thứ 2 sau E.

 

Lăng Kính Phòng Hộ (W)

Kỹ năng này giúp Lux tạo ra một lớp khiên bảo vệ rất cần thiết trong những tình huống trao đổi chiêu thức, đồng thời cũng có thể bảo vệ luôn cho tướng đồng minh nữa, tuy nhiên nó không gây sát thương, nên chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ level 3 hoặc 4 và tăng sau cùng.

 

Chiêu cuối – Cầu Vồng Tối Thượng (R)

Chiêu cuối là kỹ năng đặc biệt của Lux, với tầm đánh rộng và rất xa, lượng sát thương gây nên khá lớn, và nó không bị chặn bởi bất cứ thứ gì (kể cả Tường gió W của Yasuo cũng không chặn được Ulti của Lux). Kỹ năng này giúp Lux có khả năng hạ gục mục tiêu ở xa cực tốt, hoặc có thể sử dụng hỗ trợ đồng đội cấu máu đối phương trong giao tranh => nâng theo đúng cấp độ của Lux.

 

Cách lên đồ Lux

Trang bị ban đầu cho Lux Mid.

Xem thêm: Cách Chơi Clockwerk Dota 2, Mini Guide Dota 2: Clockwerk

*

 + 

Khởi đầu bằng Nhẫn Doran và Bình Máu giúp cho Lux có đủ năng lượng và khả năng hồi phục ở giai đoạn đầu trận

Trang bị ban đầu Lux Sp.

*

 + 

Lên giày cho Lux

*

 > 

*

 > 

*

Giày Pháp Sư: Giày mặc định là lựa chọn phù hợp với Lux Sp và Mid nhất, ngoài ra nếu bạn lên các trang bị tập trung SMPT thì Giày khai sáng cũng là lựa chọn hợp lý giúp giảm thời gian hồi chiêu là điều quan trọng với Lux

Trang bị chính cho Lux 

Với Lux Sp

 +  + 

*

 

Với Lux Mid

 + 

*

 + 

 

Các trang bị tùy chọn Lux

*
*

 

*

 

*

 

*

 

Cách lên đồ Lux Sp

Vì là tướng Pháp sư hỗ trợ nên bộ trang bị của Lux sẽ thiên hướng lên full AP để phát huy tối đa sức mạnh của cô nàng. Cách lên đồ Lux Sp giảm hồi chiêu để có thể cấu rỉa đối thủ một cách tốt nhất

 

Cách lên đồ Lux Mid

Trường hợp Lux đi đường với những tướng có hiệu ứng khống chế mạnh như: Leblanc, Zoe, Syndra… Dây chuyền chữ thập sẽ giúp cô nàng an toàn hơn và 1 phần có thể khắc chế lại chúng.

Bộ trang bị cho Lux đi Mid chuẩn nhất

 

Nếu bạn tự tin vào khả năng chơi Lux và giữ vị trí tốt của mình, không để bị đối thủ hạ gục thì có thể lựa chọn: Sách chiêu hồn mejai – nó khá phù hợp với Lux, tích được 25 điểm thì sức mạnh của Lux sẽ cự kỳ khủng đó – chỉ cần dính một pha trói ăn full Combo là bốc hơi ngay.

 

 

Cách chơi Lux

Lux là vị pháp sư hỗ trợ tương đối dễ tiếp cận với mọi người chơi, bởi bộ kỹ năng của cô nàng khá đơn giản và dễ dàng sử dụng, tuy nhiêu phần lớn các chiêu của Lux là kỹ năng định hướng, do đó đòi hỏi người chơi cần sử dụng có độ chuẩn xác cao, để có thể phát huy tối đa hiệu quả của cô nàng này. Cùng tìm hiểu cách chơi Lux vài trò Sp sau nhé.

 

Giai đoạn đi đường

Với lợi thế tầm đánh khá xa, đầu trận hãy cố gắng cấu rỉa đối phương thật nhiều bằng kỹ năng Quả Cầu Ánh Sáng(E) kết hợp cùng những đòn đánh thường để gây áp lực và đè đường đối thủ.

Lux chỉ cần đứng ở phía dưới cùng Xạ thủ để cấu rỉa, không nên đi lên quá cao, rất nguy hiểm, bởi máu và sức chống chịu của cô nàng khá mỏng manh. Nếu để đối thủ tiếp cận được vào dồn sát thương rất dễ bốc hơi trong tích tắc.

