Bình luận Cách Chơi Stardew Valley Online, Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Khi Chơi Co

Review Cách Chơi Stardew Valley Online, Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Khi Chơi Co là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Emerald City Convergence. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Để các độc giả thân mến không phải mò mẫm khi cùng bạn bè chơi co-op Stardew Valley, Mọt đã mò mẫm để tổng kết thành bài viết này cho các bạn.

Đang xem: Cách chơi stardew valley online

Sau hai năm kể từ ngày nhà phát triển ConcernedApe hứa cho game thủ chơi co-op Stardew Valley, anh đã thực hiện lời hứa của mình khi tung ra patch mới 1.3. Nếu đã sở hữu bản Steam hay bản GOG của game, bạn chỉ cần tải patch này về máy miễn phí, còn nếu không thì bạn có thể mua game trên Steam với giá chỉ 165.000 đồng.

Để giúp trải nghiệm co-op Stardew Valley của các bạn được thuận lợi hơn, Mọt game xin được tổng kết tất cả những thông tin cần biết để cùng bạn bè chơi nhà chòi trò nông trại trong bài viết này.

Phụ lục

Làm sao để vào?

Chế độ co-op Stardew Valley hỗ trợ tối đa 4 game thủ, một con số vừa đủ không quá đông mà cũng không quá ít, phù hợp với bối cảnh của trò chơi. Một người làm host (máy chủ), ba người kết nối và cùng nhau cày ruộng. Gần như không có gì thay đổi so với khi chơi đơn, sự khác biệt chỉ là có thêm bạn bè.

Để bắt đầu, hãy vào menu chính của trò chơi, bạn sẽ tìm thấy lựa chọn mới co-op.

*

Từ menu này, game thủ có thể host một bản đồ co-op mới, host lại một bản đồ cũ đang chơi trước đây, gia nhập vào bản đồ mới, trở lại một bản đồ cũ đã chơi trước đó. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một bản đồ chơi single trước đây để host chơi co-op, được giữ nguyên tất cả tài sản mình đang có.

*

Đặc biệt, game còn hỗ trợ cả chế độ LAN cổ điển, nhưng bạn cần biết địa chỉ IP máy của người host để có thể đăng nhập và tham gia. Invite Code là lựa chọn dành cho các game thủ trên Steam và GOG chơi cùng nhau – người host có thể tạo một đoạn mã invite gửi sang cho bạn bè để họ gia nhập vào bản đồ của mình.

Làm sao để host?

Để host co-op Stardew Valley, người đóng vai trò host cần phải chuẩn bị chỗ ăn ở cho bạn bè mình, cũng chẳng khác gì khi bạn mời họ đến nhà ngoài đời thực. Mỗi người tham gia vào bản đồ co-op cần có một Cabin (nhà ở) với giá rất rẻ, chỉ 100 vàng + 10 đá mà bạn có thể kiếm được trong nháy mắt. Để mời 3 người bạn cùng chơi, host cần có 3 Cabin. Rất đơn giản, chỉ cần tìm đến nhà thợ mộc Robin để đặt hàng:

*

Ngoài ra nếu muốn mở một bản đồ mới để chơi lại từ đầu, game thủ có thể để game tạo sẵn Cabin cho mình:

*

Tùy chọn tạo sẵn cabin và độ khó (Profit Margin) bên tay trái.

Bây giờ khi đã có một nông trại và đủ số Cabin để nhồi đám bạn của mình vào, hãy trở lại menu chính của game để bắt đầu cuộc chơi co-op Stardew Valley. Nếu chưa phải là bạn bè hoặc chơi trên hai nền tảng khác nhau (Steam và GOG), người host có thể đọc đoạn mã Invite mà game tạo ra để họ đăng nhập, còn nếu đã là bạn bè trên Steam, chỉ cần bấm chuột phải vào tên của họ trong phần danh sách bạn và chọn “Invite to game.”

*

Một điều cần chú ý là file save của nông trại nằm trên máy của bạn, đồng nghĩa với việc những người được mời chơi cùng không thể tiếp tục chơi khi bạn thoát game, nhưng bạn có thể tiếp tục chơi mà không có mặt những người đó. Những người được mời tham gia cũng sẽ phải tạo nhân vật mới, bắt đầu lại mọi thứ từ đầu.

Làm sao để chơi?

Sự khác biệt quan trọng nhất giữa chơi đơn với chơi co-op Stardew Valley là thời gian. Trong khi bạn chơi một mình, việc mở các menu sẽ khiến thời gian ngừng trôi, nhưng co-op thì không. Chỉ khi chơi co-op, Mọt mới phát hiện ra rằng mình dành quá nhiều thời gian trong menu: sáng sớm Mọt mở menu xem mình có gì và cần gì, đến khi tắt menu thì đồng hồ đã chỉ 11:30.

*

Những thứ mà cả bốn người cùng chia sẻ là thời gian, không gian, tiền bạc, nên ngay cả khi lười biếng, bạn sẽ không bao giờ phải lo chuyện “nghèo khổ khốn khó” do dành quá nhiều thời gian trong menu, bởi bạn có thể xài tiền… người khác làm ra như Mọt. Bù lại, kỹ năng, túi đồ và các mối quan hệ với NPC là riêng cho mỗi nhân vật. Điều này có nghĩa là Mọt hoàn toàn có thể “cưa” Haley rồi cưới cô nàng trước mặt “tình địch” nếu muốn! Nhưng cẩn thận kẻo tranh bồ ảo mà đánh nhau thật.