Sử dụng Khóa Ánh Sáng(Q) để trói chân đối phương nếu chúng có ý định băng lên tiếp cận bạn hoặc AD của bạn hoặc những pha gank của tướng đi Rừng đối thủ, kết hợp cùng Lăng Kính Phòng Hộ(W) trong những tình huống nguy hiểm để giảm lượng sát thương phải nhận.

Khóa Ánh Sáng(Q) là kỹ năng định hướng, nên để nó có thể chuẩn xác hơn bạn có thể làm chậm mục tiêu bằng Quả Cầu Ánh Sáng(E), sau đó hãy kích hoạt Q => tỷ lệ trói trúng sẽ cao hơn, do đối phương khó né hơn.

 

Combo Lux đi đường

Cầu Ánh Sáng (E – cấu rỉa + làm chậm) => Khóa Ánh Sáng(Q – trói chân đối thủ) => Đánh thường (tăng sát thương) => Lăng Kính Phòng Hộ(W – nếu gặp nguy hiểm).

Trong giao tranh Lux

Về giữa và cuối trận lối chơi của Lux cũng tương tự như trên, luôn đi cùng hỗ trợ đồng đội, cắm mắt kiểm soát những vị trí quan trọng trên bản đồ và liên tục cấu rỉa đối thủ bằng Cầu Ánh Sáng(E)

Lưu ý: Đừng bao giờ để Lux đi lẻ 1 mình, bởi cô nàng rất dễ trở thành con mồi béo bở cho đối phương, chỉ cần đối thủ tiếp cận được Lux có thể lên bảng điểm số ngay đấy.

Khóa Ánh Sáng(Q) là chiêu khống chế cứng duy nhất của Lux khiến đối thủ phải e ngại, vì vậy không nên sử dụng bừa bãi, trong giao tranh hãy dùng Khóa Ánh Sáng(Q) để ngăn chặn tuyến trên của đối phương khi chúng muốn lao vào tiếp cận bạn hoặc đồng minh của bạn. Hoặc cũng có thể sử dụng trong những tình huống bắt lẻ mục tiêu cực kỳ hiệu quả.

Chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng(R) có thời gian hồi chiêu khá nhanh, đặc biệt về cuối game với việc sở hữu từ 40-45% cooldown, Lux có thể sử dụng Ulti bất cứ khi nào một cách hợp lý (không nên giữ Ulti quá lâu).

*

Về late game, với bộ trang bị đầy đủ, lượng sát thương phép mà Lux gây ra là vô cùng ấn tượng.

 

Hơn thế chiêu cuối của Lux có tầm khá xa nên bạn có thể kích hoạt nó để hạ gục những mục tiêu thấp máu định bỏ chạy nhé, hoặc cũng có thể dùng nó để hỗ trợ đồng đội trong giai đoạn đi đường cũng khá hiệu quả.

*

 

Combo Lux giao tranh

Cầu Ánh Sáng (E – cấu rỉa) => Khóa Ánh Sáng(Q – trói chân) => Cầu Vồng Tối Thượng(R – dồn damge) => Đánh thường => Lăng Kính Phòng Hộ(W – hỗ trợ bản thân hoặc đồng đội).

hoặc

Khóa Ánh Sáng(Q – bắt lẻ mục tiêu) => Cầu Ánh Sáng (E – làm chậm) => Cầu Vồng Tối Thượng(R – tăng sát thương) => Đánh thường => Lăng Kính Phòng Hộ(W – nếu cần).

hoặc

Cầu Vồng Tối Thượng(R – cấu máu và làm chia rẽ đội hình đối phương) => Khóa Ánh Sáng(Q – giữ chân đối thủ) => Cầu Ánh Sáng (E – tăng sát thương và làm chậm) => Đánh thường => Lăng Kính Phòng Hộ(W – hỗ trợ đồng minh).

Điểm mạnh nhất của cô nàng Lux Sp là khả năng cấu rỉa từ xa và trói chân vô cùng khó chịu => hãy luôn tận dụng điều này để ép đường kẻ địch một cách tốt nhất nhé, chỉ cần giữ vị trí an toàn liên tục cấu máu đối thủ => tỷ lệ giành chiến thắng trong giao tranh của đội bạn sẽ là cực cao.

 

Video cách chơi Lux đi Mid đường giữa siêu xanh max cấu rỉa vs Syndra của Cao thủ xếp hạng rank Hàn.

Xem thêm: Cách Đặt Ngón Tay Khi Chơi Lmht, Cầm Chuột Thế Nào “Chuẩn” Nhất Khi Chơi Game

 

Cách chơi Lux Sp lên đồ max buff cho team và đồng đội cực mạnh với Blitzcrank của thách đấu EU leo rank.