Việc thời gian không dừng lại khi mở menu khiến ngày trôi qua nhanh hơn rất nhiều, và khiến bạn phải thay đổi lối chơi. Chúng ta không bao giờ có đủ thời gian để bón phân, tưới cây, làm cỏ, sau đó chui xuống hầm mỏ để đào đắp và săn bắn. May mắn là tác giả còn có bạn bè – ai thích đào mỏ bị đuổi xuống hang, ai thích làm ruộng lo chăm sóc vườn cây, ai kiên nhẫn thì câu cá, còn tui gom tiền của cả đám mua đá quý đem tặng Haley.

Xem thêm: Cách Chơi Zata – Hướng Dẫn Chơi Zata Hoàng Tử Dạ Ưng

*

Trong trường hợp bạn bị cả lũ xúm lại bạt tai như Mọt, hãy bấm phím T mở chat và gõ lệnh /pause để tạm dừng trò chơi.

Nói chung, bạn chỉ nên chơi co-op Stardew Valley với những người mà mình tin tưởng. Một ai đó hoàn toàn có thể thoát game, mang theo những vật phẩm mà bạn cần, hoặc quậy tưng nông trại chung và phá hoại công sức nhiều ngày của cả nhóm. Đặc biệt, game thủ còn có thể cưới nhau mà không cần cưới NPC. Một người chỉ cần tạo ra một chiếc nhẫn cưới và tặng cho người kia. Nếu người được tặng nhận chiếc nhẫn, cả hai đã là vợ chồng.

Nhiều thứ mới mẻ

Bản cập nhật này không chỉ bổ sung chế độ co-op cho game, mà còn đem lại khá nhiều điều mới mẻ. Trong mùa đông, một lễ hội sẽ được tổ chức tại Pelican Town, nơi mọi người có thể đến và đi tùy ý thích. Cả thị trấn sẽ thay hình đổi dạng trong vài ngày, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Đây cũng là nơi bán một số vật phẩm đặc biệt và nhiều hoạt động khác.

*

Tấm bảng là vật phẩm mới cho phép trưng bày mọi thứ bạn muốn.

Với những ai thích trồng trọt, họ sẽ có cơ hội chăm sóc nhiều giống cây mới chỉ có thể lớn lên trong nhà, hoặc mua chậu trồng cây để thu hoạch quanh năm. Những người thích bài trí nhà cửa sẽ được mua nhiều loại lò sưởi mới và thay đổi vị trí của chúng theo ý thích, trong khi các chiến binh có cơ hội gặp ba loại quái mới và tìm kiếm những căn phòng chứa các báu vật không thể tìm thấy bằng bất kỳ phương thức nào khác. Nếu muốn thay đổi nghề nghiệp của mình, game thủ có thể tìm đến một bức tượng xấu ngoại hạng, xấu xúc phạm người xem bị ném trong cống với cái giá 10.000 vàng.

*

Trồng cây trong chậu sẽ cho trái quanh năm.

Trong patch note, Corcerned Ape còn tiết lộ rằng có một sự kiện đặc biệt sẽ xảy ra trong mùa đông, đem lại cho game thủ cơ hội tạo nên một bộ sưu tập mới. Mọt chưa biết nó là gì, nên nếu bạn đã tìm ra, hãy cho mọi người biết ở phần comment.

*

Nhiều vật phẩm trang trí mới được bổ sung, khá nhiều trong số đó thậm chí còn liên tục thay đổi theo mùa.

Những điều cần biết

Khi chơi co-op, độ khó của Stardew Valley sẽ giảm đi bởi bạn không chỉ được “giúp một tay”, mà đến 6 tay. Vì thế, game đem lại một lựa chọn mới là Profit Margin, cho phép điều chỉnh mức lợi nhuận mà hàng hóa đem lại.“Normal” là mức lợi nhuận bình thường mà bạn nhận được khi chơi đơn, còn các lựa chọn 75%, 50% và 25% giảm lợi nhuận xuống mức tương ứng để tăng độ khó của trò chơi. Đừng quá tự tin mà chỉnh xuống 25%, bởi mỗi game thủ đều phải tự nâng cấp công cụ, tự trang trí nhà cửa, mua thêm túi đồ…Bảng chat của game cũng được cập nhật để game thủ có thể chat cùng nhau, hỗ trợ hơn 200 biểu cảm. Tuy nhiên một bộ mic + tai nghe vẫn là lựa chọn tốt hơn nhiều.Khi trời tối và cần đi ngủ, cả bốn người chơi đều phải lên giường để ngày kết thúc. Bạn có thể ngủ chung giường, hoặc xài giường của người khác nếu muốn.Nếu muốn thay đổi vị trí của các công trình hay phá hủy chúng, người host không thể làm ngay trong co-op mà phải… đá hết tất cả ra khỏi server, rồi mới có thể nhờ Robin chuyển nhà. Điều này có lẽ nhằm tránh việc bạn dời nhà khi có ai đó ở bên trong, tạo ra bug trong game.Khi một ai đó rời khỏi game, bạn có thể lấy lại thứ người đó mang theo bằng cách vào phòng và xem tủ đồ của họ.

Nhìn chung, co-op Stardew Valley là một trong những điều thú vị nhất mà chúng ta có thể làm cùng với bạn bè trong khoảng thời gian này, khi các tựa game bom tấn còn lâu mới ra mắt. Chỉ cần tìm được vài đứa “cạ cứng,” game thủ sẽ có rất nhiều niềm vui khi cùng nhau trồng trọt, chăn nuôi và chí chóe trong game.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Làm Trò Chơi Lật Ô Chữ Trong Powerpoint, Hướng Dẫn Làm Trò Chơi Ô Chữ Trong Powerpoint

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.